Ai thích hợp trồng răng implant?

Cấy ghép implant là kỹ thuật tiên tiến giúp phục hình răng đã mất một cách hoàn hảo. Hiện nay, phương pháp này đã không còn là một khái niệm xa lạ nhưng không phải ai cũng biết trường hợp nào nên thực hiện cấy ghép implant.

Những trường hợp nên cấy ghép implant

Cấy ghép implant được xem là phương pháp tuyệt vời giúp phục hình răng đã mất, mang lại chức năng ăn nhai một cách hoàn hảo và thẩm mỹ vượt trội. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện cấy ghép implant mà phải có chỉ định của Bác sĩ. Vì vậy, bạn cần lưu ý trước khi quyết định lựa chọn phương pháp này.

Nha khoa Nhân Tâm chia sẻ một số trường hợp có thể thực hiện cấy ghép răng implant:

  • Mất 1 răng hoặc mất răng xen kẽ: Bác sĩ sẽ chỉ định cắm trụ implant ngay vị trí mất răng, sau đó chụp mão sứ lên trên.

Cấy ghép implant ứng dụng hiệu quả đối với trường hợp mất 1 răng hay nhiều răng xen kẽ

  • Mất 2 răng cạnh nhau: Đối với trường hợp này, Bác sĩ sẽ cấy 2 trụ implant rồi phục hình 2 răng sứ rời trên implant. Để tiết kiệm chi phí, một số trường hợp có thể làm cầu răng với một trụ là implant, trụ còn lại là răng thật, điều kiện để làm được điều này là răng thật không bị lung lay. Tuy nhiên, kết quả không bằng phương pháp cấy ghép 2 implant.

Cấy ghép implant phục hình hiệu quả cho trường hợp mất 2 răng cạnh nhau

  • Mất nhiều răng cạnh nhau: Trường hợp này có thể cấy số trụ implant ít hơn số răng mất để tiết kiệm chi phí. Lưu ý: số implant tối thiểu thường phải được tính toán một cách kỹ lưỡng, , chính xác bởi Bác sĩ có chuyên môn cao để đảm bảo lực nhai không quá tải trên trụ implant.

Cấy ghép implant hiệu quả cho trường hợp mất nhiều răng liên tiếp

Mất toàn bộ răng: Trường hợp này có thể lựa chọn cấy ghép implant theo 2 phương pháp:

  • Cấy ghép implant để làm răng cố định từ 6-10 implant (*), sau đó chụp mão răng sứ lên trên implant.
  • Chỉ cấy ghép 2-4 implant (*) rồi làm hàm giả tháo lắp bên trên.

Mất toàn bộ răng nên là trường hợp nên thực hiện cấy ghép răng implant để khôi phục khả năng ăn nhai và thẩm mỹ

Những trường hợp nên cấy ghép implant chỉ áp dụng với những người đã trường thành, có xương hàm chắc khỏe, đặc biệt không mắc các bệnh mãn tính. Với trường hợp bị mòn răng mãn tính, tiểu đường, ung thư và nghiện thuốc lá, rượu bia,… thì Bác sĩ sẽ không chỉ định cấy ghép implant vì tỷ lệ thành công ít, ảnh hưởng đến sức khỏe của Bệnh nhân. Bên cạnh đó, việc lựa chọn cấy ghép implant uy tín sẽ giúp bạn có những chỉ định chính xác và kết quả điều trị như mong muốn.

Nha khoa Nhân Tâm – Trung tâm implant uy tín, chất lượng

Cấy ghép implant là một kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi Bác sĩ phải có trình độ chuyên sâu và có thâm niên trong nghề, hơn nữa máy móc - trang thiết bị hiện đại cũng góp phần mang đến hiệu quả phục hình răng cao. Do đó, không phải trung tâm nha khoa nào cũng có thể thực hiện được.

Nha khoa Nhân Tâm là một trong những địa chỉ uy tín cấy ghép implant được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng, đánh giá cao. Đến với nha khoa, bạn sẽ được Bác sĩ khám và tư vấn cụ thể giá cũng như trường hợp nào có thể cấy ghép implant.

Tiến sĩ. Bác sĩ Võ Văn Nhân trong một ca phục hình implant

(*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện

Để hiểu rõ hơn về những trường hợp nên trồng răng implant hoặc bạn có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến nha khoa, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm, các chuyên gia sẽ tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí cho bạn.