Cấy ghép implant cho người không răng bẩm sinh

Hội chứng không răng bẩm sinh là tình trạng người bệnh không có răng bẩm sinh ở hàm răng sữa hoặc hàm răng vĩnh viễn. Đây là bệnh cực kỳ hiếm gặp, là một trong những dạng nghiêm trọng của hội chứng loạn sản ngoại bì (một tình trạng rối loạn về mặt di truyền).

Nâng xoang hàm khi cấy ghép răng implant

Nâng xoang là một kỹ thuật được bác sĩ chỉ định thực hiện trước khi cấy ghép implant trong những trường hợp bệnh nhân bị mất răng lâu ngày, viêm nha chu, bị chấn thương răng,…

Thẩm mỹ nướu trong cấy ghép răng implant

Nâng xoang, ghép xương là những kỹ thuật hỗ trợ cho cấy ghép răng implant được dễ dàng và thuận lợi hơn, còn thẩm mỹ nướu lại là một kỹ thuật đóng vai trò rất quan trọng trong giai đoạn phục hình răng.

Chế tạo răng sứ thẩm mỹ bằng công nghệ CAD/CAM

Với sự phát triển của ngành Nha khoa hiện đại, công nghệ CAD/CAM đã ra đời với nhiều ưu điểm vượt trội, là công cụ đắc lực tạo nên răng sứ sắc xảo hơn, tinh tế hơn, đồng thời rút ngắn tối đa thời gian cho cả Bác sĩ và bệnh nhân.

Hệ thống thẩm định, phân tích khớp cắn T-Scan

Hệ thống thẩm định, phân tích khớp cắn T-Scan là một trong những công cụ không thể thiếu trong điều trị nha khoa, đặc biệt là răng sứ. Vậy cụ thể T-Scan là gì và hoạt động như thế nào, mang lại những ưu điểm gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn chuẩn xác, toàn diện nhất nhé!

Hệ thống lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D

Hệ thống lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D là một công nghệ vô cùng cần thiết trong điều trị nha khoa, giúp bác sĩ lấy dấu răng một cách chuẩn xác, hỗ trợ quá trình điều trị đạt kết quả tối ưu.

Implant Navigation – Bước tiến mới trong công nghệ cấy ghép răng Implant

Cấy ghép răng Implant là công nghệ hiện đại nhất hiện nay trong việc phục hình răng đã mất. Và Implant Navigation là công nghệ mới nhất trong công nghệ cấy ghép Implant. Thực tế có thể xem đây là Robot trong phẫu thuật Implant nha khoa mà ngày nay các nhà khoa học đang phát triển để trở nên hoàn chỉnh trong định vị, hướng dẫn và thực hiện phẫu thuật.

Implant nâng đỡ cầu răng

Với những trường hợp bệnh nhân mất nhiều răng, implant nâng đỡ cầu răng cũng là một phương pháp được các chuyên gia nha khoa đánh giá là hiệu quả, đồng thời tiết kiệm được một phần chi phí cho bệnh nhân.

Implant sau nhổ răng

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân: đặt implant tại vị trí nhổ răng là tình huống thường gặp trong nha khoa hiện đại. Đối với bác sĩ điều trị, thời gian đặt implant là điểm mấu chốt để đạt được kết quả điều trị thành công.

Implant thay thế một vài răng liên tiếp

Trước đây, khi mất một vài răng liên tiếp, nhiều người thường lựa chọn làm hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ. Tuy nhiên, những phương pháp này có nhiều nhược điểm và ẩn chứa nhiều rủi ro. Theo Ts.Bs Võ Văn Nhân, cấy ghép răng implant vẫn là giải pháp tối ưu cho những trường hợp mất một vài răng.

Implant trong vùng thẩm mỹ - Kỹ thuật thách thức chuyên gia

Mặc dù trồng răng implant là giải pháp phục hồi răng đã mất, đem lại cho bệnh nhân chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, tuy nhiên, răng implant trong vùng thẩm mỹ luôn là một thách thức đối với các chuyên gia và là mối quan tâm lớn của bệnh nhân.

Cấy ghép implant thay thế 1 răng bị mất

Mất 1 răng tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng là một vấn đề cần phải lưu tâm. Bởi nếu không khắc phục sớm mà để duy trì trong thời gian dài sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Để khắc phục tình trạng này, cấy ghép implant là giải pháp hiện đại và ưu việt nhất hiện nay.

Nâng xoang hàm, ghép xương và cấy ghép implant

Nâng xoang hàm, ghép xương và cấy ghép implant (Kỷ yếu công trình nghiên cứu khoa học, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM, tr.41-49)

Ghép xương trong cấy ghép răng implant

Để đạt thành công khi cấy ghép răng implant, chất lượng và thể tích xương còn lại là yếu tố rất quan trọng. Tuy nhiên, một vấn đề thường gặp khi cấy ghép implant là không đủ xương hàm. Và ghép xương là một thủ thuật cần thiết trong những trường hợp phục hình răng hoặc cấy ghép Implant tại những vị trí thiếu xương.

Nhổ răng bao lâu thì cấy ghép răng Implant?

Nhổ răng bao lâu thì cấy ghép răng Implant? Theo Hội nghị đồng thuận 2008 được tổ chức tại Đức, sau khi nhổ răng, có 4 thời điểm để cấy ghép răng Implant: cấy ghép Implant cùng lúc nhổ răng, từ 1 đến 2 tháng sau khi nhổ răng, từ 3 đến 4 tháng sau nhổ răng hoặc sau nhổ răng 6 tháng. Tùy thuộc vào tình huống lâm sàng mà Bác sĩ sẽ lựa chọn thời điểm thích hợp.

Vô trùng trong implant

Theo Bác sĩ Võ Văn Nhân: Cấy ghép Implant được xem là 1 kỹ thuật khó và là một ca phẫu thuật nên phải được thực hiện trong phòng hoàn toàn vô trùng, sạch sẽ để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bệnh nhân.