Chăm sóc răng cho bà mẹ mang thai

Trong thời gian mang thai, thai phụ nếu không chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng thì sẽ khiến răng dễ bị tổn thương, từ đó gây ra những bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Tuy nhiên, phụ nữ thường bị hư răng trong thời kì có mang, do nhiều nguyên nhân như: Cơ thể cần chất dinh dưỡng cho thai nhi nên người mẹ thường đói và thèm ăn nên hay ăn vặt suốt ngày, rất dễ sâu răng. Nôn ọe làm tiết acid dịch vị trong dạ dày làm chất khoáng của men răng, dễ sâu răng và mòn răng hơn. Nôn mửa cũng làm họ rất ngại chải răng.

Trong thai kì, các chất nội tiết thay đổi nên thai phụ dễ bị viêm nướu, viêm nha chu khi có nguyên nhân tại chỗ như mảng bám răng. Tình trạng viêm nặng hơn người bình thường, đôi khi diễn tiến thành u nướu.

Thai phụ dễ gặp phải những bệnh lý về răng miệng

Một số nơi còn có quan niệm lạc hậu, không cho sản phụ chải răng trong vòng 1 tháng sau khi sinh để răng "khỏi rụng sớm". Chính việc không chải răng trong 1 tháng làm trầm trọng bệnh nha chu viêm đưa đến tình trạng mất răng.

Do đó để giữ răng trong thời kì có mang và sau khi sinh: Thai phụ cần phải ăn uống đủ chất dinh dưỡng và ăn đúng cách. Giữ vệ sinh răng miệng sạch hơn thời gian chưa có thai. Sử dụng thêm các sản phẩm flour để tăng cường dự phòng sâu răng và mòn răng. Duy trì việc chải răng phải liên tục và đều đặn bình thường sau khi sinh.

Nha khoa Nhân Tâm với đội ngũ bác sĩ giỏi cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị tiên tiến sẽ giúp chăm sóc răng cho bà mẹ mang thai hiệu quả, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.