Chất lượng xương hàm tiêu chuẩn để cấy ghép Implant - Implantcenter.vn

Chất lượng xương hàm là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc có thể cấy ghép Implant được hay không. Vậy xương hàm như thế nào mới đạt tiêu chuẩn và nếu không đạt tiêu chuẩn thì khách hàng sẽ được chỉ định làm gì? Để có câu trả lời chi tiết, hãy tham khảo ngay nội dung trong bài viết dưới đây!

Chất lượng xương hàm tiêu chuẩn để cấy ghép Implant

Chất lượng xương hàm đóng vai trò quan trọng quyết định ca phẫu thuật cấy ghép Implant có thành công hay không. Nếu xương hàm không đạt tiêu chuẩn, khách hàng sẽ phải dành thêm thời gian để cấy ghép xương trước khi có thể tiến hành cấy ghép.

Chất lượng xương hàm tiêu chuẩn để cấy ghép Implant

Để đánh giá xem chất lượng xương hàm có đáp ứng tiêu chuẩn cho việc cấy ghép Implant hay không, chúng ta cần xem xét hai yếu tố cơ bản: số lượng và chất lượng xương.

Tiêu chuẩn về số lượng xương

Điều kiện cần để một ca cấy ghép Implant thành công là xương hàm phải đủ dài và rộng để phù hợp với kích thước của trụ Implant. Mỗi loại trụ Implant trên thị trường có kích thước khác nhau, thường có chiều dài tối thiểu là 6.0mm và đường kính nhỏ nhất là 3.0mm.

Nếu xương hàm của khách hàng bị tiêu nhiều, bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương để tạo điều kiện ổn định cho quá trình cấy ghép Implant. 

Để xác định xem kích thước xương hàm có đủ hay không, bác sĩ sẽ thực hiện đánh giá dựa trên hình ảnh từ phim chụp CT Cone Beam 3D và sử dụng phần mềm phân tích chuyên dụng để đưa ra quyết định và kế hoạch điều trị cụ thể.

Khuôn mặt lão hóa dần vì tiêu xương lâu năm không được phục hồi
Khuôn mặt lão hóa dần vì tiêu xương lâu năm không được phục hồi

Tiêu chuẩn về chất lượng xương

Để đánh giá chất lượng xương hàm, bác sĩ thường sử dụng chỉ số HU (Hounsfield), một chỉ số đánh giá độ cứng và chắc của xương. Chỉ số HU được chia thành 4 cấp độ khác nhau:

  • Cấp độ D1: >1250 HU – Xương đặc
  • Cấp độ D2: 850 – 1250 HU – Xương tốt
  • Cấp độ D3: 350 – 850 HU – Xương tốt
  • Cấp độ D4: 150 – 350 HU – Xương loãng

Dựa vào bảng phân loại cấp độ này, chất lượng xương hàm tiêu chuẩn để cấy ghép Implant cần phải ở mức D2 hoặc D3.

Ngoài ra, trong trường hợp xương hàm của khách hàng ở cấp độ D1 hoặc D4, vẫn có thể cấy ghép Implant. Tuy nhiên, ở cấp độ D1 (xương đặc), việc lành thương và quá trình xương hàm tích hợp với trụ Implant có thể diễn ra chậm hơn so với bình thường do thiếu mạch máu nuôi dưỡng xương.

Với cấp độ D4 (xương loãng hoặc xốp), chất lượng xương hàm không đủ sự cứng cáp để giúp trụ Implant đứng vững. Do đó, bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương để gia tăng mật độ xương và tăng tính ổn định cho trụ Implant. Lưu ý nếu xương hàm của bạn thuộc cấp độ D4, hãy chọn một bác sĩ nha khoa giỏi và giàu kinh nghiệm để xử lý.

Tiêu xương hàm có cấy ghép Implant được không?

Nếu bạn đang gặp tình trạng tiêu xương hàm thì đừng lo lắng quá nhé! Tiêu xương hàm có thể cấy ghép Implant. Khi xương chưa tiêu nhiều, bác sĩ sẽ vẫn tiến hành cấy ghép Implant mà không cần ghép xương. 

Nếu tiêu xương quá nhiều, khách hàng cần phải ghép xương trước khi cấy ghép Implant
Nếu chất lượng xương hàm không đủ tốt, khách hàng cần phải ghép xương trước khi cấy ghép Implant

Tuy nhiên với trường hợp xương hàm tiêu quá nhiều, khách hàng cần phải tiến hành ghép xương trước khi cấy ghép. Điều này là cần thiết để đảm bảo rằng chất lượng xương hàm đủ sức cứng cáp và có đủ mật độ để duy trì sự ổn định cho trụ Implant.

Nên thực hiện cấy ghép xương hàm ở đâu uy tín và chất lượng?

Implant Center – Trung tâm cấy ghép Implant hàng đầu, với hơn 25 năm hoạt động, đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy được hàng ngàn khách hàng lựa chọn, nhờ những yếu tố nổi bật sau đây:

Vị trí thuận lợi: Implant Center nằm tại trung tâm quận 10, thuận tiện cho người dân TP. HCM và các tỉnh lân cận trong việc di chuyển.

Đội ngũ bác sĩ giỏi: Các bác sĩ chuyên khoa Cấy ghép Implant tại Implant Center không ngừng trau dồi kiến thức, cập nhật những kỹ thuật tiên tiến nhất để đưa ra những kế hoạch điều trị tối ưu cho khách hàng. Đặc biệt Ts.Bs Võ Văn Nhân – Chuyên gia cấy ghép Implant với hơn 25 năm kinh nghiệm, là bác sĩ Việt Nam tiên phong thực hiện thành công các ca cấy ghép implant cho những bệnh nhân không răng bẩm sinh, tiêu xương hàm nghiêm trọng,…

Công nghệ hiện đại: Implant Center đi đầu trong xu hướng nha khoa 4.0, ưu tiên sở hữu và làm chủ công nghệ tiên tiến hiện đại, bao gồm: Công nghệ định vị X-guide, máy chụp phim CT Cone Beam, máng hướng dẫn phẫu thuật nhiều tầng,…

Implant Center - Địa chỉ cấy ghép Implant an toàn, chất lượng tại TP HCM
Implant Center – Địa chỉ cấy ghép Implant an toàn, chất lượng tại TP HCM

Kết hợp của nhiều chuyên khoa: Quá trình cấy ghép Implant tại Implant Center được phối hợp nhịp nhàng giữa các chuyên khoa. Vậy nên với những khách hàng có bệnh mãn tính như cao huyết áp, tiểu đường,…c ó thể hoàn toàn yên tâm trước, trong và sau quá trình cấy ghép.

Hệ thống vô trùng khép kín: Phòng phẫu thuật Implant tuân thủ quy trình vô trùng chuẩn quốc tế và nằm trong khu riêng biệt. Dụng cụ phẫu thuật đều được vô trùng đúng tiêu chuẩn để đảm bảo môi trường an toàn và tránh lây nhiễm chéo giữa các khách hàng.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin về chất lượng xương hàm tiêu chuẩn để cấy ghép Implant. Cấy ghép Implant và ghép xương hàm là một kỹ thuật nha khoa khó, đòi hỏi phải có bác sĩ có chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm thực hiện. 

Nếu bạn đang tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm và đặt niềm tin tại Implant Center. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua hotline 1900 56 5678 hoặc đến ngay Implant Center để được hỗ trợ nhanh chóng.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa