Cơ hội cho người mất răng toàn hàm với phương pháp Implant All on 4

Người bị mất răng toàn hàm gặp rất nhiều khó khăn trong việc ăn – nhai. Với trường hợp này, trồng răng implpant All on 4 (*) là giải pháp tối ưu đáp ứng nhu cầu ăn nhai và thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Trồng răng implant All on 4 (*) được xem là giải pháp tiết kiệm chi phí và có khả năng phục hồi mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm hiệu quả hiện nay bởi sự vững chắc, thuận tiện, ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao.

Đây là loại phục hình răng cố định, không cần tháo lắp như giải pháp truyền thống do đó được nhiều người lựa chọn.

Trồng răng implant All on 4 giải pháp phục hình răng toàn hàm

Implant All on 4 là kĩ thuật phục hình răng mất toàn hàm chỉ với 4 trụ Implant được cấy cố định vào xương hàm như một giá nâng đỡ toàn bộ răng mất ở phía trên.

Phương pháp này có điểm đặc biệt là cấy 4 trụ vào xương hàm dưới, trong đó, 2 trụ implant phía trước được cấy thẳng và 2 trụ implant phía trong được cấy với góc nghiêng tối đa lên tới 45O. Với sự gắn kết của vít Abutment nâng đỡ đã tạo điểm tựa vững chắc và giúp phục hình 12 chiếc răng trên toàn hàm.

Đây được xem là giải pháp phục hình cho trường hợp mất răng toàn bộ nhưng muốn tiết kiệm chi phí vì chỉ sử dụng 4 implant thay vì phải dùng từ 6- 8 implant (*). Giải pháp này do bác sĩ Paulo Malo cho ra đời vào năm 1998 và đã chứng tỏ được tính hiệu quả của nó. Tính đến nay, đã có hàng trăm ngàn ca cấy ghép implant bằng kĩ thuật All on 4 được thực hiện thành công do nhiều bác sĩ trên toàn thế giới báo cáo trong các hội nghị về implant.

Cấy ghép Implant All on 4 - Những trường hợp có thể thực hiện

Bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp trồng răng implant All on 4 cho các trường hợp như sau:

 • Mất răng toàn hàm trên hoặc hàm dưới
 • Mất nhiều răng liên tiếp
 • Khách hàng nhổ bỏ toàn bộ răng vì viêm nha chu quá nặng
 • Khách hàng bị tiêu xương hàm, mất răng lâu năm

Những trường hợp nên thực hiện trồng răng implant All on 4

Ưu điểm của phương pháp trồng răng implant All on 4

 • Implant All on 4 tuy chỉ có 4 trụ implant được cấy vào xương hàm nhưng lại tạo nên một kết cấu bền vững, giúp khả năng ăn nhai đạt đến 90% so với răng thật.
 • Chức năng ăn – nhai thực hiện tốt, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả.
 • Ngăn chặn và khắc phục tình trạng tiêu xương hàm, duy trì thẩm mỹ cho gương mặt, giải quyết tình trạng móm do mất răng lâu năm.
 • Thẩm mỹ cao, năng cao chất lượng cuộc sống.
 • Tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian điều trị.
 • Có tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn theo thời gian nếu được chăm sóc đúng cách.

Trồng răng implant với nhiều ưu điểm nổi bật so với giải pháp răng giả tháo lắp truyền thống là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của người mất răng

Quy trình thực hiện răng Implant All on 4

 • Bước 1: Khám, tư vấn với Ts.Bs Võ Văn Nhân – Chuyên gia hàng đầu Việt Nam và thế giới về cấy ghép Implant
 • Bước 2: Lập kế hoạch điều trị với phần mềm DTX và Robot định vị cấy ghép Implant Navigation
 • Bước 3: Kiểm tra sức khỏe tổng quát
 • Bước 4: Tiến hành cấy ghép 4 Implant với Robot định vị Navigation
 • Bước 5: Chế tạo răng sứ tự động với kỹ thuật CAD/CAM và gắn răng sứ
 • Bước 6: Hướng dẫn chăm sóc định kỳ

Trồng răng implant được chia làm 2 giai đoạn:

Thông thường, một ca phục hình răng bằng kỹ thuật cấy ghép implant hoàn thành mất khoảng từ 4 – 6 tháng. Bạn cần trải qua 2 giai đoạn trong suốt quá trình điều trị, bao gồm:

 • Giai đoạn 1: cấy trụ implant vào xương hàm mất khoảng 1 giờ thực hiện. Tuy nhiên, để trụ implant tích hợp tốt với xương hàm và mô mềm thì cần khoảng 4 – 6 tháng (thời gian tùy thuộc vào chất lượng xương, vị trí cấy ghép và kích thước của trụ implant).
 • Giai đoạn 2: phục hình răng sứ trên implant sau khi trụ implant tích hợp tốt với xương và mô mềm. Quá trình gắn mão sứ chỉ mất khoảng vài tiếng.

Lưu ý khi trồng răng Implant All on 4

Lựa chọn nha khoa trồng răng uy tín

Trồng răng implant All on 4 là một kỹ thuật trồng răng phức tạp và không phải ai cũng có thể điều trị bằng phương pháp này. Vì vậy, lựa chọn một nha khoa uy tín với Bác sĩ giỏi, có chuyên môn và giàu kinh nghiệm lâm sàng, kết hợp với trang thiết bị hiện đại mới mang đến kết quả điều trị như mong muốn.

Bác sĩ trồng răng implant giỏi là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất quyết định sự thành công của răng implant sau phục hình

Thông báo rõ tình trạng bệnh lý răng miệng với Bác sĩ điều trị

 • Với bệnh lý y khoa: Trường hợp bệnh nhân có tiền sử bệnh về tim mạch, ung thư di căn, rối loạn tâm thần, tiểu đường, bệnh nhân đang tiến hành xạ trị, phụ nữ đang mang thai…thì không thể tiến hành trồng răng implant, kể cả kỹ thuật trồng răng bằng công nghệ implant all on 4

Thông báo cho Bác sĩ điều trị tiền sử bệnh lý để được tư vấn điều trị một cách tốt nhất

 • Với bệnh lý nha khoa: Bệnh nhân đang mắc phải các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, sâu răng, viêm nướu,… thì phải được điều trị triệt để trước khi tiến hành cấy ghép implant.

Không hút thuốc lá trong quá trình điều trị

Thuốc lá sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình tích hợp xương hàm với trụ implant và khả năng lành thương. Trong khoảng thời gian 2-4 tuần trước và sau cấy ghép implant, bệnh nhân tuyệt đối không được hút thuốc lá để kết quả điều trị được tốt nhất.

Bệnh nhân tuyệt đối không được sử dụng thuốc lá từ 2 – 4 tuần trước và sau cấy ghép implant

Chăm sóc răng đúng cách sau khi trồng răng implant

 • Giai đoạn hoàn tất quá trình điều trị: Chăm sóc răng miệng đúng cách một cách nhẹ nhàng với chỉ nha khoa, máy tăm nước, bàn chải kẽ, nước súc miệng để răng implant luôn chắc khỏe.
 • Giai đoạn sau cấy ghép implant: sử dụng túi chườm lạnh bên ngoài má, không tác động trực tiếp đến vị trí vừa cấy ghép, không nghiến răng, không ăn thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh, cay, chua, cứng, dẻo, dính,…Không sử dụng thức uống có cồn và vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng.

Chăm sóc răng miệng đúng cách trước và sau khi trồng răng implant theo hướng dẫn của Bác sĩ

Khám răng định kỳ

Sau khi trồng răng implant, bệnh nhân cần tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ, cạo vôi răng định kỳ 3-6 tháng để bảo vệ răng miệng một cách tối ưu.

Sau khi trồng răng implant nên khám răng định kỳ 3-6 tháng để bảo vệ răng một cách tối ưu.

(*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện

Nếu có bất kỳ thắc mắc vào về giải pháp trồng răng implant all on 4, Quý khách hàng có thể liên hệ đến Trung tâm Implant Nhân Tâm hotline 1900 56 5678 để được tư vấn cụ thể.