Công dụng tuyệt vời của chụp phim X-quang trong điều trị nha khoa

Chụp phim X-quang là một trong những công việc rất cần thiết và quan trọng cho quá trình khám nha khoa.

Nếu bạn chỉ làm các dịch vụ thông thường như lấy cao răng, tẩy trắng răng… Bác sĩ thường sẽ không yêu cầu phải chụp X-quang.

Tuy nhiên, khi điều trị sâu răng, niềng răng, cấy ghép Implant, làm răng sứ, răng thẩm mỹ, nhổ răng khôn, Bác sĩ cần xem phim X-quang của bạn để xem vị trí chân răng, chẩn đoán bệnh và ra phác đồ điều trị chính xác, hiệu quả hơn.

Ở người lớn, chụp X-quang được sử dụng để:

Phát hiện khu vực bị sâu răng mà không nhìn thấy bằng mắt thường, đặc biệt là những vùng sâu nhỏ ở kẽ răng, thân răng

Xác định sâu răng tái phát ở dưới chất hàn trám răng, tìm kiếm hiện tượng tiêu xương đi kèm với bệnh lý về nướu

Tìm những thay đổi ở xương hoặc ống tủy do nhiễm trùng

Hỗ trợ chuẩn bị cấy ghép Implant, Nắn chỉnh răng bằng máng trong suốt Invisalign, mắc cài, làm răng thẩm mỹ, nhổ răng khôn hoặc các thủ thuật về răng khác

Tìm kiếm sự có mặt của áp xe (nhiễm trùng ở chân răng hoặc giữa răng và nướu)

Tìm kiếm những bất thường khác, ví dụ như nang hoặc một số loại u

Khách hàng chụp X-quang tại Nha khoa Nhân Tâm

Ở trẻ em, X-quang răng được sử dụng để:

Phát hiện sâu răng, xác định có đủ không gian để phù hợp cho những răng mới thay không

Xác định nếu răng sữa bị rụng nhanh có đủ để cho phép răng vĩnh viễn mọc thích hợp không

Kiểm tra sự phát triển của răng khôn và xác định xem răng có mọc ngầm không (không thể chui qua khỏi nướu)

Có cái nhìn tổng thể về răng và xương hàm khi điều trị Nắn chỉnh răng.

CHỤP X-QUANG RĂNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Tia X có khả năng gây ra nhiễm xạ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu tiếp xúc nhiều và trong khoảng thời gian lâu. Tuy nhiên, trong ngành y tế nói chung và nha khoa nói riêng, lượng tia X dùng khi chụp X-quang là rất nhỏ và hoàn toàn kiểm soát được. Bệnh nhân có thể an tâm khi chụp X-quang và tuân thủ mọi hướng dẫn của kỹ thuật viên X-quang nha khoa. Thai phụ và trẻ nhỏ được bảo vệ bởi các thiết bị như áo chì, các vật dụng bằng chì để hạn chế mức thấp nhất lượng bức xạ chiếu tới

CÔNG NGHỆ X-QUANG HIỆN ĐẠI TẠI NHA KHOA NHÂN TÂM

Hệ thống máy CT nha khoa kỹ thuật số 3 trong 1 bao gồm: Cone Beam CT 3D, Panorama và Cephalo, thuộc hãng HDX Will – Hàn Quốc.

Hệ thống máy CT nha khoa kỹ thuật số 3 trong 1

Công nghệ CAD/CAM

Hệ thống CAD/CAM kỹ thuật số hóa tại Nha khoa Nhân Tâm

Hệ thống CAD/CAM (Computer Added Design/Computer Added Manufacturing) được phát triển bởi hệ thống Sirona của Đức, là kỹ thuật làm răng sứ với sự hỗ trợ của máy tính và máy phay chuyên dụng.

Hiện nay, đối với phục hình răng sứ, Nha khoa Nhân Tâm có thể hoàn thành nhanh chóng chỉ trong vòng 12-24 giờ, đem lại sự thuận tiện tối đa cho khách hàng, đặc biệt là những khách hàng ở xa và không có nhiều thời gian chỉ với hệ thống CAD/CAM. Ngoài ra, hệ thống này còn giúp phục hình răng chính xác 100% theo dấu hàm, độ mỏng tối đa giúp sát khít nướu, bảo vệ răng thật tuyệt đối. Hơn nữa, răng sứ có thẩm mỹ rất cao, chính xác trong từng chi tiết với hình dáng, màu sắc tương tự như răng thật và độ bền cao gấp 5 lần răng thật, không dẫn nhiệt, không trung hòa trong môi trường axit.

Trung tâm Nha khoa Nhân Tâm luôn tự hào là một trong những nha khoa đi đầu trong việc đầu tư trang thiết bị hiện đại theo hệ thống khép kín, hoàn chỉnh và đồng bộ với những tính năng kỹ thuật tiên tiến nhất nhằm mang lại kết quả điều trị tốt nhất cho quý khách hàng. Để nhận được sự chăm sóc răng miệng tốt nhất hãy đến với chúng tôi.