Điều trị cười hở lợi – Phương pháp hoàn hảo cho nụ cười đẹp

Một nụ cười đẹp hoàn hảo cần phô ra răng đẹp với mức độ hở lợi vừa phải, màu lợi hồng hào, khỏe mạnh. Khi độ hở lợi quá nhiều (trên 3mm, tính từ cổ răng đến vành môi trên) thì sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ trên khuôn mặt. Nha Khoa Nhân Tâm đã ứng dụng thành công kỹ thuật điều trị cười hở lợi, mang lại sự tự tin cho đông đảo khách hàng.

Nguyên nhân gây cười hở lợi

  • Cười hở lợi do thân răng ngắn: Thân răng quá ngắn gây bất tương xứng giữa chiều cao của răng và lợi.
  • Cười hở lợi do nướu: Lợi dài và dày, lợi chiếm quá nhiều chiều cao của thân răng, lợi phì đại.
  • Cười hở lợi do xương hàm: xương hàm trên phát triển quá mạnh, xương ổ răng quá dày,…
  • Cười hở lợi do cơ nâng môi trên cao, cơ vòng môi quá lớn.

Các mức độ cười hở lợi

  • Cười hở lợi nhẹ: Khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 3mm và ít hơn 25% chiều dài của răng.
  • Cười hở lợi trung bình:Khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 25% và ít hơn 50% chiều dài của răng.
  • Cười hở lợi nặng: Khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 50% và ít hơn 100% chiều dài của răng.
  • Cười hở lợi rất nặng: Khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 100% chiều dài của răng.

Điều trị cười hở lợi bằng phương pháp nào?

Để xác định chính xác phương pháp điều trị cười hở lợi cho từng trường hợp cụ thể, bệnh nhân cần phải trải qua thăm khám, kiểm tra và chỉ định cụ thể từ Bác sĩ. Hiện nay, để điều trị cười hở lợi, Nha Khoa Nhân Tâm thực hiện các phương pháp sau:

Phẫu thuật làm dài thân răng:

Khi thực hiện kỹ thuật này, Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật điều chỉnh mô nướu và xương để giúp phần thân răng được bộc lộ nhiều hơn, giúp nụ cười đẹp và không còn tình trạng cười hở lợi. Phẫu thuật làm dài thân răng giúp giải quyết tình trạng cười hở lợi do nướu và thân răng ngắn.

Phẫu thuật hành lang:

Phương pháp này áp dụng cho những trường hợp cười hở lợi do cơ nâng môi trên cao. Tiến hành phẫu thuật để bóc tách một phần nhóm cơ nâng môi trên, nhằm làm giảm lực kéo của cơ môi khi cười, giúp phần lợi không lộ ra nhiều như trước.

Điều trị cười hở lợi có tốt không?

Mang lại hiệu quả cao, lâu dài:

Sau khi điều trị cười hở lợi, bạn sẽ sở hữu nụ cười rạng rỡ, tỷ lệ chuẩn, không còn tình trạng hở lợi, kém thẩm mỹ như trước nữa. Đặc biệt, kết quả thực hiện sẽ được duy trì lâu dài và ổn định theo thời gian.

Không đau, không lộ sẹo:

Trong quá trình thực hiện, tùy theo tình trạng của từng người cũng như phương pháp áp dụng mà Bác sĩ sẽ gây tê hoặc gây mê. Do đó, bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau hay khó chịu. Bên cạnh đó, sau khi quá trình điều trị hoàn tất, Bác sĩ sẽ khâu vết thương bằng chỉ thẩm mỹ nên không để lại sẹo xấu, gây mất thẩm mỹ.

Đảm bảo an toàn:

Điều trị cười hở lợi tại địa chỉ nha khoa uy tín sẽ đảm bảo an toàn, không lo biến chứng. Nha Khoa Nhân Tâm khi khắc phục tình trạng này luôn áp dụng các kỹ thuật chuyên sâu với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, đồng thời luôn tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của cơ quan y tế và đảm bảo yếu tố vô trùng, giúp ca phẫu thuật có độ an toàn cao.

Hồi phục nhanh chóng:

Phương pháp chữa cười hở lợi chỉ cần thực hiện trong khoảng thời gian ngắn với kỹ thuật nhẹ nhàng, vùng lợi, nướu sau điều trị sẽ phục hồi một cách nhanh chóng. Vì thế khách hàng sẽ không mất quá nhiều thời gian để nghỉ dưỡng.

Nha Khoa Nhân Tâm – Trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị cười hở lợi

Nha Khoa Nhân Tâm là địa chỉ nha khoa chất lượng cao hàng đầu tại Việt Nam, thực hiện đa dạng các dịch vụ nha khoa, trong đó có điều trị cười hở lợi. Đến với Nha Khoa Nhân Tâm, bạn có thể hoàn toàn hài lòng với những ưu điểm nổi bật mà không phải trung tâm nha khoa nào cũng có.

Nha Khoa Nhân Tâm quy tụ đội ngũ Bác sĩ giỏi với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại

Bác sĩ có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị cười hở lợi. Với tay nghề vững vàng, sự tận tâm và áp dụng theo quy trình chuẩn Quốc tế, các Bác sĩ luôn đem lại kết quả tốt nhất, an toàn nhất cho tất cả các khách hàng.

Phòng mổ chuyên biệt với hệ thống vô trùng nha khoa, loại bỏ lây nhiễm chéo, đảm bảo sự an toàn 100% cho bệnh nhân.

Ứng dụng công nghệ điều trị hiện đại với hệ thống X-rays Cone Beam 3D, phân tích chính xác cấu trúc xương hàm, lập phác đồ điều trị hiệu quả với Phần mềm Vceph 3D, máy cắt xương siêu âm thế hệ mới đảm bảo quá trình phẫu thuật không đau và nhanh chóng.

Điều trị cười hở lợi tại Nha Khoa Nhân Tâm chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng về kết quả thẩm mỹ đạt được và có cơ hội sở hữu nụ cười rạng rỡ, tươi tắn. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ này cũng như bất kỳ dịch vụ nào tại nha khoa, hãy liên hệ theo những thông tin dưới đây để nhận được tư vấn và giải đáp miễn phí từ các chuyên gia.