Những dụng cụ vệ sinh răng miệng không thể thiếu khi niềng răng

Răng niềng rất khó vệ sinh dẫn đến các bệnh lý răng miệng. Sử dụng bộ dụng cụ vệ sinh chuyên dụng cho răng niềng như bàn chải kẽ, máy tăm nước… sẽ giúp làm sạch mảng bám và thức ăn thừa, bảo vệ răng niềng hiệu quả.

Những dụng cụ vệ sinh răng miệng không thể thiếu khi niềng răng

1. Bàn chải lông mềm

Dù có đeo niềng răng hay không thì bạn vẫn cần đánh răng ít nhất 2 lần/ngày. Việc đánh răng sẽ giúp loại bỏ hết thức ăn thừa, ngăn ngừa hình thành mảng bám, không cho vi khuẩn có cơ hội sinh sôi nảy nở, gây nên các bệnh răng miệng.

Để tránh gây tổn thương cho răng và nướu hoặc làm gãy vỡ khí cụ niềng răng, bạn chỉ nên lựa chọn những bàn chải lông mềm và có kích thước, hình dạng phù hợp với khuôn miệng. Lưu ý là nên thao tác nhẹ nhàng khi đánh răng, tránh để bàn chải vướng vào mắc cài hoặc dây cung.

2. Bàn chải kẽ

Các chuyên gia chỉnh nha cho biết, người niềng răng nên sử dụng các loại bàn chải kẽ kết hợp với bàn chải thông thường để răng được chăm sóc tốt hơn. Loại bàn chải này được thiết kế bằng các sợi lông siêu mềm, mỏng, dễ dàng đi vào các kẽ hẹp nhất, lấy đi mảng bám trên khe răng - nơi bàn chải thông thường không len tới được.

3. Chỉ tơ nha khoa

Với thiết kế chắc chắn, dẻo dai, kích thước nhỏ, chỉ tơ nha khoa giúp bạn loại bỏ sạch sẽ thức ăn thừa mắc ở những kẽ răng, mắc cài, dây cung,... một cách dễ dàng.

Các Bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên làm sạch răng với chỉ nha khoa sau khi ăn để đảm bảo sức khỏe răng miệng, gia tăng hiệu quả niềng răng. Việc làm này không hề tốn nhiều thời gian, công sức.

4. Bàn chải lưỡi

Đây là dụng cụ vệ sinh răng niềng mà bạn không thể bỏ qua. Bởi vì, lưỡi là nơi đọng lại rất nhiều cặn bã thức ăn và vi khuẩn gây bệnh. Việc chải lưỡi sẽ giúp ngăn ngừa hiệu quả các bệnh viêm lợi, nha chu, sâu răng, hôi miệng…

5. Máy tăm nước

Máy tăm nước giúp loại bỏ mảng bám sâu giữa răng và viền dưới nướu, vào sâu bên trong những nơi bàn chải đánh răng cũng như chỉ tơ nha khoa truyền thống không thể chạm đến được. Máy tăm nước đặc biệt thích hợp cho bệnh nhân đeo mắc cài chỉnh nha, người có cầu mão răng hoặc đang có răng giả, Implant…

NHA KHOA NHÂN TÂM – TRUNG TÂM CHỈNH NHA CHUYÊN SÂU

  • Giám đốc chuyên môn - Bác sĩ Trần Thị Nga trực tiếp thăm khám và thực hiện chỉnh nha.
  • Hỗ trợ trả góp 0% lãi suất.
  • Ứng dụng công nghệ chỉnh nha hiện đại với Hệ thống CT Cone Beam 3D, Phần mềm Vceph 3D, Phần mềm scan 3D mặt ngoài.
  • Quy trình khép kín, đảm bảo yếu tố vô trùng, loại bỏ lây nhiễm chéo.
  • Phác đồ chỉnh nha chi tiết, kế hoạch thanh toán rõ ràng, không áp lực thanh toán.
  • Chăm sóc tận tâm trước, trong và sau khi niềng răng.