Hệ thống lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D

Hệ thống lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D là một công nghệ vô cùng cần thiết trong điều trị nha khoa, giúp bác sĩ lấy dấu răng một cách chuẩn xác, hỗ trợ quá trình điều trị đạt kết quả tối ưu.

Công nghệ lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D là gì?

Lấy dấu răng là một bước rất quan trọng trong rất nhiều dịch vụ nha khoa như:

  • Cấy ghép răng Implant
  • Bọc răng sứ thẩm mỹ
  • Niềng răng – Chỉnh nha…

Trước đây, Bác sĩ thường sử dụng phương pháp lấy dấu truyền thống là sử dụng vật liệu cao su để ghi dấu răng, sau đó dấu được gửi cho Labo nha khoa để làm ra những mẫu hàm mô phỏng lại răng của bệnh nhân và kỹ thuật viên sẽ chế tác răng sứ lên trên mẫu hàm đó.

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của ngành Nha khoa, phương pháp lấy dấu răng kỹ thuật số đã xuất hiện. Công nghệ lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D là công nghệ lấy dấu răng bằng máy quét, cho thấy hình ba chiều của răng trên màn hình máy tính với màu sắc chân thật, rõ nét, mang lại những ưu điểm vượt trội, giúp khắc phục được những nhược điểm của phương pháp lấy dấu răng bằng vật liệu.

Ưu điểm vượt trội của công nghệ lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D

Với tính năng ưu việt của mình, công nghệ lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D đã mang đến những lợi ích vô cùng tuyệt vời:

Lấy dấu răng nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi, không cần phải lấy dấu lại.

Đạt độ chính xác cao, loại bỏ những sai sót bằng tay của phương pháp truyền thống.

Giúp tiết kiệm thời gian cho cả Bác sĩ và khách hàng trong việc lấy dấu răng, chỉ cần 2 phút là đã thực hiện lấy dấu xong.

Tạo sự thoải mái cho khách hàng, tránh được cảm giác khó chịu, buồn nôn khi phải dùng cao su để lấy dấu.

Việc điều chỉnh linh hoạt và đơn giản hơn so với phương pháp cũ vì việc thiết kế được thực hiện hoàn toàn trên máy tính. Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể thấy trước được phục hình trên máy tính, do đó có thể điều chỉnh theo ý muốn của bệnh nhân trước khi chế tác phục hình.

Hỗ trợ hiệu quả trong thiết kế nụ cười, phục hình, implant, chỉnh nha,…

Nha khoa Nhân Tâm là một trong số ít nha khoa trang bị hệ thống lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D. Khách hàng khi đến điều trị tại Nha khoa Nhân Tâm sẽ được Bác sĩ lấy dấu răng bằng máy kỹ thuật số, cho dữ liệu chính xác và mang lại kết quả điều trị tối ưu.