Hệ thống thẩm định, phân tích khớp cắn T-Scan

Hệ thống thẩm định, phân tích khớp cắn T-Scan là một trong những công cụ không thể thiếu trong điều trị nha khoa, đặc biệt là răng sứ. Vậy cụ thể T-Scan là gì và hoạt động như thế nào, mang lại những ưu điểm gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn chuẩn xác, toàn diện nhất nhé!

Tìm hiểu về hệ thống thẩm định, phân tích khớp cắn T-Scan

Hệ thống thẩm định, phân tích khớp cắn T-Scan là một ứng dụng nổi bật của công nghệ kỹ thuật số trong lĩnh vực răng sứ thẩm mỹ.

Trước đây, để kiểm tra khớp cắn cho bệnh nhân, Bác sĩ thường sử dụng giấy cắn. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, có đến 15,7% trường hợp mẻ sứ sau 5 năm khi dùng giấy cắn để thử khớp cắn vì giấy cắn có độ dày mỏng khác nhau, độ nhạy in mực khác nhau, dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường nước bọt.

Máy T-Scan với bộ cảm biến cực mỏng và cực nhạy sẽ ghi nhận chính xác lực cắn, các điểm chạm, thứ tự và thời gian chạm của các răng thông qua màn hình máy tính, khắc phục những sai lệch của phương pháp cũ.

Ưu điểm của hệ thống thẩm định, phân tích khớp cắn T-Scan trong điều trị nha khoa

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân, công nghệ T-Scan có thể ứng dụng trong các điều trị nha khoa như:

  • Kiểm tra khớp cắn khi bắt đầu và khi hoàn thành điều trị: Sử dụng T-Scan sẽ giúp chẩn đoán tình trạng khớp cắn một cách chuẩn xác, giúp bệnh nhân hiểu hơn về khớp cắn của mình.
  • Điều chỉnh máng nhai: Sử dụng kết hợp T-Scan với giấy cắn khi thực hiện máng nhai sẽ tăng sự chính xác và giảm bớt các lần đến nha khoa chỉ để điều chỉnh máng.
  • Cân bằng khớp cắn: T-Scan là một phương tiện hỗ trợ cho việc thực hiện thành công sự cân bằng khớp cắn, giúp xác định bất kỳ lực tiếp xúc lớn nào có thể dẫn đến những vấn đề trong tương lai.
  • Trong điều trị có thực hiện các phục hình: T-Scan có thể sử dụng như một công cụ để kiểm tra và điều chỉnh cuối cùng trước khi kết thúc phục hình nhằm đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất cho khách hàng.
  • Kiểm tra khớp cắn với phục hình trên implant: Thường xuyên quá tải lực trên implant có thể dẫn đến thất bại của implant. Sử dụng T-Scan có thể nhận diện các lực quá tải này một cách dễ dàng, từ đó giúp Bác sĩ kiểm soát lực tiếp xúc giữa các răng theo mong muốn.

Hệ thống thẩm định, phân tích khớp cắn T-Scan mang lại những lợi ích tuyệt vời trong điều trị nha khoa như: răng sứ thẩm mỹ, implant,…

Với những tính năng vượt trội của hệ thống thẩm định, phân tích khớp cắn T-Scan, Nha khoa Nhân Tâm đã đầu tư công nghệ này và ứng dụng trong việc điều trị, mang lại những kết quả tuyệt vời cho bệnh nhân.