Làm cách nào để hết nhức răng sâu nhanh nhất?

 Câu hỏi:  Chào bác sĩ, em năm nay 25 tuổi, 3 chiếc răng hàm dưới bên phải của em thường hay bị đau nhức. Càng ngày tần suất đau càng nhiều và lâu hơn. Trong 3 răng thì có 1 răng ở giữa bị sâu ở mặt nhai. Không biết có phải là tại chiếc răng sâu này không. Nhưng nếu là do răng sâu thì tại sao 2 chiếc răng kia cũng bị đau? Mong bác sỹ tư vấn giúp và cho em biết phải làm cách nào để hết nhức răng nhanh nhất không ạ? Chân thành cảm ơn bác sĩ! (Kim Chi – Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn Kim Chi! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Làm cách nào để hết nhức răng sâu nhanh nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chào bạn Kim Chi! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Làm cách nào để hết nhức răng sâu nhanh nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhiều trường hợp chỉ bị sâu 1 răng nhưng khi đau nhức lại cảm giác như bị đau cả một bên quai hàm. Trường hợp của bạn cũng tương tự như thế, cơn đau đã tạo thành một xung lan tỏa nên mới có cảm giác đau tới 3 răng dù những răng kia không hề bị sâu. Khi đó muốn làm cách nào để hết nhức răng cần phải điều trị chiếc răng bị sâu trước thì có thể cắt được cơn đau cho cả 3 răng.

Phải làm cách nào để hết nhức răng?

Cách tốt nhất để chữa khỏi nhức răng là phải chữa trị bằng các biện pháp chuyên khoa. Vì chỉ các biện pháp chuyên khoa mới có thể tác động vào đúng nguyên nhân gây đau răng.

Phải làm cách nào để hết nhức răng?

Trường hợp của bạn bị đau răng khả năng lớn nhất là do răng sâu. Nhưng cũng có thể còn những nguyên nhân khác mà nếu không tới nha khoa thì không thể biết chắc chắn được. Với nguyên nhân răng sâu, bắt buộc phải điều trị sâu răng thật triệt để. Chỉ bằng cách này mới cắt đứt được cơn đau nhức răng nhanh chóng nhất.

Nếu bạn chưa có điều kiện để chữa trị bệnh lý răng sâu vậy thì khi bị nhức răng nên làm gì ? Tạm thời có thể dùng một số cách giảm đau bằng các biện pháp thông dụng như cắn tỏi nóng, gừng nóng, lá trầu không, ngậm nước muối hoặc chườm ấm kết hợp các thao tác massage... Tuy nhiên, lưu ý rằng đây chỉ là cách biện pháp giảm đau tạm thời, không có giá trị lâu dài về điều trị nhức răng và sâu răng triệt để. Bị nhức răng phải làm sao chữa khỏi hoàn toàn phải đến nha khoa và do các bác sĩ điều trị.

Rất nhiều ca đau nhức răng kéo dài nhiều năm cũng chỉ khỏi hẳn sau khi đến gặp bác sĩ và chữa trị. Cách tốt nhất để biết chính xác nguyên nhân và phương thức điều trị đó chính là trực tiếp đến nha khoa Nhân Tâm để các bác sĩ tư vấn và kịp thời điều trị.