Làm răng giả tháo lắp có đau không?

Răng giả tháo lắp là giải pháp phục hình răng mất phổ biến, được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là người cao tuổi. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thắc mắc xoay quanh giải pháp này, đặc biệt là câu hỏi làm răng giả tháo lắp có đau không?

Răng giả tháo lắp là gì?

Răng giả tháo lắp là kỹ thuật thay thế răng đã mất bằng bộ hàm giả tháo lắp gồm nền nhựa với màu sắc và hình dạng giống mô nướu tự nhiên, bên trên nền nhựa là những chiếc răng giả có thể làm bằng nhựa hoặc bằng sứ. Phương pháp này giúp khắc phục tình trạng mất răng và cải thiện thẩm mỹ cho gương mặt.

Làm răng giả tháo lắp hiện nay được chỉ định cho những trường hợp phục hình răng nhưng không yêu cầu quá cao về thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của răng.

Những trường hợp nên làm hàm giả tháo lắp:

  • Mất răng xen kẽ với khoảng cách quá dài không thể làm phục hình cố định.
  • Mất răng một bên khung hàm.
  • Mất nhiều răng nhưng không muốn mài răng hay cấy ghép implant.
  • Mất hầu hết hoặc toàn bộ các răng.

Mất một hay nhiều răng vẫn có thể làm răng giả tháo lắp

Làm răng giả tháo lắp có đau không?

Về cơ bản, làm răng giả tháo lắp là thay thế một hàm răng mới vào hàm cũ đã mất đi để khôi phục thẩm mỹ và chức năng của năng. Vì là thay thế răng cũ nên người bệnh có thể gặp phải một số khó chịu khi mới thực hiện.

Khi mới đeo hàm giả, người bệnh sẽ có cảm giác đau, cộm hoặc phát âm khó. Thông thường, đau và cộm phải điều chỉnh một vài lần mới hết. Còn phát âm khó thường xảy ra ở những người mang hàm giả trên, nhưng sau một thời gian, lưỡi và môi sẽ thích nghi và việc phát âm sẽ trở lại bình thường.

Có một số trường hợp Bệnh nhân cảm thấy đau sau khi làm hàm giả tháo lắp nhưng vẫn cố gắng đeo vì nghĩ sau một thời gian sẽ hết. Điều này sẽ làm cho chỗ đau nặng thêm, do đó tốt nhất là nên tháo ra khi phát hiện bị đau hay cộm rồi đến Nha sĩ để điều chỉnh lại ngay.

Khi thấy đau nhức do hàm giả tháo lắp thì nên tháo ra ngay và đến Nha sĩ thăm khám

Tóm lại, ban đầu khi mới đeo hàm giả tháo lắp, người bệnh sẽ có cảm giác đau vì chưa quen với hàm mới nhưng sau đó sẽ thích nghi được. Tuy nhiên, nếu cơn đau kéo dài hay có những hiện tượng bất thường thì nên đến cơ sở nha khoa uy tín để kiểm tra và điều trị kịp thời.

Khi làm hàm giả tháo lắp tại Nha khoa Nhân Tâm, bạn sẽ được tư vấn chi tiết về phương pháp, kế hoạch thực hiện cũng như những vấn đề xoay quanh để bạn có thể hoàn toàn nắm rõ và cảm thấy an tâm hơn khi điều trị, loại bỏ được những băn khoăn như làm răng giả tháo lắp có đau không.

Với đội ngũ Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, Nha khoa Nhân Tâm đảm bảo việc làm hàm giả sẽ diễn ra chính xác, nhanh chóng, đúng kỹ thuật để giảm thiểu tối đa việc đau nhức, biến chứng. Đặc biệt, với hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại, quá trình làm răng giả tháo lắp tại nha khoa sẽ rất nhẹ nhàng, hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn an tâm hơn về vấn đề làm răng giả tháo lắp có đau không. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay đến nha khoa của chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn cụ thể và nhanh chóng.