Máng nhai điều trị bệnh nghiến răng

Máng nhai là một khí cụ làm riêng cho từng bệnh nhân, phủ nhẹ lên các răng hàm trên. Nó thường được làm bằng nhựa acrylic cứng trong suốt và tháo lắp được. Máng nhai giúp giảm đau và mỏi, cân bằng lại hệ thống nhai và giúp bảo vệ các răng.

Phương pháp chủ yếu để khắc phục tình trạng nghiến răng đó chính là đeo máng nhai. Tật nghiến răng nếu để đến giai đoạn mãn tính sẽ ảnh hưởng nhiều đến răng của bạn như mòn răng, sâu răng, gãy răng và nghiêm trọng hơn là có thể gây biến đổi hình dạng khuôn mặt của bạn. Việc điều trị tật nghiến răng bằng cách đeo máng nhai sẽ ngăn chặn được những rủi ro. Người bệnh sẽ đeo máng nhai vào răng trước khi đi ngủ, không gây đau đớn và khó chịu vì mỗi máng nhai sẽ được thiết kế vừa khít với thông số và dấu hàm mỗi người mang lại sự dễ chịu và tiện lợi. 

Máng nhai - giải pháp chống nghiến hiệu quả

Kiên trì đeo máng nhai một thời gian sẽ giúp bệnh nhân khắc phục được chứng nghiến răng hiệu quả. Đồng thời, nó cũng giúp bảo vệ men răng cũng như sức khỏe răng miệng, hạn chế được lực tác động lên bề mặt nhai. 

Tùy theo tình trạng nghiến răng mà có thể đeo máng nhai vào ban đêm hay ban ngày. Máng nhai cần được kiểm tra định kì vài tuần hay vài tháng 1 lần.

Kết quả và phương pháp có thể thay đổi tùy theo thể trạng mỗi người