Những lý do bạn nên biết để giữ gìn sức khỏe răng miệng

Hiểu được mối tương quan mật thiết giữa sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân, chắc hẳn bạn sẽ không lơ là việc chăm sóc răng miệng mỗi ngày. Chăm sóc răng miệng có tầm quan trọng rất lớn, góp phần quyết định đến sức khỏe của cơ thể và giúp bạn có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tăng cường sự tự tin

Các bệnh về nướu, hôi miệng và sâu răng thường không chỉ gây đau nhức, khó chịu mà còn khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp.

Chăm sóc sức khỏe răng miệng cũng giúp bạn gìn giữ hạnh phúc cho cả gia đình 

Giảm nguy cơ viêm nhiễm

Răng miệng không được vệ sinh sạch sẽ, viêm nhiễm dễ dàng gây ra những căn bệnh khác. Nhiều nghiên cứu về bệnh viêm phổi cho thấy việc vi khuẩn và viêm nhiễm răng miệng có liên quan đến viêm phổi và thúc đẩy bệnh lên tình trạng nặng hơn.

Kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân bị bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường thường làm khả năng chống chọi với vi khuẩn của cơ thể trở nên kém hơn, trong đó có các viêm nhiễm, bao gồm cả viêm nướu. Việc kiểm soát đường huyết trở nên khó khăn ở những người bị bệnh viêm nướu răng. Chăm sóc răng miệng thật tốt sẽ giúp các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, đái tháo đường kiểm soát đường huyết dễ dàng hơn.

Giúp thai phụ sinh con đủ ngày đủ tháng

Duy trì sức khỏe răng miệng giúp ích rất nhiều cho mẹ và bé trong quá trình mang thai. Nếu để bị viêm nướu, viêm nha chu trong thời gian mang thai thường sẽ rất dễ sinh non và trẻ nhẹ cân.