Những phương pháp tẩy trắng răng an toàn

Hiện nay, tẩy trắng răng đang là phương pháp thẩm mỹ răng được rất nhiều người quan tâm lựa chọn nhằm cải thiện hàm răng tối màu. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất thì bạn cần lựa chọn được những phương pháp tẩy trắng răng an toàn.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng như dùng thực phẩm tự nhiên, sử dụng kem đánh răng có chất làm trắng, dùng miếng dán, nước súc miệng… Trong đó, hai phương pháp phổ biến và được đánh giá là hiệu quả và an toàn nhất đó là tẩy trắng răng tại nhàtẩy trắng răng tại nha khoa.

Phương pháp tẩy trắng răng tại nhà

Tẩy trắng răng tại nhà hay còn được gọi là tẩy trắng răng bằng máng và thuốc tẩy. Để thực hiện phương pháp này, trước tiên các Bác sĩ sẽ kiểm tra một số yếu tố để đánh giá mức độ tối màu của răng bạn. Sau đó tiến hành lấy dấu mẫu hàm để làm máng tẩy. Điều quan trọng nhất của phương pháp này đó là tuy thực hiện tại nhà nhưng bạn cần phải lấy vôi răng trước tại nha khoa.

Cách thức tẩy trắng răng an toàn tại nhà cũng rất đơn giản. Khi đã có máng tẩy, bạn chỉ cần nhỏ một lượng thuốc tẩy vừa đủ vào máng. Sau đó, từ từ gắn máng tẩy lên miệng vừa khít, đồng thời dùng tay xoa đều lên máng tẩy theo hướng từ răng cửa vào răng trong cho thuốc tẩy rải đều khắp máng.

Phương pháp tẩy trắng răng tại nhà

Trong trường hợp thuốc tràn ra ngoài vì bạn cho quá nhiều thì có thể dùng bông gòn hoặc gạc thấm chỗ thuốc tràn ra. Thời gian đeo máng ít nhất là 2 giờ mỗi ngày. Để răng đạt hiệu quả trắng sáng như ý, bạn nên thực hiện đeo máng tẩy liên tục từ 7 – 10 ngày.

Phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa

Tẩy trắng răng tại phòng khám là phương pháp kết hợp giữa việc sử dụng thuốc tẩy trắng với năng lượng ánh sáng hiện đại. Sự kết hợp này nhằm hoạt hóa thuốc tẩy, sau đó tạo thành các phản ứng oxy hóa khử để cắt đứt các chuỗi protein tạo màu trong răng, giúp răng trắng sáng và đều màu với nhau hơn. Trong suốt quá trình tẩy trắng răng tại nha khoa, cả Bác sĩ và Khách hàng sẽ đều được đeo kính để bảo vệ mắt, nhằm tránh ánh sáng đèn tẩy và thuốc tẩy bắn vào mắt.

Thời gian thực hiện của phương pháp này là từ 45 – 60 phút. Tẩy trắng răng tại nha khoa mang lại hiệu quả cao, chỉ cần thực hiện 1 lần là đã thấy ngay sự khác biệt. Tuy nhiên, so với cách làm trắng răng tại nhà thì tẩy trắng răng tại nha khoa sẽ có chi phí thực hiện cao hơn.

Công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening

Hiện nay Nha khoa Nhân Tâm đang sử dụng công nghệ làm trắng răng Plasma Whitening để giúp Khách hàng sở hữu hàm răng trắng sáng nhanh chóng chỉ sau một giờ thực hiện. Đây là công nghệ tẩy trắng răng an toàn hàng đầu châu Âu, được Hiệp hội Nha khoa thế giới chứng nhận về độ an toàn và hiệu quả.

Công nghệ tẩy trắng răng Plasma Whitening sử dụng ánh sáng xanh nhằm kích hoạt phản ứng để làm cắt đứt các liên kết màu trong men răng. Từ đó đẩy nhanh quá trình làm trắng răng. Công nghệ này chỉ làm cho răng trở nên trắng sáng hơn mà không làm thay đổi cấu trúc men hay ngà răng của bạn.

Trên đây là những phương pháp tẩy trắng răng an toàn và phổ biến. Hãy đến ngay với Nha khoa Nhân Tâm nếu muốn cải thiện hàm răng sậm màu và sở hữu ngay nụ cười trắng sáng rạng rỡ.