Những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép implant

Những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép implant

Theo Ts.Bs Võ Văn Nhân, có các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả thành công của Implant như vệ sinh răng miệng kém, sức khỏe tổng quát của bệnh nhân yếu, tay nghề bác sĩ non kinh nghiệm...

Vệ sinh răng miệng kém

Cấy ghép implant cũng như hầu hết các điều trị gây chảy máu khác, bệnh nhân cần phải thực hiện một số hướng dẫn của bác sĩ điều trị trước và sau khi phẫu thuật để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân cần phải giữ sức khỏe răng miệng ổn định bằng cách sử dụng nước súc miệng, kem đánh răng diệt khuẩn trước 1 tuần. Nếu đang mắc bệnh nha chu thì phải điều trị triệt để mới tiến hành phẫu thuật. Tiếp tục sử dụng nước súc miệng, uống thuốc theo toa và những hướng dẫn sau phẫu thuật của bác sĩ cho đến khi vết thương lành hẳn. Đặc biệt, nên hạn chế hút thuốc lá trước và sau khi phẫu thuật 2 tuần.

Sức khỏe tổng quát yếu

Sức khỏe không phải là vấn đề lớn trong điều trị Implant nhưng nó cũng rất được quan tâm. Đối với các bệnh nhân mắc bệnh mãn tính như tiểu đường thì thời gian lành thương lâu hơn người bình thường thì việc chăm sóc đặc biệt thận trọng hơn. Vì vậy, kiểm soát các bệnh lí của cơ thể cũng là một trong những yếu tố giúp nâng cao tỉ lệ thành công cho Implant.

Ts Bs Võ Văn Nhân trong 1 ca phẫu thuật cấy ghép implant

Bác sĩ điều trị

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân: nếu một bác sĩ chưa trang bị đầy đủ những kiến thức và kĩ năng cần thiết trong điều trị Implant thì kết quả không thể lường trước được. Vì vậy, khi quyết định làm Implant, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ trung tâm cũng như bác sĩ điều trị chính cho mình. Vì sức khỏe của bản thân bạn, chúng tôi luôn mong muốn bạn gặp được bác sĩ giỏi nhất.

NHA KHOA NHÂN TÂM

Địa chỉ: 801-809, Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP HCM

Hotline: 1900 56 5678

Cám ơn bạn đã xem www.nhakhoanhantam.com