Răng bị mòn mặt nhai nên khắc phục như thế nào?

Răng bị mòn mặt nhai là vấn đề rất nhiều người gặp phải, đặc biệt là người cao tuổi. Bệnh lý này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng lớn đến khả năng ăn nhai, chức năng tiêu hóa, làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Răng bị mòn mặt nhai là như thế nào?

Mòn mặt nhai là tình trạng mặt nhai của răng bị mất mô răng. Khi ở mức độ nhẹ, tình trạng này chỉ xảy ra ở men răng, nhưng khi sự mòn men tiến sâu vào ngà răng thì tình trạng mòn mặt nhai đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn.

Mòn mặt nhai là tình trạng mặt nhai của răng bị mất mô răng

Người bị mòn mặt nhai sẽ có cảm giác ê buốt răng kéo dài, đặc biệt là khi chịu kích thích của lực nhai quá mạnh hoặc các thực phẩm nóng lạnh. Chính cảm giác này là nguyên nhân khiến cho việc ăn nhai bị ảnh hưởng, lâu dần sẽ khiến sức khỏe của người bệnh bị giảm sút nghiêm trọng.

Cách khắc phục tình trạng răng bị mòn mặt nhai

Các chuyên gia nha khoa cho biết, để khắc phục tình trạng mòn mặt nhai thì có thể tiến hành hàn Trám răng hoặc Bọc răng sứ thẩm mỹ.

Kỹ thuật hàn trám răng sử dụng vật liệu composite để đắp vào phần răng bị tổn thương. Miếng trám sẽ trở nên cứng chắc hơn dưới sự kích thích của tia laser, mang lại tính thẩm mỹ cao và giúp cho việc ăn nhai được dễ dàng hơn. Tuy nhiên, phương pháp này có độ bền không cao, răng dễ bị hở kẽ cũng như bị đọng lại thức ăn và thấm nước bọt.

Hàn trám cũng là một trong những giải pháp khắc phục tình trạng răng bị mòn mặt nhai hiệu quả

Kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ mang lại kết quả khả quan hơn rất nhiều. Kỹ thuật này sử dụng một mão sứ giả và chụp lên phần cùi răng thật cần được phục hình. Việc chụp sứ sẽ giúp khắc phục tình trạng răng bị mòn mặt nhai nhanh chóng. Chiếc răng sứ này đóng vai trò như một tấm lá chắn, có khả năng ngăn chặn sự tấn công của các vi khuẩn, đồng thời giúp cải thiện chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho khuôn hàm.

Bọc răng sứ sẽ khắc phục tình trạng mòn răng, mang lại một hàm răng trắng sáng, đều đẹp


NHA KHOA NHÂN TÂM – TRUNG TÂM RĂNG SỨ THẨM MỸ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Hiện nay, Nha khoa Nhân Tâm đã đưa vào ứng dụng công nghệ làm răng sứ thẩm mỹ tối tân, hỗ trợ việc phục hình răng mòn mặt nhai diễn ra hiệu quả, nhanh chóng và đảm bảo an toàn.

 Phục hình phần thân răng sứ hoàn toàn trùng khớp với răng thật từ hình dáng, màu sắc, kích thước đến độ bóng, độ "gợn" trên răng. Răng có độ trắng sáng và tự nhiên tương tự như răng thật, vật liệu để làm răng là sứ nguyên chất 100%, giúp hạn chế tối đa tình trạng bị viêm viền nướu hay đen viền nướu như khi phục hình bằng các loại răng sứ kim loại truyền thống. Răng sứ có độ bền chắc cùng khả năng chịu lực tốt, đảm bảo cho chức năng ăn nhai. Bên cạnh đó, khả năng chống bám cao cũng giúp răng duy trì được độ bền chắc và tính thẩm mỹ.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG BỌC RĂNG SỨ TẠI NHA KHOA NHÂN TÂM

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng răng bị mòn mặt nhai cũng như cách khắc phục tình trạng này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn kịp thời và nhanh chóng nhất.


NHA KHOA NHÂN TÂM

Địa chỉ: 801-809, Đường 3/2, P.7, Q.10, TP HCM

Hotline: 1900 56 5678

Cám ơn bạn đã xem www.nhakhoanhantam.com