Răng sứ kim loại quý là gì?

Nhắc đến răng sứ, nhiều người vẫn nghĩ rằng chỉ có một loại sứ duy nhất. Tuy nhiên, răng sứ kim loại sẽ có hai loại, là răng sứ kim loại thường và răng sứ kim loại quý.

Răng sứ kim loại quý là gì?

Răng sứ kim loại quý là loại răng sứ được thiết kế 2 phần, bao gồm: phần sườn được làm từ một loại kim loại quý hoặc một hỗn hợp kim loại quý như vàng, bạc, platin hay palladium,… và phần vỏ được phủ bằng những lớp sứ mỏng chồng lên nhau, tạo nên thẩm mỹ cho hàm răng.

Răng sứ kim loại quý là loại răng sứ đặc biệt trong phục hình nha khoa

Loại răng sứ cao cấp này rất được ưa chuộng trên thế giới hiện này, thường được chỉ định trong phục hình veneer, làm cầu răng, inlay hay onlay. Nếu như bạn sử dụng và có chế độ chăm sóc hợp lý thì răng sứ có thể tồn tại trên 25 năm, thậm chí trọn đời.

Răng sứ kim loại quý được thiết kế 2 phần gồm: phần sườn được làm từ kim loại quý và phần vỏ được phủ bằng những lớp sứ mỏng

Ưu điểm của răng sứ kim loại quý

Ưu điểm của răng sứ kim loại quý rất nhiều, trong đó có thể kể đến:

Độ bền cao, khôi phục khả năng ăn nhai tốt, bảo vệ răng khỏi các tác động từ bên ngoài, hơn nữa đường viền của răng sứ kim loại quý sẽ không bị sứt, mẻ.

Tương thích tốt với nướu, có thế kết hợp tốt với tổ chức xương và không bị oxy hóa trong môi trường miệng khi bị tác động bởi dịch nước bọt.

Không gây dị ứng trong môi trường miệng, không gây tai biến cho bệnh nhân.

Màu sắc của loại răng sứ kim loại quý rất tự nhiên, trong như răng thật, độ phản quang rất ít, đồng thời hạn chế sự đổi màu của răng.

Vàng có tính sát khuẩn nên răng sứ quý kim có tác dụng chống viêm nhiễm.

Màu sắc của loại răng sứ kim loại quý tự nhiên như răng thật

Với những tính năng nổi bật trên, răng sứ kim loại quý thuộc dòng răng sứ có giá thành tương đối cao. Thông thường, giá cho một chiếc răng sứ kim loại quý không cố định vì còn tùy thuộc vào giá vàng trên thị trường ở thời điểm đó như thế nào, nhưng nhìn chung giá vẫn cao hơn giá các loại răng sứ khác.

Răng sứ kim loại quý sử dụng vật liệu quý hiếm, đòi hỏi kỹ thuật phục hình phức tạp nên hiện nay có ít phòng khám nha khoa có dịch vụ này. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc, lựa chọn những nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm để hàm răng của bạn được đảm bảo cả sức khỏe lẫn thẩm mỹ.

Nha Khoa Nhân Tâm - Địa chỉ phục hình răng hiệu quả

  • Đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa trên 20 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong nước và Quốc tế
  • Hệ thống vô trùng hiện đại với phòng nha, dụng cụ riêng biệt cho từng khách hàng, loại bỏ lây nhiễm chéo
  • Phòng LAB diện tích lớn, hiện đại ngay tại nha khoa với hệ thống răng sứ CAD/CAM tự động hóa, giúp thiết kế răng sứ chuẩn xác và rút ngắn tối đa thời gian thực hiện.
  • Ứng dụng công nghệ điều trị hiện đại với Phần mềm lấy dấu mẫu hàm kỹ thuật số 3Shape, hệ thống chụp phim CT Cone Beam 3D, phần mềm thiết kế nụ cười Smile Design Pro,... và chất liệu sứ nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu.
  • Dịch vụ chất lượng cao, xe đưa đón miễn phí, chế độ bảo hành rõ ràng, hậu mãi hấp dẫn.