Răng sứ Veneer tồn tại bao lâu thì phải làm lại?

Mặt dán sứ Veneer là phương pháp thẩm mỹ răng rất phổ biến hiện nay, giúp răng khắc phục được các khiếm khuyết về hình thể. Mặc dù biết rõ hiệu quả mà veneer sứ mang lại nhưng nhiều người vẫn thắc mắc về thời gian tồn tại của răng sứ.

Những yếu tố quyết định tới tuổi thọ của răng sứ Veneer

Răng sứ Veneer tồn tại bao lâu còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có thể kể đến như:

Vật liệu làm răng: Vật liệu để làm veneer sứ phải là loại sứ nguyên chất cao cấp. Có như thế, răng dán sứ mới dán tốt lên bề mặt răng, không bị đổi màu trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau, hạn chế tình trạng nứt vỡ và bảo đảm khả năng ăn nhai tốt.

Trình độ chuyên môn của nha sĩ phục hình: Bất cứ một thủ thuật nha khoa nào cũng đòi hỏi chuyên môn cao của bác sĩ, đặc biệt là thủ thuật ứng dụng công nghệ tiên tiến như veneer sứ. Kiến thức bác sĩ về cấu trúc răng, vật liệu công nghệ nha khoa và tay nghề bác sĩ là yếu tố chính quyết định thành công của ca phục hình. Do đó, bác sĩ phục hình phải là người được đào tạo bài bản và chuyên sâu về cấu trúc răng hàm mặt mới có thể giúp quá trình phục hình diễn ra an toàn, tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Bác sĩ là yếu tố quan trọng giúp ca phục hình veneer sứ đạt như mong muốn

Máy móc, trang thiết bị: Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ Veneer. Với nhiều công nghệ khác nhau tùy theo yêu cầu thẩm mỹ, chức năng của từng trường hợp khác nhau, sẽ tạo ra những chiếc veneer có độ tinh xảo, màu sắc tương tự răng thật khiến người đối diện khó nhận ra là bạn đang sử dụng răng giả.

Thói quen vệ sinh răng miệng: Nếu bạn có thói quen ăn uống và sinh hoạt không điều độ thì sẽ khiến cho veneer sứ nhanh chóng bị hư hỏng. Vì thế bạn nên tuân thủ theo những lời khuyên của nha sĩ để bảo vệ răng tốt nhất

Răng sứ Veneer tồn tại bao lâu thì phải làm lại?

Để trả lời cho câu hỏi “Răng sứ Veneer tồn tại bao lâu thì phải làm lại?”, chúng ta có thể so sánh với phương pháp phục hình sứ cổ điển.

Thông thường, người ta sẽ nghĩ rằng mặt dán sứ Veneer có độ bền thấp hơn so với phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Tuy nhiên, bọc răng sứ thì có thể có từ 15-30% cầu mão cần phải được sửa chữa và thay đổi sau 10 năm. Còn đối với mặt dán sứ Veneer sau 10 năm thì tỷ lệ sửa chữa mặt dán sứ sẽ thấp hơn so với kỹ thuật truyền thống, thậm chí tình trạng viêm nha chu, viêm nướu còn ít hơn so với kỹ thuật cầu răng, mão răng nếu được chỉ định đúng, bác sĩ thực hiện đúng và bệnh nhân tuân thủ theo những hướng dẫn sau khi điều trị.

Răng sứ veneer nếu được phục hình và chăm sóc tốt sẽ duy trì rất lâu dài

Để độ bền của răng sứ Veneer được lâu dài, bạn nên lưu ý đến những điều sau:

Lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm thực hiện dán sứ veneer cho bệnh nhân hiệu quả và đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, địa chỉ uy tín thường có trang thiết bị hiện đại giúp bác sĩ điều trị cho bệnh nhân tốt hơn. Nên lựa chọn vật liệu làm mặt dán sứ, vật liệu dán có thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo khi dán lên răng không gây kích ứng, miếng dán Veneer được dán chắc trên răng và đảm bảo cho việc sử dụng. Cần thực hiện dán miếng dán theo một quy trình chuyên nghiệp và tỉ mỉ nhất để đảm bảo việc dán sứ được thực hiện một cách chính xác, an toàn và giảm rủi ro sút, vỡ xuống thấp nhất. Bệnh nhân cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc răng sau khi dán sứ để đảm bảo duy trì được trong thời gian dài nhất.

Hình ảnh khách hàng dán sứ Veneer tại Nha khoa Nhân Tâm

NHA KHOA NHÂN TÂM – TRUNG TÂM RĂNG SỨ THẨM MỸ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

  1. Đội ngũ Bác sĩ trên 20 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn và thực hiện bọc răng sứ
  2. Trang thiết bị hiện đại
  3. Chất liệu sứ cao cấp
  4. Hệ thống vô trùng chất lượng, loại bỏ hoàn toàn lây nhiễm chéo
  5. Chăm sóc tận tâm trước, trong và sau khi làm mặt dán sứ veneer

NHA KHOA NHÂN TÂM – LẤY CHỮ TÂM LÀM ĐẦU

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được răng sứ Veneer tồn tại bao lâu thì phải làm lại. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc có nhu cầu làm mặt dán sứ, hãy đến trực tiếp với Nha khoa Nhân Tâm hoặc liên hệ theo những thông tin dưới đây.