Sự khác nhau giữa cấy ghép implant và trồng răng sứ

Hiện nay, có 2 giải pháp phục hồi răng đã mất được rất nhiều người ưa chuộng đó là cấy ghép implant và trồng răng sứ. Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu sự khác nhau giữa 2 phương pháp này nhé.

Cấy ghép Implant và trồng răng sứ khác nhau như thế nào, chúng ta hãy phân tích những yếu tố sau:

KỸ THUẬT THỰC HIỆN

TRỒNG RĂNG SỨ

Với phương pháp trồng răng sứ, kỹ thuật thực hiện tương đối đơn giản, bác sĩ chỉ cần mài nhỏ những chiếc răng lân cận vùng răng đã mất, sau đó một dãy cầu răng sứ gồm ít nhất 3 chiếc răng sứ được lắp cố định vào trụ răng để che lấp khoảng răng mất.

Phương pháp cầu răng sứ phục hình răng mất

CẤY GHÉP IMPLANT

Bác sĩ sẽ dùng những trụ Implant được làm bằng vật liệu Titanium để đặt vào trong xương hàm thay thế cho phần chân răng đã mất, 1 trụ Implant tương đương với 1 chân răng. Khi những trụ Implant này tích hợp vào trong xương hàm thành một thể thống nhất thì mão răng sứ sẽ được phục hình trên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment, tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh có cấu trúc đầy đủ bào gồm chân răng và thân răng giống hệt với cấu tạo của răng thật.

Giải pháp cấy ghép răng implant

GIỚI HẠN TRONG ĐIỀU TRỊ

TRỒNG RĂNG SỨ

Với phương pháp trồng răng sứ thì mức độ phục hình điều trị chỉ có giới hạn, giúp khôi phục lại thân răng trên nướu nhưng phần xương ổ răng bên dưới vẫn bị trống do chân răng thật đã mất mà không được bù đắp.

CẤY GHÉP IMPLANT

Phương pháp cấy ghép răng Implant là cách trồng răng toàn diện và tối ưu nhất hiện nay, khắc phục nhược điểm của phương pháp trồng răng sứ. Không chỉ giúp khôi phục thân răng mà trụ implant được cấy trực tiếp vào trong xương hàm thay thế phần chân răng, sau đó lắp mão sứ lên trên cho kết quả như răng thật, hoàn hảo cả về thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

TRƯỜNG HỢP ĐIỀU TRỊ

TRỒNG RĂNG SỨ

Đối với phương pháp trồng răng sứ thì có giới hạn nhất định, nó chỉ có thể phục hồi lại 1 hoặc 1 vài răng bị mất liên tiếp nhau chứ không thể áp dụng đối với những trường hợp mất quá nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm.

CẤY GHÉP IMPLANT

Phục hình răng Implant hoàn toàn có thể áp dụng cho tất cả những trường hợp mất răng khác nhau, từ mất 1 răng hay nhiều răng cho đến trường hợp mất răng toàn hàm (*), mất vị trí răng hàm hay răng cửa thì cấy ghép Implant đều có thể dễ dàng phục hồi.

(*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện

Để phục hồi răng mất, nên lựa chọn cấy ghép Implant hay trồng răng sứ?

Nhiều bệnh nhân rất phân vân không biết nên lựa chọn cấy ghép răng Implant hay trồng răng sứ để phục hồi răng mất vì cả 2 giải pháp đều mang mục đích chung là phục hồi răng mất. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn phương pháp cấy ghép Implant để thực hiện nếu mong muốn có một kết quả trồng răng tốt đúng như mong đợi và khả năng bền vững lâu dài.

Cấy ghép implant mang đến cấu trúc răng vững chắc lâu dài, tuổi thọ của răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn nếu như bệnh nhân chăm sóc đúng cách.

Khách hàng nên điều trị tại các nha khoa uy tín, chất lượng cho dù lựa chọn phương pháp nào để điều trị mất răng. Tại Việt Nam, Trung tâm Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ được nhiều người tin tưởng, mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất và nhận được kết quả hoàn hảo.

Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm cấy ghép implant chuẩn Quốc tế hàng đầu Việt Nam

Nha khoa Nhân Tâm – Trung tâm cấy ghép implant hàng đầu Việt Nam

  • Đội ngũ bác sĩ giỏi trong lĩnh vực implant, am hiểu về kỹ thuật cấy ghép implant, từng học tập và tu nghiệp chuyên sâu tại nước ngoài. Hơn nữa, các bác sĩ đã thực hiện thành công nhiều ca cấy ghép implant, giàu kinh nghiệm thực tế, thao tác chuẩn xác, khéo léo.
  • Tiến sĩ. Bác sĩ Võ Văn Nhân trực tiếp thăm khám, tư vấn, xây dựng kế hoạch và cấy ghép Implant.
  • Là một trong những Nha khoa tại Việt Nam xây dựng hệ thống vô trùng đạt chuẩn, đảm bảo vô khuẩn nghiêm ngặt và loại bỏ hoàn toàn lây nhiễm chéo, an toàn tuyệt đối cho Khách hàng.
  • Ứng dụng kỹ thuật số hóa trong điều trị nha khoa với hệ thống chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật số CT Cone Beam 3D, Scan mặt theo 3 chiều không gian, phần mềm tư vấn Smart Dental Talk, phần mềm lấy dấu mẫu hàm kỹ thuật số 3shape 3D, hệ thống phân tích và thẩm định khớp cắn T-Scan, ứng dụng công nghệ chế tạo răng sứ tự động bằng máy tính CAD/CAM …
  • Cam kết sử dụng vật liệu nha khoa đảm bảo chất lượng, là đối tác của các hãng có trụ implant uy tín thế giới như: Tekka (Pháp), Nobel Biocare (Mỹ), Straumann (Thụy Sỹ), …
  • Dịch vụ xe đưa đón miễn phí, dịch vụ Nha khoa du lịch kết hợp điều trị răng và hỗ trợ tìm nơi lưu trú cho Khách hàng.
  • Điều trị tận tâm, chăm sóc tận tình trước, trong và sau điều trị.

KHÁCH HÀNG CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA NHÂN TÂM

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì cần được giải đáp về kỹ thuật cấy ghép răng implant, hãy liên hệ đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn cụ thể hoàn toàn miễn phí.