Thẩm mỹ nướu trong cấy ghép răng implant

Nâng xoang, ghép xương là những kỹ thuật hỗ trợ cho cấy ghép răng implant được dễ dàng và thuận lợi hơn, còn thẩm mỹ nướu lại là một kỹ thuật đóng vai trò rất quan trọng trong giai đoạn phục hình răng.

Thẩm mỹ nướu sẽ mang lại cho khách hàng nụ cười hoàn hảo

Thẩm mỹ nướu trong cấy ghép răng implant là gì?

Nướu răng bao gồm nướu rời, nướu dính, khe nướu, biểu mô bám dinh. Nướu rời bao quanh răng, rộng khoảng 1mm và làm thành vách mềm của khe nướu. Nướu rời này có thể tách rời khỏi mặt răng khi thăm dò nha chu. Nướu dính là phần nướu kế tiếp nướu rời, bám chặt vào xương ổ bởi hệ thống dày đặc các bó sợi collagen.

Khe nướu là rãnh nhỏ hẹp có hình chữ V là nơi tiếp xúc giữa nướu rời và mặt răng. Gai nướu (nướu kẽ răng) là phần nướu giữa 2 răng có hình tháp. Gai nướu quá to hoặc không có gai nướu làm mất thẩm mỹ đồng thời gây ứ đọng thức ăn, tạo những hố hốc ở kẽ răng làm bệnh nha chu phát triển.

Sau một thời gian mất răng, nướu cũng như xương hàm sẽ bắt đầu tiêu và teo lại. Phần nướu tại vị trí mất răng không những teo mà còn trở nên nhợt nhạt, không còn tươi và hồng hào như nướu ở những vị trí khác trên cung hàm. Để khắc phục tình trạng này, khi thực hiện cấy ghép răng implant, Bác sĩ sẽ tiến hành kết hợp luôn cả thẩm mỹ nướu nhằm tạo vẻ đẹp cho nướu, giúp bệnh nhân tự tin hơn với nụ cười của mình.

Sau khi mất răng một thời gian, nướu cũng như xương hàm sẽ bắt đầu tiêu và teo lại, gây mất thẩm mỹ

Để đảm bảo tính thẩm mỹ của nướu và loại bỏ những tiềm ẩn xung quanh nướu, khi thực hiện cấy ghép răng implant hay bất kỳ một phục hình gì đi nữa, bệnh nhân cũng nên yêu cầu Bác sĩ thực hiện thêm quy trình thẩm mỹ nướu.

Khách hàng sau khi cấy ghép implant, phục hình răng sứ và thẩm mỹ nướu tại Nha khoa Nhân Tâm

Vì tính thẩm mỹ của nướu và những tiềm ẩn xung quanh nướu nên khi thực hiện cấy ghép implant hay bất kỳ một phục hình gì đi nữa, Bệnh nhân cũng nên yêu cầu Bác sĩ thực hiện thêm quy trình thẩm mỹ nướu để đạt được hiệu quả sau quá trình điều trị.