Tôi đã 60 tuổi có trồng răng implant được không?

Câu hỏi: “Thưa bác sĩ, tôi năm nay vừa tròn 60 tuổi. Tôi muốn trồng lại chiếc răng cửa bị mất nhưng đang băn khoăn không biết tuổi tác có ảnh hưởng gì đến việc trồng răng implant không? Mong được bác sĩ tư vấn”. ( Nguyễn Ngọc Chế - Đồng Nai)

Trả lời:

Bác Chế thân mến, cảm ơn bác đã tin tưởng gửi gắm câu hỏi đến cho chúng tôi. Nha khoa Nhân Tâm xin được giải đáp câu hỏi “60 tuổi có trồng răng implant được không?” như sau:

Tuổi tác không ảnh hưởng gì đến việc trồng răng implant. Quan trọng là sức khỏe của bác phải được chuẩn bị tốt thì vẫn có thể cấy ghép implant bình thường và cơ hội thành công rất cao. Cấy ghép implant chỉ hạn chế ở những người có bệnh tiểu đường, tim mạch, nghiện thuốc lá nặng, bệnh nha chu.

- Trường hợp mắc bệnh tiểu đường: Cần kiểm soát cho đường huyết ổn định trước rồi mới có thể cấy ghép implant.

- Trường hợp mắc bệnh tim mạch: Bác sĩ nha khoa sẽ phối hợp với Bác sĩ tim mạch để có thể làm implant cho bệnh nhân.

- Trường hợp nghiện thuốc lá: Cần hạn chế hút thuốc lá tối đa trong quá trình làm implant vì hút thuốc lá trên 10 điếu/ngày có thể làm hỏng implant.

- Trường hợp mắc bệnh nha chu gây mất xương: Cần phải ghép xương và chờ tích hợp. Bệnh nha chu cũng rất dễ tái phát nên cần bệnh nhân phải vệ sinh răng miệng thật cẩn thận để có thể giữ được implant vững chắc.

Nha khoa Nhân Tâm đã thực hiện cấy ghép implant thành công cho rất nhiều trường hợp bệnh nhân lớn tuổi, mang lại một hàm răng đều đẹp, chắc khỏe.

Nếu bác đã 60 tuổi nhưng không có các vấn đề cản trở trên thì vẫn có thể trồng răng implant với tỷ lệ thành công rất cao. Và nếu có yếu tố nào cản trở thì chỉ cần chuẩn bị tốt vẫn có thể làm được implant. Chúc bác sớm có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh.