Trồng răng bằng cấy Implant xương gò má

Phẫu thuật Implant xương gò má cho những bệnh nhân bị tiêu xương hàm cấp độ nặng lâu năm là một phương pháp giúp điều trị và phục hồi răng hiệu quả.

Cuối năm 2014, bệnh nhân Ngọc Linh (57 tuổi, tại TP HCM) đã đến Trung tâm Implant Nha khoa Nhân Tâm để mong được tư vấn trồng lại hàm răng trên của mình sau khi sử dụng răng tháo lắp một thời gian. Cô Ngọc Linh cho biết bị mất các răng hàm trên phía trong hơn 20 năm, chỉ còn một số răng phía trước, nhưng gần đây những răng trước này bị lung lay và phải nhổ bỏ. Việc mất toàn bộ răng hàm trên gây trở ngại cho cô khi giao tiếp và ảnh hưởng đến việc kinh doanh buôn bán.

Với trường hợp trên, tiến sĩ, bác sĩ Võ Văn Nhân cho biết: “Để đảm bảo kết quả tốt cho bệnh nhân Linh nên chọn phương pháp điều trị mới - cấy implant vào xương gò má. Đây là phương pháp rất khó vì implant có lộ trình dài, nằm gần các cấu trúc giải phẫu quan trọng như màng xoang hàm, thần kinh dưới ổ mắt, sàn ổ mắt… Do đó, đòi hỏi bác sĩ phải có kỹ năng tinh tế, am tường giải phẫu học và nhiều kinh nghiệm để tránh tổn thương các cấu trúc quan trọng này. Mặc dù vậy, nếu làm chủ được kỹ thuật thì sẽ đem lại kết quả thành công cao và lâu dài".

Xem thêm tại link: Trồng răng bằng cấy Implant xương gò má