Trồng răng giả có đau không?

Thưa bác sĩ, tôi có một răng bị mất, muốn trồng răng để cải thiện tình trạng của mình. Nhưng tôi sợ đau lắm, không biết trồng răng giả có đau không, có nguy hiểm không ạ? – Bá Văn, TP.HCM

Chào bạn Bá Văn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chuyên mục “Hỏi – Đáp” của Nha khoa Nhân Tâm. Câu hỏi của bạn đã được các chuyên gia trả lời như sau:

Khi bị mất đi một chiếc răng hay bị sâu răng, răng không còn chức năng phục hồi, thì việc trồng răng giả sẽ là một giải pháp kịp thời để có được một hàm răng mang tính thẩm mỹ và một nụ cười tự tin. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn lo sợ về vấn đề trồng răng giả có đau không? Nha khoa Nhân Tâm với công nghệ trồng răng Implant sẽ là một trong những địa chỉ trồng răng với công nghệ hiện đại và thẩm mỹ cao, KHÔNG GÂY ĐAU trong suốt quá trình điều trị, hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một hàm răng hoàn hảo hơn.

Trường hợp nào nên trồng răng giả?

Trồng răng giả được xem là phương pháp giúp bạn có được một hàm răng thẩm mỹ và khắc phục các tình trạng về răng miệng. Hiện nay, có nhiều phương pháp trồng răng, tuy nhiên công nghệ trồng răng implant được coi là phương pháp tối ưu trong phục hình răng bị mất, an toàn và tạo cảm giác thoải mái, không đau khi thực hiện. Đặc biệt hơn với phương pháp này đó chính là hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương hàm.

Đối với những trường hợp sau nên tiến hành trồng răng:

  • Bị mất một hoặc nhiều răng.
  • Răng bị thưa, kẽ hở rộng.
  • Răng bị tổn thương, bị vỡ, bị mẻ, không thể khắc phục.

Khi bị mất răng nên chọn giải pháp trồng răng giả để đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai

Các phương pháp trồng răng giả hiện nay

Cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ cho răng bị mất là cách phục hình răng ra đời từ rất lâu nhưng vẫn được sử dụng rất phổ biến ở hiện tại bởi chi phí khá tiết kiệm cùng với quy trình thực hiện đơn giản.

Về kỹ thuật, làm cầu răng là cách dùng một dải cầu răng bao gồm nhiều răng sứ lắp chụp lên trên chỗ răng bị mất để phục hình chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Với mỗi răng bị mất thì bác sĩ sẽ mài đi 2 chiếc răng kề cận xung quanh để tạo trụ răng, dùng để nâng đỡ dãy cầu răng gồm 3 răng sứ bên trên. Chính vì thao tác mài cùi răng này nên nó khiến cho nhiều người lo lắng không biết làm cầu răng sứ có đau không.

Cấy ghép răng implant

Là phương pháp cấy ghép các trụ implant được làm bằng titanium vào trong xương hàm, đóng vai trò như chân răng đã mất. Sau một thời gian, khi trụ implant và xương hàm tích hợp chặt chẽ với nhau, bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên trên và hoàn tất quá trình cấy ghép. Đây là phương pháp trồng răng giả được các chuyên gia đánh giá là hoàn hảo nhất, trụ implant sau khi được cấy vào xương hàm có tác dụng giúp cho xương hàm tại vị trí bị mất răng không bị tiêu xương theo thời gian.

Ưu điểm của phương pháp trồng răng giả bằng công nghệ implant

Những hiệu quả cụ thể nhất sau khi điều trị cấy ghép răng implant là:

Tính thẩm mỹ cao, ăn nhai như răng thật: Với độ bền đạt ngưỡng gấp 10 lần răng thật, cấy ghép răng implant đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt, ngang với răng thật, không đau và tạo cảm giác thoải mái.

Không gây kích ứng với cơ thể: trồng răng giả là phương pháp đã được chứng minh không gây ra kích ứng đối với nướu, cạnh lưỡi và má. Trong môi trường axit và thành phần màu của thực phẩm sẽ không bị biến đổi về màu sắc và thành phần cấu tạo. Do đó, trồng răng giả đã được chứng minh là an toàn với cơ thể.

Duy trì hiệu quả dài lâu: Do không bị biến đổi về màu và thành phần cấu tạo, cùng với độ bền chắc tối đa, răng có thể tồn tại được hàng chục năm mà không xỉn màu, mòn mặt, lung lay. Nếu được trồng răng giả với kỹ thuật đảm bảo, bác sĩ có tay nghề giỏi, sẽ duy trì được hiệu quả lâu dài và tạo cảm giác không đau.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT TẠI NHA KHOA NHÂN TÂM