Lí do nên thực hiện cấy ghép răng Implant

Trong số những phương pháp giúp khắc phục tình trạng mất răng kém thẩm mỹ thì cấy ghép răng implant là giải pháp được các chuyên gia đầu ngành khuyên sử dụng, tạo thành xu hướng mới trong thời gian qua. Dưới đây là những lý do giúp bạn hiểu tại sao nên lựa chọn cấy ghép răng implant.

Cấy ghép implant là gì?

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân – Chuyên gia hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép implant – Giám đốc Trung tâm Nha khoa Nhân Tâm cho biết: implant nha khoa là một trụ kim loại bằng Titanium được Bác sĩ cấy trực tiếp vào xương hàm nhằm thay thế cho chân răng đã mất. Sau khi trụ implant đã tích hợp tốt với xương, Bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ lên trên để tạo thành 1 chiếc răng hoàn chỉnh, đóng vai trò thẩm mỹ và ăn nhai giống như răng thật.

Đây là bước tiến hiện đại có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong lịch sử nha khoa, khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp hàm giả tháo lắp hay làm cầu răng sứ truyền thống.

Kỹ thuật cấy ghép implant

Lí do nên thực hiện cấy ghép răng implant

Dưới đây là những ưu điểm vượt trội so với hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ mà phương pháp trồng răng implant mang lại để giúp bạn hiểu rõ hơn lí do nên cấy ghép implant cho người bị mất răng:

  • Implant được sử dụng cho mọi trường hợp mất 1 răng, mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm.
  • Không nhất thiết mất bao nhiêu răng thì làm bấy nhiêu implant mà số lượng trụ implant có thể tùy thuộc vào vị trí và số lượng răng bị mất, nếu mất răng toàn hàm bạn chỉ cần trồng răng implant All on 4 hoặc All on 6 (4 hoặc 6 trụ implant).
  • Răng implant giống như răng thật, có cả chân răng và thân răng nên đạt hiệu quả cao về thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.
  • Răng implant vững chắc, không di động, không bị rơi, không ảnh hưởng đến phát âm và giao tiếp.
  • Tỷ lệ thành công cao: Nếu đáp ứng được các yếu tố về chất lượng phòng khám, tay nghề Bác sĩ, trang thiết bị thì cấy ghép implant có thể đạt 97-100% tỉ lệ thành công.

Cấy ghép implant mang đến hiệu quả tối ưu nhất

  • Tồn tại hoàn toàn độc lập, không cần các răng kế cận làm trụ đỡ nên không cần mài răng, bảo toàn được tổ chức của các răng xung quanh.
  • Ngăn ngừa tiêu xương ổ răng, giữ được trọng lực cơ vùng mặt giúp môi và má không bị hóp vào, không gây biến dạng mặt, chống lão hóa, mang lại thẩm mỹ cao và giữ nét trẻ trung.
  • Không làm thay đổi vị giác, răng implant có khả năng chịu lực cao nên bệnh nhân có thể ăn uống và cảm nhận hương vị thức ăn như dùng răng thật, từ đó giúp ăn ngon miệng hơn, sức khỏe tốt hơn.
  • Răng implant hoàn toàn giống răng thật, bạn có thể dễ dàng vệ sinh và chăm sóc, từ đó ngăn ngừa tối đa các bệnh lý về răng.

Cấu trúc răng implant

Một chiếc răng implant bao gồm 3 bộ phận chính: trụ implant, khớp kết nối abutment và mão răng sứ. 3 bộ phận này tượng trưng cho chân răng, thân răng và men răng ở răng tự nhiên của con người.

Trụ implant:

Được làm từ kim loại Titanium, có dạng hình trụ và đóng vai trò chân răng. Bề mặt trụ implant được thiết kế rãnh xoắn ốc để khi được cấy vào trong xương hàm, implant sẽ liên kết chặt chẽ nhất với xương. Trụ có đặc tính vững chắc, chống mòn, chống gỉ và có nhiệm vụ nâng đỡ thân răng, chịu lực đè nghiến khi ăn nhai, đồng thời duy trì cấu trúc ổn định của răng – hàm – mặt, tránh tình trạng tiêu xương, lão hóa, gây biến dạng mặt sau khi mất răng.

Khớp kết nối abutment:

Là phần tiếp giáp với thân răng sứ và trụ implant, tạo khớp nối kết nối thân răng với trụ implant một cách vững chắc. Abutment được gắn cố định vào implant sau khi trụ implant và xương hàm tích hợp thành công.

Mão răng sứ:

Sau khi trụ implant được tích hợp vào xương hàm, Bác sĩ sẽ cho chế tác răng sứ tự động dựa trên công nghệ CAD/CAM. Răng sứ này đóng vai trò là thân răng và được thiết kế theo dấu mẫu răng của từng khách hàng. Chính vì vậy răng sẽ có hình dạng, kích thước và màu sắc giống như răng thật và tương đồng với các răng kế cận, hài hòa với tỉ lệ khuôn mặt và tính cách của mỗi người. Răng sứ được gắn lên trụ và kết thúc quá trình cấy ghép implant.

Cấu tạo của răng implant

Qua những thông tin trên đây thì chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép răng implant và vì sao nên chọn phương pháp này để phục hình răng bị mất rồi đúng không nào? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ đến Nha khoa Nhân Tâm theo hotline 19900565678 để được giải đáp tường tận nhé!