Implant xương gò má
Implant xương gò má

1. Thế nào là cấy Implant xương gò má (Zygoma Implant)?

Cấy Implant xương gò má hay Zygoma Implant là kỹ thuật phục hồi răng mất cho các trường hợp bị mất toàn bộ hàm răng trên, xương hàm tiêu biến nặng nề và không thể hồi phục bằng biện pháp cấy ghép Implant thông thường (trụ Implant cấy trong xương hàm).

Thay vì cấy Implant vào trong xương hàm như kỹ thuật thông thường thì cấy Implant xương gò má sẽ đặt trụ Implant vào xương gò má của khách hàng. Loại Implant được sử dụng là loại trụ đặc biệt có hình dạng thon dài, chiều dài khoảng 50mm và gấp khúc theo góc độ tương ứng với vị trí răng mất giúp phục hồi toàn diện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Tùy vào tình trạng của từng khách hàng mà bác sĩ có thể đặt 2 hoặc 4 trụ chân răng vào xương gò má để nâng đỡ hàm phục hình bán phần hoặc toàn phần.

Phương pháp cấy Implant xương gò má và cấy Implant thông thường
Phương pháp cấy Implant xương gò má và cấy Implant thông thường

2. Các trường hợp chỉ định cấy Implant xương gò má

Cấy ghép Implant xương gò má được chỉ định trong các trường hợp:

  • Mất toàn bộ hàm răng trên và bị teo sống hàm vùng răng.
  • Người bị dị tật hàm mặt hoặc đã cắt bỏ khối u, cắt bỏ xương hàm trên để chữa trị ung thư.
  • Người có xương hàm tiêu biến nghiêm trọng, đã tiến hành nâng xoang và cấy Implant thông thường nhưng không thành công.
  • Cấy Implant xương gò má được chỉ định để thay thế cho trường hợp khách hàng đã ghép xương, nâng xoang thất bại trước đó.
  • Người bị thiếu xương nghiêm trọng tại vùng răng sau hàm trên cần đặt trụ Implant vào xương gò má để tránh thủ thuật ghép xương và xâm lấn xoang.
Implant xương gò má được ứng dụng trong trường hợp mất răng toàn hàm, xương bị tiêu biến nghiêm trọng
Implant xương gò má được ứng dụng trong trường hợp mất răng toàn hàm, xương bị tiêu biến nghiêm trọng

3. Ưu điểm của kỹ thuật Implant xương gò má

Không quá khi nói rằng, sự ra đời của kỹ thuật Zygoma Implant đã mở ra hy vọng cho những khách hàng bị mất toàn bộ hàm răng trên nhưng không đủ điều kiện để cấy Implant theo cách thông thường.kỹ thuật này cũng nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia về tính hiệu quả và độ an toàn, cụ thể như sau:

3.1 Hạn chế số lần phẫu thuật, tiết kiệm thời gian điều trị

Vì không cần ghép thêm xương nên khách hàng chỉ cần thực hiện phẫu thuật 1 lần. Hàm giả sẽ được gắn với trụ sau 1 đến 3 ngày mà không cần đợi nhiều tháng để xương ghép, trụ Implant tích hợp với cơ thể như biện pháp truyền thống.

3.2 Phục hồi thẩm mỹ và khả năng nhai cắn, nghiền nát thức ăn như răng thật

Ăn nhai thoải mái sau khi phục hình răng bằng kỹ thuật cấy Implant xương gò má
Ăn nhai thoải mái sau khi phục hình răng bằng kỹ thuật cấy Implant xương gò má

Là kỹ thuật giúp khôi phục hoàn hảo khả năng ăn nhai cho những trường hợp tiêu đét xương sống hàm, không thể tiến hành trồng Implant theo biện pháp thông thường. Khách hàng có thể cải thiện ngoại hình nhanh chóng, nướu và răng tự nhiên hơn, lấy lại sự tự tin khi giao tiếp.

Ngoài ra, Implant xương gò má còn hỗ trợ điều trị cho các trường hợp hở hàm ếch, sứt môi mà các phương pháp phục hình thẩm mỹ khác không làm được.

3.3 Số trụ chân răng tối ưu, phòng tránh biến chứng

Cấy Implant xương gò má giúp hạn chế số trụ chân răng nâng đỡ vùng răng trước, Implant được cấy chắc chắn và neo chặn ổn định trong xương gò má, hạn chế biến chứng Implant rơi vào xoang hàm, gây viêm và đào thải Implant.

3.4 Ngăn chặn di chứng xảy ra do ghép xương

Implant xương gò má sở hữu ưu điểm nổi trội là không cần ghép xương, từ đó tránh được các di chứng do ghép xương gây nên tại những khu vực tương ứng. Đây là điều rất có ý nghĩa với những khách hàng có mật độ xương thấp hoặc xương đã tiêu biến quá nhiều.

Đây cũng là giải pháp hữu hiệu, hạn chế biến chứng với những người đã từng bị đào thải trụ Implant hoặc không thể áp dụng biện pháp cấy Implant vào xương hàm.

Khách hàng sau khi cấy Implant xương gò má tại Implant Center
Khách hàng sau khi cấy Implant xương gò má tại Implant Center

Implant xương gò má là kỹ thuật phục hình răng hiện đại, tân tiến, yêu cầu cao trong quá trình phục hình vì kích cỡ trụ chân răng dài và vị trí đặt trụ gần với các cấu trúc giải phẫu quan trọng. Vậy nên để tránh tổn thương cấu trúc giải phẫu, mang lại hiệu quả điều trị dài lâu và đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn cần tìm hiểu và chọn lựa đúng trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để thực hiện.

Implant Center – địa chỉ cấy ghép Implant chuyên sâu với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị máy móc hiện đại, đây chắc chắn sẽ là gợi ý hàng đầu cho bạn khi có mong muốn phục lại hàm răng đã mất.