1. Công nghệ quét mặt 3 chiều là gì?

Trước khi thực hiện bất kỳ một phương pháp phục hình nha khoa nào, hầu hết các khách hàng đều cảm thấy lo lắng vì không biết kết quả sau điều trị như thế nào. Thấu hiểu được điều này, các bác sĩ tại Implant Center đã nghiên cứu và cải tiến thành công công nghệ quét mặt 3 chiều dựa trên phần mềm thiết kế nụ cười 2D.

Công nghệ quét mặt 3 chiều là công nghệ sử dụng hệ thống máy quét để ghi nhận toàn bộ gương mặt khách hàng, bao gồm: làn da, mái tóc, đôi mắt, đôi môi, mũi, hàm răng,… Từ đó, bác sĩ có thể thiết kế và trình chiếu sự thay đổi của khuôn mặt và nụ cười sau điều trị ở nhiều góc độ khác nhau trong không gian 3 chiều một cách chi tiết, chính xác và sinh động.

Công nghệ quét mặt 3D được ứng dụng rộng rãi trong nha khoa
Công nghệ quét mặt 3D được ứng dụng rộng rãi trong nha khoa

2. Ưu điểm của công nghệ quét mặt 3 chiều

Công nghệ quét mặt 3 chiều hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong nha khoa, mang đến rất nhiều lợi ích cho cả bác sĩ và khách hàng nhờ những ưu điểm vượt trội như:

  • Giúp khách hàng thấy được nụ cười trong tương lai theo 3 chiều không gian một cách sống động trong sự hài hòa giữa khuôn mặt, hàm răng và nụ cười.
  • Bác sĩ có thể dự đoán trước kết quả điều trị, từ đó thực hiện thao tác một cách chính xác, hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra và đáp ứng được mong muốn thẩm mỹ của từng khách hàng.
  • Có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: phục hình răng, chỉnh hình răng, phẫu thuật hàm mặt,… Đặc biệt, công nghệ này cực kỳ hữu dụng trong những trường hợp phức tạp hoặc những trường hợp giáp biên mà bác sĩ phân vân chưa quyết định được làm thế nào để tốt nhất cho khách hàng.
  • Công nghệ quét mặt 3 chiều có thể giúp rút ngắn thời gian điều trị. Nếu thực hiện theo cách thông thường thì có thể mất khoảng 7 – 10 ngày, nhưng nếu có sự hỗ trợ của công nghệ mới này thì thời gian được rút ngắn chỉ còn 5 – 7 ngày mà kết quả thẩm mỹ thậm chí còn cao hơn so với thông thường.
Công nghệ quét mặt 3D giúp khách hàng thấy trước nụ cười sau điều trị
Công nghệ quét mặt 3D giúp khách hàng thấy trước nụ cười sau điều trị

3. Điểm khác biệt của công nghệ quét mặt 3 chiều so với công nghệ cũ

Với kỹ thuật thiết kế nụ cười 2D truyền thống, khách hàng chỉ thấy được sự thay đổi của nụ cười theo không gian 2 chiều trên hình ảnh tĩnh. Tức là khách hàng sẽ chỉ nhìn thấy được sự thay đổi theo hướng trực diện mà máy ảnh chụp lại chứ không thể hình dung được rõ nét sự thay đổi tổng thể của hàm răng, khuôn mặt.

Còn đối với công nghệ quét mặt 3 chiều, khách hàng sẽ thấy được sự thay đổi của khuôn mặt và nụ cười sau điều trị với nhiều góc độ khác nhau, có thể nhìn từ bên trái, nhìn từ bên phải, nhìn từ 45 độ hoặc nhìn từ trên xuống dưới với một video sống động.

Công nghệ thiết kế nụ cười 2D
Công nghệ thiết kế nụ cười 2D

4. Quy trình ứng dụng công nghệ quét mặt 3 chiều trong phục hình răng

Trước đây, để phục hình răng cho khách hàng cần phải trải qua 6 công đoạn. Trong đó hầu hết các công đoạn đều được thực hiện theo thủ công. Vì thế sẽ có sai số xảy ra, làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Với sự ra đời của công nghệ quét mặt 3 chiều, quy trình phục hình răng đã được rút ngắn đáng kể, chỉ cần trải qua 3 công đoạn là đã có thể mang lại thẩm mỹ hoàn hảo cho khách hàng.

Dưới đây là 3 công đoạn phục hình răng khi ứng dụng công nghệ quét mặt 3 chiều tại Implant Center mà bạn có thể tham khảo:

  • Bước 1: Sử dụng máy quét để thu thập dữ liệu, sau đó thực hiện phân tích nụ cười theo không gian 3 chiều. Khách hàng sẽ được xem mẫu thiết kế đó và sẽ trao đổi với bác sĩ để lựa chọn hình thể, màu sắc răng sao cho phù hợp nhất. Nếu khách hàng đồng ý thì sẽ chuyển sang bước tiếp theo.
  • Bước 2: Sửa soạn răng để chuẩn bị gắn răng sứ.
  • Bước 3: Gắn răng sứ. Răng sứ được chế tác bằng công nghệ CAD/CAM nên đảm bảo độ chính xác cao, khít sát với nướu, không gây tình trạng cộm, vướng khi nói chuyện, ăn uống. Ngoài ra, công nghệ CAD/CAM còn chế tác răng sứ với độ tinh xảo, tỉ mỉ, độ trong bóng tự nhiên như răng thật.
Quy trình phục hình răng ứng dụng công nghệ quét mặt 3D được rút ngắn đáng kể
Quy trình phục hình răng ứng dụng công nghệ quét mặt 3D được rút ngắn đáng kể

Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ quét mặt 3D. Những ai muốn thay đổi nụ cười của mình thì hãy đến ngay Implant Center để được trải nghiệm công nghệ phục hình hiện đại. Không chỉ mang lại một nụ cười hoàn hảo mà Implant Center còn đảm bảo an toàn và giúp bạn rút ngắn tối đa thời gian điều trị. Liên hệ ngay đến implantcenter.vn để được tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí.