Implant được xem là giải pháp hoàn hảo cho các trường hợp mất răng. Chính vì thế mà các kỹ thuật, công nghệ mới cũng được phát triển và cập nhật nhằm mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Trong đó, công nghệ từ tính là một công nghệ nổi bật, được ứng dụng trong cấy ghép Implant và mang đến những lợi ích vượt trội.

Công nghệ từ tính tại Implant Center
Công nghệ từ tính tại Implant Center

Công nghệ từ tính ứng dụng trong cấy ghép Implant đã mở ra một bước ngoặt trong thời đại nha khoa 4.0. Công nghệ này mang đến những đột phá vượt trội về tính an toàn, độ chính xác hoàn hảo, đẩy nhanh tốc độ lành thương và mang lại tỷ lệ thành công khi cây ghép gần như tuyệt đối.

1. Ứng dụng công nghệ từ tính trong cấy ghép Implant

Hệ thống máy Magnetic Mallet của hãng Osseotouch (Ý) là một trong những thiết bị phẫu thuật sử dụng công nghệ từ tính tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ này đã và đang được ứng dụng tại châu Âu, và được ứng dụng trong phẫu thuật cấy ghép Implant, nhổ răng, hay các thủ thuật khác trong nha khoa như: nâng xoang, nén xương hoặc tháo mão sứ hay cầu răng sứ,…

Trong cấy ghép Implant, công nghệ từ tính thường được ứng dụng phổ biến trong các trường hợp bệnh nhân bị mất răng mà bị loãng xương, xương hàm xốp, khó đảm bảo được sự thành công của quá trình tích hợp xương và trụ Implant. Nhờ đó mà mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho cả bác sĩ và bệnh nhân.

Công nghệ từ tính hỗ trợ rất tốt trong những trường hợp cấy ghép Implant cho người bị loãng xương
Công nghệ từ tính hỗ trợ rất tốt trong những trường hợp cấy ghép Implant cho người bị loãng xương

2. Lợi ích của việc sử dụng công nghệ từ tính

Việc đưa công nghệ từ tính vào trong điều trị Implant mang đến rất nhiều ưu điểm, trong đó có thể kể đến như:

  • Thúc đẩy khả năng tích hợp giữa trụ Implant và xương hàm diễn ra nhanh hơn.
  • Giảm sang chấn, hạn chế sưng đau, đẩy nhanh tốc độ lành thương trong các trường hợp tiểu phẫu như nhổ răng, nâng xoang,…
  • Rút ngắn được thời gian thực hiện thủ thuật, hỗ trợ các ca phẫu thuật điều trị dễ dàng, an toàn, nhanh chóng và đạt được kết quả như mong đợi.
  • Công nghệ từ tính không khoan cắt xương mà xương được “di chuyển”, “biến đổi”, “nén”, giúp định hình xương mà không làm mất xương và bảo toàn được mô mềm một cách tối đa.
  • Công nghệ từ tính không sinh nhiệt, không sử dụng nước, không cản trở tầm nhìn tại khu vực phẫu thuật trong khi cắm Implant nhờ công nghệ tạo ra xung động nhanh và ít ma sát. Vì thế mà bác sĩ sẽ thao tác với khả năng quan sát và kiểm soát tốt hơn, bảo tồn xương, đồng thời đảm bảo cho bệnh nhân cảm thấy thoải mái trong phẫu thuật cấy ghép phức tạp và nhổ răng đơn giản.
Công nghệ từ tính mang đến nhiều lợi ích vượt trội
Công nghệ từ tính mang đến nhiều lợi ích vượt trội

3. Sự khác biệt giữa phương pháp cấy ghép Implant cũ với cấy ghép Implant ứng dụng công nghệ từ tính

Công nghệ từ tính ra đời đã làm nâng cao tỷ lệ thành công khi cấy ghép Implant, đặc biệt là những trường hợp bệnh nhân bị loãng xương. So với phương pháp cấy ghép Implant cũ, cấy ghép Implant ứng dụng công nghệ từ tính có những điểm khác biệt như sau:

Cấy ghép Implant truyền thống Cấy ghép Implant từ tính
Phải khoan xương  Không phải khoan xương
Cảm nhận được sự rung giật, mùi khét trong quá trình thực hiện Không rung, tạo sự thoải mái cho khách hàng
Khoan không thể làm thay đổi chất lượng xương Biến xương loãng thành xương bình thường, tăng chất lượng xương hàm
Tỷ lệ thất bại cao đối với trường hợp người bệnh bị loãng xương Tỷ lệ thất bại gần như không có
Thời gian lành xương khoảng 4 – 6 tháng Thời gian lành xương khoảng 2 – 2,5 tháng

4. Implant Center – Tiên phong ứng dụng công nghệ từ tính trong cấy ghép Implant

Implant Center luôn là địa chỉ tiên phong trong việc cập nhật và ứng dụng những công nghệ, trang thiết bị hiện đại trong quá trình cấy ghép Implant, nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Hiện tại, Implant Center đang áp dụng công nghệ từ tính trong cấy ghép Implant, giúp nâng cao tỷ lệ cấy ghép Implant thành công cho những bệnh nhân bị loãng xương. Công nghệ từ tính sẽ giúp nén xương sang hai bên, xương đang ở chế độ loãng sẽ trở về chế độ gần như tiêu chuẩn, chất lượng xương hàm tăng cao, Implant sẽ tồn tại vững bền trong xương hàm.

Implant Center là địa chỉ tiên phong ứng dụng những công nghệ hiện đại trong cấy ghép Implant
Implant Center là địa chỉ tiên phong ứng dụng những công nghệ hiện đại trong cấy ghép Implant

Đến với Implant Center, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, khách hàng dù bị loãng xương hay bất kỳ bệnh lý nào đều sẽ được thăm khám kỹ lưỡng, lên kế hoạch điều trị chi tiết rồi mới tiến hành cấy Implant. Điều này sẽ đảm bảo an toàn và mang lại kết quả hoàn hảo cho quý khách hàng.

Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ từ tính. Để được tư vấn cụ thể hơn về công nghệ hiện đại này, hãy liên hệ ngay đến Implant Center, các chuyên gia sẽ hỗ trợ nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí cho bạn.