Bị mất răng cửa cách đây 4 năm, anh N.T.H (39 tuổi, ngụ tại Q.7, TP.HCM) phải mang hàm giả tháo lắp và phải luôn lấy lưỡi nâng đỡ hàm giả khiến cho việc phát âm không được tròn chữ, điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Vì vậy, anh đã quyết định phục hồi răng mất bằng kỹ thuật cấy ghép răng Implant với mong muốn tìm lại nụ cười của chính mình tại Implant Center.

Mất răng cửa
Mất răng cửa

1. Những khó khăn gặp phải khi bị mất răng cửa

Theo các chuyên gia nha khoa, một nụ cười đẹp phải có sự cân đối tỷ lệ giữa môi, răng, và nướu. Trong đó, răng là bộ phận mang vai trò khá quan trọng, đặc biệt là răng cửa vì nó gần như quyết định nụ cười có đẹp hay không. Vì thế, khi mất đi răng cửa, nụ cười của bạn sẽ không đẹp, khiến bạn thiếu tự tin, đồng thời còn có thể kéo theo nhiều hậu quả khác.

Trường hợp của anh N.T.H chia sẻ: “Tôi bị mất răng cửa đã 4 năm. Ban đầu, tôi lựa chọn đeo hàm giả tháo lắp. Nhưng theo thời gian, hàm giả bị lỏng lẻo, tôi phải luôn lấy lưỡi để đỡ hàm giả. Vì thế mà phát âm không rõ ràng, giao tiếp cũng kém đi, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như công việc”.

Mất răng cửa gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống
Mất răng cửa gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống

Hậu quả khi mất răng cửa

  • Ảnh hưởng đến việc cắn và nhai thức ăn: mất răng làm cho lực nhai phân bố không đều, đồng thời việc cắn thức ăn sẽ trở nên vô cùng khó khăn.
  • Ảnh hưởng thẩm mỹ: khiến chúng ta tự ti trong giao tiếp, công việc, các hoạt động xã hội, nghề nghiệp, chúng ta dần dần thu mình lại và trở nên khó gần gũi, mang đến năng lượng tiêu cực cho cuộc sống.
  • Ảnh hưởng phát âm: mất răng cửa sẽ tạo nên một khoảng trống trong cung hàm dẫn đến việc phát âm không còn chuẩn như trước đó. Đồng thời, mất răng cửa có thể gây mất sự tương tác giữa ba bộ phận: môi, răng và nướu cũng dẫn đến việc phát âm bị ngọng, không rõ.
  • Xô lệch răng bên cạnh gây rối loạn khớp cắn: bởi khoảng trống tại vị trí răng mất mà các răng bên cạnh không còn sự nâng đỡ từ đó sẽ bắt đầu xô lệch vào phía khoảng trống đó dần dần khớp cắn bị lệch và gây đau nhức.

2. Cảm nhận sau khi trồng răng Implant tại Implant Center

Để khắc phục tình trạng mất răng cửa của anh N.T.H, Ts.Bs Võ Văn Nhân đã quyết định ứng dụng robot định vị X-Guide để trồng răng Implant cho trường hợp của anh. Ca phẫu thuật đã được phát trực tiếp, mọi người đều có thể theo dõi tại sự kiện Chuyển giao công nghệ định vị cấy ghép răng Implant vào ngày 19/06/2020.

Trồng răng Implant bằng robot định vị tại Implant Center
Trồng răng Implant bằng robot định vị tại Implant Center

Với sự hỗ trợ của robot định vị, quá trình trồng răng Implant của anh N.T.H đã diễn ra vô cùng chính xác và nhanh chóng chỉ sau 15 phút thực hiện. Implant được cấy ghép chính xác gần như tuyệt đối (độ sai số vô cùng nhỏ từ 0,1 đến 0,5 độ). Ngay sau khi trồng răng, anh H. đã có răng tạm tức thì, không chỉ mang lại thẩm mỹ cao mà còn rất an toàn, hoàn toàn không gây đau đớn, khó chịu. Sau phẫu thuật, anh vẫn có thể tươi cười phát biểu cảm nghĩ của mình ngay tại sự kiện.

Anh N.T.H chia sẻ cảm nghĩ khi trồng răng Implant tại Implant Center
Anh N.T.H chia sẻ cảm nghĩ khi trồng răng Implant tại Implant Center

Anh N.T.H chia sẻ: “Khi đến với Implant Center, tôi được bác sĩ Nhân tư vấn rất rõ về robot định vị. Trước đó, tôi có những lo lắng nhất định, nhưng nhờ sự chuyên nghiệp và tận tâm của Bác mà tôi đã tin tưởng, quyết định thực hiện ca phẫu thuật cấy ghép răng với kỹ thuật hiện đại này. Trong khi phẫu thuật, tôi cảm nhận được sự chính xác của mũi khoan, hoàn toàn không đau và chính điều này làm tôi cảm thấy an tâm rất nhiều. Trước đây, chỉ dám cười 50% do bị khuyết một răng, thiếu tự tin, sau khi cắm Implant khiến tôi tự tin hơn. Giờ đây tôi có nụ cười tươi, cảm thấy tự tin hẳn”.

Những dòng chia sẻ của anh N.T.H dành cho bác sĩ Implant Center
Những dòng chia sẻ của anh N.T.H dành cho bác sĩ Implant Center
Qua những chia sẻ này, Implant Center hy vọng đã giúp bạn giảm bớt nỗi lo lắng và có thêm động lực để phục hình khi bị mất răng cửa. Mất răng cửa không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn kéo theo nhiều hậu quả nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của chúng ta. Vì thế, hãy khắc phục việc mất răng sớm nhất có thể để sống vui, sống khỏe mỗi ngày bạn nhé!

>> Xem thêm: Cấy ghép Implant diễn viên tài năng Hà Trí Quang mất răng hàm