1. Nha khoa tiên phong ứng dụng công nghệ định vị X-Guide

Công nghệ định vị X-Guide là thiết bị định hình 3 chiều sống động giúp quá trình phẫu thuật cắm trụ Implant vào xương hàm chính xác tuyệt đối về cả vị trí, độ sâu và độ nghiêng. Từ đó hạn chế rủi ro, sai sót, thương tổn do va chạm với xoang hàm, ổ mắt, thần kinh, mạch máu,… rút ngắn thời gian điều trị và đẩy nhanh tốc độ lành thương.

2. Công nghệ định vị X-Guide là gì?

Công nghệ định vị X-Guide hay robot định vị X-Guide là thiết bị định hình 3 chiều sống động nhằm giúp quá trình phẫu thuật cắm trụ Implant vào xương hàm chuẩn xác đến từng chi tiết. Công nghệ này sẽ cung cấp các hướng dẫn tương tác, mang lại khả năng cải thiện tính chính xác của góc độ, vị trí và độ dài chân răng nhân tạo.

Công nghệ định vị X-Guide cấu tạo từ những bộ phận sau đây:

  • Đèn led
  • Màn hình hiển thị
  • Máy tính với 2 card đồ họa tiên tiến
  • Cánh tay nâng đỡ hệ thống điều hướng
  • Hệ thống 2 camera giám sát, cảm ứng vị trí
Implant Center là trung tâm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng robot định vị vào điều trị
Implant Center là trung tâm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng robot định vị vào điều trị

3. Vai trò của công nghệ định vị X-Guide trong trồng răng Implant

3.1 Vai trò lập kế hoạch điều trị

Robot định vị X-Guide cho phép lập kế hoạch điều trị trên phần mềm máy tính và tính toán vị trí đặt trụ Implant thông qua dữ liệu hình ảnh thu được từ máy chụp CT. Đặc biệt, bác sĩ có thể sửa đổi kế hoạch bất kì lúc nào, kể cả khi đang làm phẫu thuật, đảm bảo sự phù hợp với tình huống lâm sàng.

3.2 Vai trò giám sát

Công nghệ định vị X-Guide liên kết với hệ thống chẩn đoán hình ảnh CT Cone Beam 3D và 2 camera quan sát giúp hoạt động của mũi khoan khi đi vào xương được hiển thị rõ rệt trên màn hình máy tính. Cụ thể, bác sĩ sẽ thấy rõ tọa độ mũi khoan và sự tương quan giữa mũi quan với các cấu trúc giải phẫu của khách hàng. Nhờ vậy, những rủi ro như va chạm vào dây thần kinh, ổ mắt, xoang hàm, mạch máu,… sẽ được hạn chế tối đa.

Công nghệ định vị X-Guide hiển thị rõ đường đi của mũi khoan trong xương
Công nghệ định vị X-Guide hiển thị rõ đường đi của mũi khoan trong xương

3.3 Vai trò hướng dẫn

Dựa trên kế hoạch điều trị đã vạch ra trước đó, robot định vị X-Guide sẽ hướng dẫn bác sĩ thực hiện các thao tác phẫu thuật một cách chuẩn xác. Bác sĩ chỉ cần hiệu chỉnh tay khoan, thiết bị sẽ tự động tính toán và trình bày độ sâu, độ lệch giữa vị trí hiện tại so với kế hoạch đã đặt ra.

Thêm vào đó, robot này còn có hệ thống cảnh báo bằng âm thanh khi mũi khoan đi sai hướng hoặc sâu hơn giới hạn cho phép, giúp bác sĩ kịp thời phát hiện và điều chỉnh.

Những điều này giúp cho quy trình phẫu thuật cắm Implant đạt độ chính xác cực kì cao. Theo kết quả nghiên cứu, độ chính xác khi trồng răng Implant bằng công nghệ định vị cao gấp 11 lần so với khi không sử dụng công nghệ này.

4. Ưu điểm tuyệt vời của công nghệ định vị X-Guide

4.1 Đảm bảo an toàn tuyệt đối

Phẫu thuật trồng răng Implant được đảm bảo an toàn tuyệt đối với sự trợ giúp của robot định vị X-Guide nhờ hệ thống giám sát bằng cả hình ảnh và âm thanh, giúp bác sĩ điều chỉnh kịp thời khi có sai lệch. Từ đó, tính toàn luôn được đảm bảo, tránh các thương tổn do mũi khoan tác động nhầm vào xoang hàm, mạch máu, thần kinh, ổ mắt,…

Phẫu thuật trồng răng Implant diễn ra an toàn tại Implant Center với sự hỗ trợ của robot định vị
Phẫu thuật trồng răng Implant diễn ra an toàn tại Implant Center với sự hỗ trợ của robot định vị

4.2 Đảm bảo độ chính xác gần như hoàn hảo

Công nghệ định vị X-Guide có hệ thống máy tính thông minh, camera kép giúp quan sát, tính toán vị trí, tọa độ mũi khoan, điều hướng phẫu thuật, từ đó giúp các thao tác kỹ thuật của bác sĩ chuẩn xác tuyệt đối về cả vị trí, độ sâu và góc nghiêng.

4.3 Rút ngắn thời gian điều trị

Với robot định vị X-Guide, sau khi chụp phim, lên kế hoạch điều trị, khách hàng có thể trồng răng Implant ngay mà không cần đợi 1 tuần để làm máng hướng dẫn phẫu thuật như trước kia, thời gian làm phẫu thuật được rút ngắn lại chỉ trong 1 buổi hẹn.

Ê kíp phẫu thuật Implant Center ứng dụng robot định vị trong cấy ghép Implant cho bệnh nhân không răng bẩm sinh
Ê kíp phẫu thuật Implant Center ứng dụng robot định vị trong cấy ghép Implant cho bệnh nhân không răng bẩm sinh

4.4 Áp dụng được với tất cả các dòng Implant

Phương pháp làm máng hướng dẫn trước đây, bác sĩ đã thiết kế máng với dòng Implant nào thì cần sử dụng đúng dòng Implant đó. Nhưng với công nghệ định vị, tất cả các dòng Implant đều có thể áp dụng được, đồng thời có thể đổi loại Implant bất cứ lúc nào để phù hợp với tình trạng khách hàng.

Với những công dụng và đặc điểm ưu việt như trên, công nghệ định vị X-Guide đã trở thành một đột phá mới trong trồng răng Implant, mang lại nhiều ích lợi to lớn cho cả khách hàng và bác sĩ điều trị. Để trải nghiệm trồng răng Implant với công nghệ hiện đại này, bạn hãy nhanh chóng đặt hẹn với implantcenter.vn nha.

>>> Hành trình tìm lại nụ cười: Nha khoa Implant Center ứng dụng công nghệ định vị X-Guide & khách hàng tìm lại bữa cơm ngon sau hơn 20 năm. Click xem ngay! Quy trình trồng răng Implant không đâu tại nha khoa Implant Center.