Công nghệ trồng răng Implant bằng robot định vị X – Guide đã tạo ra một bước tiến mới trong lĩnh vực Implant nha khoa, cho phép bác sĩ tiến hành một cuộc phẫu thuật 3D, giúp việc trồng răng chính xác tuyệt đối, an toàn và không đau nhức. So với công nghệ trước đây, robot định vị sở hữu nhiều ưu thế nổi bật, mang lại nhiều ích lợi cho khách hàng. Mời bạn tham bài viết sau của Implant Center để nắm được những ích lợi tuyệt vời mà công nghệ này đem đến nhé.

1. Lập kế hoạch phục hình chính xác tuyệt đối

Công nghệ trồng răng Implant bằng robot định vị X – Guide tích hợp với hệ thống chụp phim CT Cone Beam, sử dụng hình ảnh 3 chiều để chẩn đoán, lên kế hoạch trồng Implant và tiến hành phẫu thuật.

Sau khi thu thập đủ dữ liệu về tình trạng của khách hàng, robot sẽ dùng thuật toán thông minh để tinh chỉnh và tính toán các thông số kỹ thuật. Nhờ vậy, bác sĩ có thể lên kế hoạch phục hình cho từng khách hàng ngay trên máy tính và thực hiện trồng Implant tức thì mà không phải tốn thời gian thiết kế, in máng hướng dẫn phẫu thuật như trước.

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân – Chuyên gia hàng đầu Việt Nam về trồng răng Implant, giám đốc Implant Center cho biết: Ứng dụng công nghệ trồng răng Implant bằng robot định vị giúp nâng cao chất lượng chẩn đoán, nhất là trong quá trình phân tích hình ảnh. Từ đó, bác sĩ dễ dàng đưa ra phác đồ điều trị và thực hiện phẫu thuật đặt Implant vào xương hàm với độ chính xác lên tới 0,1mm.

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân ứng dụng công nghệ trồng răng Implant bằng robot định vị
Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân ứng dụng công nghệ trồng răng Implant bằng robot định vị

2. Cải thiện độ chính xác

Robot X – Guide với bộ định vị Navigation sẽ đưa ra hướng dẫn về góc độ, độ sâu và vị trí của mô cấy khi trồng răng Implant. Nhờ tính năng hướng dẫn tương tác đặc biệt, công nghệ này giúp bác sĩ tầm soát tất cả các chuyển động của tay khoan trong quy trình khoan và đặt chân răng nhân tạo sau đó.

Cùng với đó, hệ thống camera đa chiều cho phép bác sĩ kiểm soát tổng thể toàn bộ quy trình trồng răng. Thông qua màn hình máy tính, bác sĩ có thể thấy rõ tọa độ cũng như tương quan của mũi khoan với các cấu trúc giải phẫu, giúp các thao tác kỹ thuật được thực hiện chuẩn xác từ độ sâu đến góc nghiêng một cách hoàn hảo.

3. An toàn tuyệt đối và không gây biến chứng

Công nghệ trồng răng Implant với robot định vị X – Guide được liên kết với hệ thống chẩn đoán hình ảnh CT Cone Beam 3D và 2 camera quan sát giúp hiển thị chi tiết hoạt động của mũi khoan khi khoan sâu vào trong xương hàm.

Robot định vị X – Guide được liên kết với hệ thống chẩn đoán hình ảnh 3D CT Cone Beam
Robot định vị X – Guide được liên kết với hệ thống chẩn đoán hình ảnh 3D CT Cone Beam

Cụ thể, công nghệ trồng răng Implant tân tiến này có thể định vị chuẩn xác tọa độ và tương quan giữa mũi khoan với các cấu trúc giải phẫu của khách hàng. Từ đó ngăn chặn được các rủi ro như va chạm vào mạch máu, dây thần kinh,… phòng tránh những biến chứng không đáng có.

Bên cạnh đó, trồng răng Implant bằng robot định vị còn đảm bảo tính chính xác và an toàn tuyệt đối với 2 hệ thống giám sát là: Giám sát bằng hình ảnh và giám sát bằng âm thanh.

Giám sát bằng hình ảnh chính là khả năng cho phép thấy được hoạt động, tọa độ của mũi khoan, đồng thời hiển thị dấu hiệu cảnh báo trên màn hình khi mũi khoan gần tới các cấu trúc giải phẫu quan trọng hoặc đi lệch hướng. Cùng với đó, hệ thống giám sát bằng âm thanh cũng đưa ra báo động tức thì, giúp bác sĩ nhận biết và điều chỉnh kịp thời các thao tác trong quy trình phẫu thuật.

Hệ thống giám sát bằng hình ảnh chính cho phép bác sĩ thấy được hoạt động, tọa độ của mũi khoan trong xương hàm
Hệ thống giám sát bằng hình ảnh chính cho phép bác sĩ thấy được hoạt động, tọa độ của mũi khoan trong xương hàm

4. Hạn chế chảy máu, sưng đau, khả năng thành công lên tới 99,8%

Nhờ ứng dụng công nghệ trồng răng Implant bằng robot định vị, bác sĩ có thể linh hoạt trong việc thay đổi kích thước, loại trụ phù hợp với tình trạng răng miệng thực tế ngay trong khi làm tiểu phẫu. Nhờ đó, quá trình trồng răng sẽ nhẹ nhàng, an toàn, hạn chế chấn thương, tránh nhiễm trùng, đem lại kết quả thẩm mỹ lâu dài và bền chắc cho khách hàng.

Công nghệ trồng răng Implant bằng robot định vị X – Guide đã mở ra kỷ nguyên mới trong Implant nha khoa, đem lại hiệu quả phục hình răng hoàn hảo, khôi phục khả năng ăn nhai cùng vẻ đẹp thẩm mỹ tối ưu cho cả những trường hợp có tình trạng răng miệng phức tạp mà các biện pháp trồng răng truyền thống không thực hiện được.

Với mong muốn mang đến cho khách hàng các dịch vụ tốt nhất, Implant Center đã ứng dụng robot định vị X – Guide vào điều trị. Để tìm hiểu rõ hơn và trải nghiệm công nghệ trồng răng Implant tân tiến này, bạn có thể liên hệ qua Trung tâm Implant hoặc tới trực tiếp phòng khám của Implant Center để được đội ngũ chuyên gia, bác sĩ thăm khám, đánh giá tình trạng răng miệng và tư vấn Miễn Phí nhé.