Điểm đặc biệt của công nghệ định vị cấy ghép Implant - Implantcenter.vn

Công nghệ định vị cấy ghép Implant là một công nghệ hiện đại nhất hiện nay hỗ trợ bác sĩ trong việc giúp cấy ghép răng chính xác, an toàn và nhanh chóng.

Điểm đặc biệt của công nghệ định vị cấy ghép Implant

Công nghệ định vị cấy ghép Implant còn có tên gọi là X-Guide. Công nghệ này ra đời thay thế những hạn chế của công nghệ cũ trước đây, giúp quá trình trồng răng diễn ra chính xác, an toàn, nhanh chóng, nâng tỉ lệ thành công của ca cấy ghép lên mức cao gần như tuyệt đối.

Công nghệ định vị cấy ghép Implant là gì?

Công nghệ định vị cấy ghép Implant là công trình nghiên cứu đến từ tập đoàn Envista – Nobel BioCare. Sự ra đời của công nghệ định vị được xem là một tiến bộ vượt bậc trong ngành nha khoa. Cấy ghép răng với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ định vị X- Guide mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng như: cấy ghép răng với độ chính xác lên đến 0.1mm, giảm chấn thương cho khách hàng, đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối, rút ngắn thời gian điều trị,…

Công nghệ định vị X-Guide có hệ thống camera kép, tích hợp với công nghệ chẩn đoán hình ảnh CT Cone Beam 3D, cho phép bác sĩ nhìn thấy được cấu trúc giải phẫu của khách hàng trên màn hình máy tính. Như một người dẫn đường, công nghệ này cung cấp những hướng dẫn tương tác từng chặng cho bác sĩ, giúp các thao tác được diễn ra chính xác hơn, từ đó cải thiện độ chính xác của vị trí, góc độ và chiều dài của Implant.

Implant Center ứng dụng công nghệ định vị X-Guide vào trong cấy ghép Implant
Implant Center ứng dụng công nghệ định vị X-Guide vào trong cấy ghép Implant

Vì có thể nhìn thấy hoạt động của mũi khoan trong xương nên bác sĩ có thể cấy ghép Implant một cách chính xác. Theo nghiên cứu của Bs. Robert và cộng sự được công bố trên tạp chí JOI – một ấn phẩm khoa học nổi tiếng của Viện Hàn lâm Mỹ về Implant nha khoa: Cấy ghép Implant bằng Công nghệ định vị X Guide mang đến độ chính xác cao gấp 11 lần so với việc không sử dụng thiết bị hỗ trợ.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Nhờ đó mà khách hàng có thể yên tâm về tính an toàn khi cấy ghép Implant bằng công nghệ định vị, không lo về trường hợp chạm vào mạch máu, dây thần kinh hay bất cứ cấu trúc giải phẫu quan trọng nào khác. Đây cũng được xem là “vị cứu tính” của những trường hợp đặc biệt phức tạp như: khách hàng bị tiêu xương nghiêm trọng, mất xương nhiều do chấn thương, ung thư cắt đoạn xương hàm, khách hàng thực hiện cấy ghép implant xương gò má,…

Sự khác biệt của công nghệ định vị với công nghệ cũ trong cấy ghép Implant

Công nghệ định vị X-guide liên kết với phần mềm chẩn đoán hình ảnh CT Cone Beam 3D. Vì thế mà ngay sau khi chụp phim CT Cone Beam 3D, dữ liệu hình ảnh sẽ được truyền ngay lập tức đến công nghệ định vị. Dựa vào dữ liệu này, bác sĩ tiến hành lập kế hoạch điều trị chi tiết cho từng khách hàng.

Sự khác biệt của công nghệ định vị với công nghệ cũ trong cấy ghép Implant
Sự khác biệt của công nghệ định vị  cấy ghép Implant với công nghệ cũ trong cấy ghép Implant

Thay vì phải mất nhiều thời gian để tạo máng hướng dẫn phẫu thuật như trong phương pháp truyền thống, bác sĩ có thể ngay lập tức tiến hành cấy ghép răng Implant với sự hỗ trợ của công nghệ định vị X-guide. Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị, giảm số lần hẹn với khách hàng và tăng tính hiệu quả của quá trình cấy ghép răng Implant.

Liên hệ trung tâm implant nha khoa

Ngoài ra, với công nghệ sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật, khi có sai sót xảy ra, bác sĩ phải ngưng điều trị và tiến hành làm lại máng khác. Bởi máng này chỉ phù hợp với kích thước và hãng implant ban đầu được thiết kế, không thể điều chỉnh linh hoạt khi cần thay đổi trong quá trình cấy ghép.

Ngược lại, công nghệ định vị cho phép áp dụng đa dạng loại trụ implant, không cần ngừng quá trình cấy ghép và có thể thay đổi hướng, trục, loại Implant và kích thước implant theo yêu cầu.

Máng hướng dẫn phẫu thuật cấy ghép răng Implant truyền thống
Máng hướng dẫn phẫu thuật cấy ghép răng Implant truyền thống

Implant Center ứng dụng công nghệ định vị trong cấy ghép Implant

Công nghệ định vị cấy ghép Implant đã được ứng dụng thành công tại nhiều quốc gia trên Thế giới. Tại Việt Nam, Implant Center cũng nhanh chóng cập nhật và ứng dụng công nghệ này để nâng cao hiệu quả điều trị và trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng trong nước.

Xem thêm: Cấy Implant bao lâu có thể ăn uống lại được?

Có thể nói, công nghệ định vị cấy ghép Implant mở ra một tương lai mới cho lĩnh vực cấy ghép răng Implant tại Implant Center nói riêng và nha khoa Việt Nam nói chung. Công nghệ này cũng đánh dấu bước phát triển mới của ngành Implant nha khoa Việt Nam sánh vai với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Lễ chuyển giao công nghệ định vị X-Guide giữa Implant Center, Tập đoàn Envista và Công ty Medent
Lễ chuyển giao công nghệ định vị X-Guide giữa Implant Center, Tập đoàn Envista và Công ty Medent

Xem báo giá răng implant

Với những thông tin về công nghệ định vị cấy ghép Implant cung cấp ở trên, hy vọng khách hàng có thể giải đáp thắc mắc của mình. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến công nghệ trên, hãy liên hệ đến Implant Center để được bác sĩ tư vấn miễn phí nhé!

[widget id="custom_html-2"]