[Tư vấn] 3 thời điểm cấy ghép Implant vùng thẩm mỹ thích hợp - Implantcenter.vn

Cấy ghép Implant vùng thẩm mỹ là giải pháp hoàn hảo giúp bạn lấy lại nét đẹp tự nhiên của hàm răng, khả năng ăn nhai tốt cùng sự tự tin trong giao tiếp thường ngày. Bài viết dưới đây của Implant Center sẽ giúp bạn nắm được 3 thời điểm cấy ghép Implant vùng thẩm mỹ thích hợp, mời các bạn cùng theo dõi.

[Tư vấn] 3 thời điểm cấy ghép Implant vùng thẩm mỹ thích hợp

Các răng vùng thẩm mỹ không chỉ đảm nhận chức năng cắn xé thức ăn mà còn quyết định đến vẻ đẹp của nụ cười và toàn bộ gương mặt. Phục hình răng Implant cho các răng này là giải pháp hoàn hảo nếu chẳng may bị mất hoặc phải nhổ răng do bệnh lý. Vậy nên cấy Implant vào thời điểm nào. Dưới đây là 3 thời điểm cấy ghép Implant vùng thẩm mỹ thích hợp mà bạn nên nắm được.

Cấy ghép Implant tức thì ngay sau nhổ răng

Đây là 1 trong 3 thời điểm cấy ghép Implant vùng thẩm mỹ thích hợp nhất. Chân răng sau khi được lấy ra khỏi cung hàm sẽ để lại một khoảng trống. Với kỹ thuật cấy ghép Implant tức thì, bác sĩ sẽ tạo hình đặt trụ Implant vào vị trí răng mới nhổ ngay sau khi chân răng thật được loại bỏ. Phương pháp này có ưu điểm là bạn chỉ cần tiến hành 1 lần phẫu thuật cho cả việc nhổ răng và cấy Implant. Bên cạnh đó, việc thay thế tức thì chân răng tự nhiên bằng trụ Implant sẽ giúp phòng tránh tiêu xương, giảm sang chấn mô và rút ngắn thời gian điều trị.

Mặc dù vậy, kỹ thuật cấy ghép Implant tức thì cũng vẫn tồn tại một số điểm hạn chế, do sự khác biệt về kích cỡ giữa răng Implant và răng thật nên bạn sẽ cần ghép thêm xương. Mặt khác, độ ổn định ban đầu của chân răng mới cấy cũng sẽ kém hơn so với việc cấy Implant khi vết thương đã lành lại. Cũng rất khó tiên lượng tình trạng tiêu mô mềm, tiêu xương dẫn đến tụt nướu sau cấy ghép.

Việc cắm Implant tức thì cần được chỉ định dựa theo các tiêu chí chuyên môn của bác sĩ chứ không thể thực hiện theo mong muốn, nguyện vọng của khách hàng.

Cấy ghép Implant tức thì ngay sau nhổ răng
Cấy ghép Implant tức thì ngay sau nhổ răng

Cấy ghép Implant 2 tháng sau khi nhổ răng

Trong 3 thời điểm cấy ghép Implant vùng thẩm mỹ thích hợp, bạn có thể cấy Implant sau 2 tháng từ khi nhổ răng. Cấy ghép Implant sau nhổ răng 2 tháng được áp dụng đối với những khách hàng không còn nguyên vẹn xương hàm hoặc tiên lượng nhiều nguy cơ nếu thực hiện cấy Implant tức thì. Mục đích của việc chờ đợi 2 tháng là đẻ đảm bảo tính lành mạnh của các tổ chức xung quanh (không còn bệnh lý hay viêm nhiễm) khi đặt trụ, đồng thời đảm bảo đủ mô mềm cho quá trình lành thương và chủ động kiểm soát mô mềm thẩm mỹ phía ngoài Implant.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Cấy ghép Implant 4 tháng sau khi nhổ răng

Thời điểm cuối cùng trong 3 thời điểm cấy ghép Implant vùng thẩm mỹ thích hợp chính là 4 tháng sau khi nhổ răng, huyệt ổ răng đã được lấp kín, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cấy chân răng nhân tạo, mô mềm cũng đã lành lại và phục hồi hoàn toàn nên việc kiểm soát vạt nướu cũng thuận lợi hơn.

Trong 3 thời điểm cấy ghép Implant vùng thẩm mỹ thích hợp, cấy Implant 4 tháng sau khi nhổ răng được đánh giá là có độ an toàn cao, hạn chế được nguy cơ tụt nướu, kiểm soát thẩm mỹ, đặc biệt có thể bảo tồn được bản xương mặt ngoài.

Cấy ghép Implant 4 tháng sau khi nhổ răng khi thương tổn đã hồi phục hoàn toàn
Cấy ghép Implant 4 tháng sau khi nhổ răng khi thương tổn đã hồi phục hoàn toàn

Xem thêm: Hướng dẫn chăm sóc răng Implant cho người cao tuổi

Lựa chọn thời điểm nào trong 3 thời điểm cấy ghép Implant vùng thẩm mỹ thích hợp đòi hỏi bác sĩ phải am hiểu tường tận về sự lành thương của mô mềm và xương hàm sau khi nhổ răng. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra tỉ lệ thành công của cấy ghép Implant tức thì, cấy ghép Implant 2 tháng và 4 tháng sau nhổ răng là ngang nhau. Do đó, điều quan trọng là cần hiểu biết về nguy cơ trong mỗi giai đoạn để đưa ra chỉ định phù hợp với từng khách hàng.

Tại Implant Center, các bác sĩ trực tiếp thăm khám, điều trị cho khách hàng đều là những chuyên gia đầu ngành, có chuyên môn sâu rộng và nhiều năm kinh nghiệm cấy ghép Implant. Sau khi thăm khám, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn phương pháp và thời điểm cấy Implant thích hợp nhất, giúp bạn đạt được hiệu quả phục hình răng tối ưu.

Như vậy, 3 thời điểm cấy ghép Implant vùng thẩm mỹ thích hợp đã được Implant Center nêu rõ trong bài viết trên đây, hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích trong quá trình phục hình răng của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nếu cần được hỗ trợ nhé.

Liên hệ trung tâm implant nha khoa