Chụp x-quang răng có tác dụng gì trong cấy ghép Implant? - Implantcenter.vn

Chụp X-quang răng là kỹ thuật quan trọng trong việc chẩn đoán các bệnh lý nha khoa như sâu răng, răng khôn mọc lệch,... Tuy nhiên, còn có rất nhiều khách hàng đến với Implant Center vẫn chưa hiểu rõ chụp X-quang răng có tác dụng gì trong cấy ghép Implant. Cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu kỹ hơn nhé!

Chụp x-quang răng có tác dụng gì trong cấy ghép Implant?

Chụp X-quang răng có tác dụng gì trong cấy ghép Implant? Chụp X-quang răng là phương pháp chẩn đoán hình ảnh hiện đại, đóng vai trò quan trọng trong việc cấy ghép Implant. Công nghệ này có thể giúp bác sĩ đánh giá cấu trúc mô mềm, xương hàm, xác định chính xác vị trí cắm Implant và các vấn đề khác có nguy cơ ảnh hưởng đến quá trình trồng răng.

Chụp X-quang răng là gì? Trường hợp nào cần chụp X-quang răng?

Chụp X-quang răng là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh trong nha khoa, cho phép ghi lại chính xác hình ảnh trong khoang miệng, bao gồm cả răng, xương hàm và mô mềm. Nhờ vậy bác sĩ có thể dễ dàng kiểm tra và phát hiện những vấn đề liên quan đến sức khỏe răng miệng từ sâu bên trong, chẳng hạn như sâu răng, tình trạng áp xe, viêm nang hay thậm chí là u. Việc thực hiện chụp X-quang răng còn giúp cho các bác sĩ có dễ dàng theo dõi quá trình hồi phục sau khi điều trị nha khoa.

Vậy trường hợp nào cần chụp X-quang răng? Dưới đây là một số trường hợp thường được bác sĩ chỉ định:

 • Răng sâu, vỡ mẻ,…
 • Răng mọc lệch, mọc ngầm, mọc kẹt,…
 • Bệnh viêm nướu, viêm tủy, nhiễm trùng chân răng, nang,…
 • Khách hàng cần nhổ răng khôn hay cấy ghép Implant.
 • Trước khi niềng răng và sau khi tháo niềng.
Chụp X-quang răng là kỹ thuật ghi lại chính xác hình ảnh trong khoang miệng
Chụp X-quang răng là kỹ thuật ghi lại chính xác hình ảnh trong khoang miệng

 

Chụp X-quang răng có tác dụng gì trong cấy ghép Implant?

Chụp X-quang răng có tác dụng gì? Chụp X-quang răng là một trong những chỉ định bắt buộc trong quá trình cấy ghép Implant. Vậy chụp X-quang răng có tác dụng gì, đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây:

 • Đánh giá cấu trúc xương hàm

Hình ảnh X-quang còn hỗ trợ xác định bề rộng của xương, đánh giá mật độ xương tại vùng răng mất và các khu vực xung quanh.

 • Xác định vị trí cắm trụ Implant

Chụp X-quang răng có tác dụng gì? Thông qua hình ảnh X-quang, bác sĩ có thể xác định vị trí của dây thần kinh, màng xoang,… Từ đó chọn được kích thước trụ Implant phù hợp, đặc biệt là những trường hợp cấy ghép Implant xương gò má. Bên cạnh đó, nhờ hình ảnh X-quang, bác sĩ có thể đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp, đảm bảo an toàn, không gây tổn thương đến các vị trí lân cận.

Chụp X-quang răng có tác dụng gì?
Chụp X-quang răng có tác dụng gì?
 • Đánh giá tình trạng mô mềm

Chụp X-quang răng có tác dụng gì trong cấy ghép Implant? Chụp X-quang răng hỗ trợ bác sĩ đánh giá tình trạng mô liên kết, mô nướu và niêm mạc, nhờ vậy lập kế hoạch tối ưu cho quá trình trồng răng Implant, tránh được những thương tổn cho các mô mềm.

 • Phát hiện các vấn đề khác

Hình ảnh X-quang răng còn giúp phát hiện các bệnh lý nha khoa khác như viêm nhiễm, tổn thương dây thần kinh hoặc các bệnh lý răng miệng có thể ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép Implant.

Những điều cần lưu ý khi chụp X-quang răng

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đọc cũng đã nắm được thông tin chụp X-quang răng có tác dụng gì trong cấy ghép Implant. Chụp X-quang răng là kỹ thuật an toàn, đơn giản và hầu như không xảy ra biến chứng. Tuy nhiên để hình ảnh có chất lượng tốt nhất và quá trình chụp diễn ra nhanh chóng, quý khách nên lưu ý một vài điểm sau:

 • Trẻ em và phụ nữ mang thai không nên chụp X-quang răng. 
 • Nên mang theo hình ảnh X-quang răng, kết quả cũ để bác sĩ có thể so sánh, đối chiếu và tư vấn.
 • Trước khi bước vào phòng chụp, khách hàng nên tháo các vật dụng kim loại như đồ trang sức, móc khóa,… để tránh cản trở quá trình chụp.
 • Trong quá trình chụp, nên thực hiện theo các chỉ dẫn của kỹ thuật viên, Đứng hoặc ngồi im trong suốt quá trình bóng X-quang phát tia để tránh hình ảnh bị rung mờ, chồng chéo phải chụp lại.

Ngày nay, chụp X-quang răng đã được cải tiến rất nhiều nhằm đem lại sự tiện lợi, nhanh chóng và an toàn nhưng vẫn đảm bảo giá trị kết quả và chất lượng hình ảnh.

Implant Center - Hơn 25 năm vun đắp triệu nụ cười Việt
Implant Center – Hơn 25 năm vun đắp triệu nụ cười Việt

Implant Center từ lâu đã trở thành điểm đến uy tín của nhiều khách hàng cấy ghép Implant trong và ngoài nước. Khi chọn cấy ghép tại Implant Center, khách hàng sẽ được trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất cùng những trang thiết bị hiện đại hỗ trợ quá trình điều trị như: Máy chụp CT Cone Beam 3D, Máy chụp X-quang Cephalo, Máy chụp X-quang toàn cảnh – Panorama, thiết bị lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D, công nghệ định vị, hệ thống phân tích và thẩm định khớp cắn T-scan,…

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến chủ đề chụp X-quang răng có tác dụng gì trong cấy ghép Implant. Để biết thêm thông tin chi tiết chụp X-quang răng có tác dụng gì, vui lòng gọi qua hotline 1900 56 5678 hoặc đến ngay Implant Center để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.
Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]