Hàm tháo lắp trên Implant – Đặc điểm, chỉ định và cơ sở thực hiện - Implantcenter.vn

Sử dụng hàm tháo lắp trên Implant là giải pháp mới thay thế hàm giả tháo lắp truyền thống với nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn. Vậy hãy cùng Implant Center tìm hiểu cụ thể hơn về đặc điểm, chỉ định và các lưu ý sử dụng loại hàm giả này nhé.

Hàm tháo lắp trên Implant – Đặc điểm, chỉ định và cơ sở thực hiện

Hàm tháo lắp trên Implant là kỹ thuật tái tạo răng đã mất bằng hàm giả tháo lắp gắn bên trên Implant cấy trong xương hàm, vừa lấy lại nét đẹp hài hòa, vừa mang lại chức năng ăn nhai tốt. Đây là giải pháp tuyệt vời để thay thế cho hàm tháo lắp bằng nhựa truyền thống phù hợp với người mất toàn bộ răng ở 1 hoặc 2 hàm, xương hàm đã tiêu biến nhiều,…

Thế nào là hàm tháo lắp trên Implant?

Phục hình tháo lắp trên Implant là kỹ thuật tái tạo răng đã mất cải tiến với sự kết hợp giữa cấy ghép Implant và hàm giả tháo lắp, vừa giúp lấy lại nét đẹp hài hòa cho khuôn mặt, vừa mang lại chức năng ăn nhai tốt.

Để tiến hành biện pháp này, bác sĩ sẽ cấy 4 – 6 trụ Implant vào xương hàm để tạo điểm tựa cho hàm tháo lắp phía trên. Hai bộ phận này liên kết với nhau bằng các khóa cài.

Ưu nhược điểm của phục hình tháo lắp trên Implant

Ưu điểm của hàm tháo lắp trên Implant

 • Độ vững chắc cao: Khi sử dụng loại hàm giả này, bạn sẽ không cần lo lắng đến tình trạng kích ứng nướu hay hàm giả bị lệch. Người dùng có thể thoải mái ăn uống nhờ sự cố định của các trụ Implant thay thế chân răng bên trong xương.
 • Thẩm mỹ tự nhiên: Phục hình tháo lắp trên Implant có hình dáng, kích thước và độ trắng sáng tương đồng với răng thật nên khi sử dụng sẽ tạo được nét đẹp tự nhiên, hài hòa với gương mặt.
Hàm tháo lắp trên Implant mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ hài hòa
Hàm tháo lắp trên Implant mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ hài hòa
 • Tuổi thọ cao: Nếu bạn dùng hàm tháo lắp và trụ chân răng chất lượng cao thì có thể sử dụng tới 25 – 30 năm mà không cần thay mới. Tuổi thọ của chúng còn có thể kéo dài lâu hơn nếu khách hàng chăm sóc răng miệng tốt.
 • Tiết kiệm chi phí: Chi phí làm hàm tháo lắp trên Implant thấp hơn so với hàm cố định khi mất răng toàn hàm, giúp khách hàng tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.
 • Khả năng ăn nhai tốt: Nhờ có các trụ chân răng tích hợp với xương hàm nên lực nhai cắn được đảm bảo rất tốt, người dùng có thể ăn uống thoải mái như răng thật, là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho hàm tháo lắp truyền thống.

Nhược điểm của hàm tháo lắp trên Implant

 • Không những đòi hỏi vệ sinh răng kỹ lưỡng mà người dùng còn phải tháo hàm giả để làm sạch mỗi ngày, vì vậy bạn sẽ không thể chải răng bình thường như răng thật.
 • Cần thay thế các phụ kiện sau mỗi 3 – 5 năm.
 • Nếu so với biện pháp phục hình cố định trên Implant thì hàm tháo lắp có phần yếu hơn về sức nhai.
 • So với các biện pháp phục hình trước đây như hàm tháo lắp truyền thống, cầu răng sứ thì giá phục hình tháo lắp trên Implant vẫn cao hơn khá nhiều.

Xem thêm: Phẫu thuật ghép nướu là gì? Dành cho ai? Có điều gì cần chú ý?

Trường hợp có thể sử dụng hàm tháo lắp trên Implant

Phục hình hàm giả tháo lắp trên Implant có thể áp dụng cho người mất toàn bộ răng ở 1 hoặc cả 2 hàm
Phục hình hàm giả tháo lắp trên Implant có thể áp dụng cho người mất toàn bộ răng ở 1 hoặc cả 2 hàm

Phục hình toàn hàm tháo lắp trên Implant có thể được áp dụng trong các trường hợp dưới đây:

 • Khách hàng bị mất toàn bộ răng ở 1 hoặc cả 2 hàm, tác động lớn tới sinh hoạt thường ngày.
 • Khách hàng mất toàn bộ răng trên cung hàm nhưng không muốn sử dụng hàm tháo lắp truyền thống.
 • Khách hàng mất răng và tiêu xương hàm nặng nề.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Implant Center – Địa chỉ làm hàm tháo lắp trên Implant hàng đầu TPHCM

Implant Center tự hào là nơi điều trị các ca phục hình Implant toàn hàm tốt nhất tại TPHCM khi có Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân là chuyên gia cấy ghép Implant hàng đầu Việt Nam. Tiến sĩ Nhân là người tiên phong thực hiện thành công nhiều ca phục hình toàn hàm phức tạp và ứng dụng robot định vị X-Guide vào cấy ghép Implant – công nghệ tối tân giúp đảm bảo chính xác, hiệu quả và an toàn trong suốt quá trình phục hình.

Bên cạnh đó, Implant Center còn đặc biệt chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại như: Máy chụp CT Cone Beam 3D, máy chụp phim X-quang 3D, máy quét mặt 3 chiều, công nghệ chế tác răng sứ CAD/CAM, hệ thống vật liệu sinh học BioHPP & Visio.lign, Labo chế tác răng giả ngay tại nha khoa,… Nhờ vậy, quá trình điều trị sẽ diễn ra cực kì nhanh chóng, êm ái, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao.

Hệ thống vật liệu sinh học BioHPP & Visio.lign trong phục hình Implant
Hệ thống vật liệu sinh học BioHPP & Visio.lign trong phục hình Implant

Mong rằng các thông tin trên đây đã giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về hàm giả tháo lắp trên Implant. Nếu bạn đang có mong muốn phục hình Implant toàn hàm hoặc có câu hỏi nào về chủ đề này thì hãy liên hệ với Implant Center để được hỗ trợ miễn phí nhé.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]