Trồng răng Implant All on 4 – Ưu nhược điểm và trường hợp nên áp dụng - Implantcenter.vn

Trồng răng Implant All on 4 ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn trong điều trị gãy rụng nhiều răng, mất răng toàn hàm. Vậy kỹ thuật này có những đặc điểm gì mà lại được ưa chuộng như vậy? Hãy cùng Implant Center tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây.

Trồng răng Implant All on 4 – Ưu nhược điểm và trường hợp nên áp dụng

Trồng răng Implant All on 4 là biện pháp khắc phục mất răng toàn hàm hoặc mất gần hết hàm răng bằng cách sử dụng 4 trụ Implant cấy vào xương hàm sau đó phục hình hàm giả lên trên. Đây là biện pháp được rất nhiều khách hàng chọn lựa nhờ khả năng ngăn chặn tiêu xương, sức nhai mạnh mẽ, khôi phục khả năng phát âm, thẩm mỹ đẹp và tuổi thọ cao.

Ưu điểm của trồng răng Implant All on 4

Trồng răng Implant All on 4 là biện pháp khắc phục mất răng toàn hàm hoặc mất gần hết hàm răng được sử dụng phổ biến trong những năm trở lại đây. Khi áp dụng kỹ thuật này, bác sĩ sẽ đưa 4 trụ Implant vào xương tại mỗi hàm để làm giá đỡ cho hàm giả phía trên. Implant All on 4 có thể áp dụng cho hàm dưới hoặc hàm trên tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Một số ưu điểm nổi trội của trồng răng Implant All on 4:

 • Bảo đảm khả năng ăn nhai: Khi áp dụng biện pháp này, khách hàng có thể cảm nhận rõ khả năng nhai nghiền thức ăn của răng sứ tương tự như răng thật, khắc phục được hiện tượng lỏng lẻo của hàm giả tháo lắp.
 • Đảm bảo thẩm mỹ: Nhờ công nghệ chế tác hiện đại, răng sứ phục hình có hình dáng, kích cỡ, độ bóng, màu sắc giống như răng thật, người ngoài nhìn vào sẽ rất khó để nhận ra bạn đang sử dụng răng giả.
Trồng răng Implant All on 4 mang lại nụ cười tự tin cho khách hàng
Trồng răng Implant All on 4 mang lại nụ cười tự tin cho khách hàng
 • Không cần ghép xương: Với kỹ thuật này, khách hàng sẽ không cần phải ghép thêm xương, từ đó hạn chế được cảm giác đau, rút ngắn thời gian điều trị và tiết kiệm chi phí.
 • Độ bền chắc cao: Trồng răng Implant All on 4 có thể duy trì độ bền chắc đến 20 – 30 năm hoặc thậm chí vĩnh viễn nếu khách hàng có chế độ chăm sóc tốt.
 • Ngăn chặn thoái hóa xương hàm: Xương hàm tự tiêu hủy là tình trạng tất yếu sẽ diễn ra sau khi răng mất đi. Tuy nhiên, nếu phục hình răng bằng Implant, hiện tượng tiêu xương sẽ được ngăn chặn tối đa, từ đó duy trì nét đẹp tự nhiên của gương mặt.
 • Khôi phục khả năng phát âm: Sau khi hàm răng được khôi phục lại với Implant All on 4, khách hàng sẽ phát âm rõ ràng hơn, chuẩn hơn, nâng cao hiệu quả giao tiếp và lấy lại sự tự tin.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Nhược điểm của trồng răng Implant All on 4

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời nêu trên, trồng răng Implant All on 4 vẫn có một số hạn chế như:

 • Chi phí cao hơn so với việc phục hình bằng hàm tháo lắp truyền thống.
 • Bác sĩ thực hiện cần có tay nghề tốt, trình độ chuyên môn cao bởi đây là biện pháp tương đối phức tạp. Nếu không có kinh nghiệm và khả năng xử lý tốt các tình huống xảy ra thì rất dễ dẫn đến biến chứng.
 • Cần được tiến hành với công nghệ, máy móc hỗ trợ hiện đại để đảm bảo an toàn, chính xác và đạt kết quả cao. Cũng chính vì vậy mà không phải trung tâm nha khoa nào cũng có thể thực hiện được biện pháp này.
Chi phí trồng răng Implant All on 4 ở mức tương đối cao
Chi phí trồng răng Implant All on 4 ở mức tương đối cao

Xem thêm: Tầm quan trọng của việc tái khám sau cấy ghép Implant

Những trường hợp nên trồng răng Implant All on 4

Các trường hợp sau đây nên cân nhắc về việc thực hiện trồng răng Implant All on 4 để điều trị các vấn đề răng miệng:

 • Người bị mất hết các răng ở hàm dưới hoặc hàm trên.
 • Người bị mất hết các răng ở cả 2 hàm trên và dưới.
 • Người bị mất nhiều răng trên 1 hàm, từ 6 chiếc răng trở lên và có hiện tượng răng hư hỏng nặng nề.

Tuy nhiên, để biết đâu là biện pháp phục hình răng phù hợp nhất với tình trạng của bản thân, cách tốt nhất vẫn là thăm khám tại nha khoa và nhận tư vấn trực tiếp từ bác sĩ.

Thăm khám tại nha khoa để được tư vấn biện pháp điều trị phù hợp nhất
Thăm khám tại nha khoa để được tư vấn biện pháp điều trị phù hợp nhất

Implant Center là đơn vị chuyên sâu về Implant với đầy đủ máy móc công nghệ hiện đại, quy tụ các bác sĩ trình độ cao, tay nghề tốt, đã thực hiện thành công hàng ngàn ca trồng răng Implant All on 4, giúp lấy lại nụ cười rạng rỡ và nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng. Mọi băn khoăn cần giải đáp hoặc có nhu cầu đặt lịch thăm khám, bạn có thể gọi đến hotline hoặc liên hệ qua implantcenter.vn, đội ngũ nhân viên tại đây luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa