5 nhược điểm của trồng răng Implant bạn cần biết trước khi áp dụng - Implantcenter.vn

Cho đến thời điểm hiện tại, trồng răng Implant được đánh giá là phương pháp tối tân, toàn diện nhất để khôi phục răng đã mất. Tuy nhiên, kỹ thuật này cũng vẫn tồn tại một số hạn chế. Trước khi quyết định phục hình răng bằng Implant, bạn nên nắm được 5 nhược điểm của trồng răng Implant được chia sẻ trong bài viết sau đây.

5 nhược điểm của trồng răng Implant bạn cần biết trước khi áp dụng

Trồng răng Implant hiện được xem là giải pháp toàn diện giúp người mất răng khôi phục cả chức năng ăn nhai và vẻ đẹp thẩm mỹ một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, chúng cũng có những hạn chế mà bạn cần nắm được để cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. Một số nhược điểm của trồng răng Implant bao gồm: Đòi hỏi bác sĩ thực hiện có chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại, thời gian điều trị dài, chi phí cao, không phù hợp với tất cả mọi đối tượng,…

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant thực chất là quy trình đưa chân răng nhân tạo hay trụ Implant vào trong xương hàm để thay thế và đảm nhận các chức năng của chân răng thật đã bị mất.

Chân răng nhân tạo sau đó sẽ tích hợp sinh học với mô xương và đứng vững chắc trên cung hàm. Khi việc tích hợp hoàn tất, khách hàng sẽ được gắn răng sứ hoặc hàm giả lên trên để khôi phục phần thân răng.

Kết thúc điều trị, khách hàng sẽ có được hàm răng mới khỏe đẹp, chắc chắn, có thể ăn nhai thoải mái, cảm nhận rõ rệt hương vị thức ăn, không cần kiêng khem nhiều và lấy lại sự tự tin khi giao tiếp. Mặc dù vậy, một số nhược điểm của trồng răng Implant vẫn là điều làm cho khách hàng băn khoăn khi chọn lựa.

Phương pháp trồng răng Implant
Phương pháp trồng răng Implant

Nhược điểm của trồng răng Implant bạn cần nắm được

Trồng răng Implant là một trong những phương án hữu hiệu nhất để phục hình răng, trở thành cứu tinh với những người đang phải đối diện với nỗi khổ mất răng. Mặc dù vậy, kỹ thuật này vẫn tồn tại những hạn chế nhất định.

Một số nhược điểm của trồng răng Implant bao gồm:

Cần thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao

Một trong những nhược điểm của trồng răng Implant đó là yêu cầu cao về trình độ của bác sĩ thực hiện. Phục hình răng Implant là biện pháp điều trị chuyên sâu và phức tạp, yêu cầu độ chính xác cao. Để có thể thực hiện trồng Implant, bác sĩ cần được đào tạo bài bản về lĩnh vực này và có ít nhất 1,5 năm kinh nghiệm lâm sàng.

Nhằm giúp quá trình trồng răng đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần chọn nha khoa có bác sĩ chuyên môn sâu rộng, tay nghề cao và có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Implant để xử lý những vấn đề có thể xảy ra trong quá trình phục hình.

Yêu cầu trang thiết bị chuyên biệt, hiện đại

Để trồng răng Implant, cơ sở nha khoa phải được trang bị phòng phẫu thuật riêng biệt, đầy đủ dụng cụ chuyên dụng và vô trùng chuẩn y khoa. Có như vậy mới đảm bảo được tính an toàn cũng như hiệu quả phục hình răng.

Quá trình trồng răng Implant cần có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại
Quá trình trồng răng Implant cần có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại

Không phù hợp với tất cả đối tượng

Không phù hợp với tất cả đối tượng cũng là một trong những nhược điểm của trồng răng Implant. Phụ nữ mang thai, người dưới 18 tuổi xương hàm chưa phát triển hoàn thiện thì không thể trồng Implant. Quá trình trồng răng cũng đòi hỏi khách hàng phải tuân thủ phác đồ điều trị và hợp tác với bác sĩ thì mới đạt được hiệu quả như ý muốn.

Implant nha khoa còn chống chỉ định tương đối với khách hàng mắc bệnh huyết áp, tim mạch, đái tháo đường không kiểm soát, ung thư di căn,…

Thời gian thực hiện tương đối dài

Thời gian thực hiện kéo dài cũng là một nhược điểm của trồng răng Implant khiến một số khách hàng e ngại khi lựa chọn. Thông thường, khách hàng cần khoảng 3 đến 6 tháng để hoàn thiện quy trình trồng răng. Đây là thời gian cần thiết để trụ Implant tích hợp chắc chắn với xương hàm. Việc cần nhiều thời gian để hoàn thiện sẽ không thích hợp với những người cần phục hình răng gấp hoặc sắp phải đi xa,…

Mặc dù kỹ thuật trồng răng Implant tức thì hiện nay có thể giúp tiết kiệm thời gian thực hiện hơn nhưng cần chọn đối tượng thật kỹ, không phải người nào cũng có thể áp dụng.

Thời gian trồng răng Implant tương đối dài
Thời gian trồng răng Implant tương đối dài

Chi phí cao hơn các biện pháp khác

So với các biện pháp khác, chi phí trồng răng Implant ở mức tương đối cao. Mức giá có thể dao động từ 15 đến 40 triệu đồng tùy loại vật liệu trồng răng và những thủ thuật hỗ trợ khác như nâng xoang, ghép xương, thẩm mỹ đi kèm nếu cần thiết. Đây cũng là một trong những nhược điểm của trồng răng Implant khiến nhiều khách hàng đắn đo khi sử dụng.

Tuy nhiên, với những ưu điểm và hiệu quả tuyệt vời mà chúng đem lại, Implant vẫn là lựa chọn ưu tiên của không ít người.

Mong rằng các thông tin chia sẻ về nhược điểm của trồng răng Implant trên đây sẽ là những kiến thức hữu ích giúp bạn cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ thêm, bạn hãy liên hệ với Implant Center nhé.

Đăng ký tư vấn miễn phí