[Tư vấn] Nên trồng răng Implant hay bắc cầu răng sứ? - Implantcenter.vn

Nên trồng răng Implant hay bắc cầu răng sứ khi bị mất răng? Trồng răng Implant được đánh giá là kỹ thuật phục hình tối ưu, toàn diện nhất hiện nay, có thể áp dụng với hầu hết các trường hợp mất răng răng. Tuy nhiên, việc quyết định phương pháp phục hình răng cần dựa trên tình trạng sức khỏe răng miệng, chất lượng xương hàm, nhu cầu sử dụng, khả năng kinh tế của mỗi người và nên có sự tư vấn từ bác sĩ nha khoa.

[Tư vấn] Nên trồng răng Implant hay bắc cầu răng sứ?

Nên trồng răng Implant hay bắc cầu răng sứ? Đây là một câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra khi phải đối mặt với việc mất răng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về hai phương pháp này và so sánh các ưu điểm, nhược điểm của chúng để đưa ra được quyết định phù hợp nhất nhé.

Phương pháp trồng răng Implant và bắc cầu răng sứ

Để biết nên trồng răng Implant hay bắc cầu răng sứ, đầu tiên chúng ta cần hiểu rõ về 2 phương pháp này.

Trồng răng Implant

Trồng răng Implant là một phương pháp được sử dụng rộng rãi trong nha khoa hiện đại. Quy trình này bao gồm việc cấy ghép chân răng giả làm từ titanium vào xương hàm. Sau khi chân răng giả cấy ghép thành công, mão răng sứ sẽ được gắn lên trên. Răng Implant có ngoại hình và chức năng tương tự như răng thật, giúp người sử dụng cảm thấy tự tin hơn khi cười nói và ăn uống.

Bắc cầu răng sứ

Bắc cầu răng sứ là một phương pháp truyền thống được sử dụng từ lâu đời. Quy trình này bao gồm việc mài những răng lân cận để làm trụ cho cầu răng sứ. Răng sứ có ngoại hình và chức năng tương tự như răng thật, tạo cảm giác tự nhiên cho người sử dụng.

Nên trồng răng Implant hay bắc cầu răng sứ?
Nên trồng răng Implant hay bắc cầu răng sứ?

Ưu nhược điểm của trồng răng Implant và cầu răng sứ

Nắm được ưu vừ nhược điểm của từng phương pháp cũng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi quyết định nên trồng răng Implant hay bắc cầu răng sứ.

Ưu nhược điểm của trồng răng Implant

Một trong những ưu điểm lớn của răng Implant là tính bền vững. Vì chân răng giả được cấy vào xương, răng Implant có thể kéo dài tuổi thọ suốt đời nếu được chăm sóc đúng cách. Răng Implant không ảnh hưởng đến các răng lân cận, không cần mài những răng khỏe mạnh để làm nền cho cầu răng như phương pháp bắc cầu răng sứ.

Ngoài ra, trồng răng Implant còn có thể ngăn chặn biến chứng tiêu xương hàm nhờ khả năng truyền lực ăn nhai đến kích thích xương phát triển. Từ đó cũng ngăn chặn hiệu quả tình trạng tụt nướu, chảy xệ cơ mặt, lão hóa mặt,…

Tuy nhiên, trồng răng Implant có một số nhược điểm. Quy trình này phức tạp và tốn kém hơn so với bắc cầu răng sứ. Ngoài ra, không phải ai cũng phù hợp để trồng răng Implant. Người mắc bệnh mạn tính, sức khỏe yếu, chất lượng xương hàm không tốt có thể không đủ điều kiện để trồng răng Implant. Đồng thời, quá trình điều trị cũng có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng, tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người.

Răng Implant có cấu tạo tương tự như răng thật mang lại nhiều lợi ích cho người dùng
Răng Implant có cấu tạo tương tự như răng thật mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

Ưu nhược điểm của cầu răng sứ

Một trong những ưu điểm nổi bật của bắc cầu răng sứ là tính kinh tế. Phương pháp này thường rẻ hơn so với trồng răng Implant. Ngoài ra, quy trình bắc cầu răng sứ cũng nhanh chóng và đơn giản hơn so với trồng răng Implant.

Tuy nhiên, bắc cầu răng sứ cũng có nhược điểm của nó. Việc mài răng lân cận để làm trụ cho cầu răng có thể gây tổn thương cho những răng khỏe mạnh. Ngoài ra, do không được cấy ghép vào xương nên cầu răng sứ không phòng tránh được biến chứng tiêu xương hàm.

Nên trồng răng Implant hay bắc cầu răng sứ khi bị mất răng?

Qua các thông tin phía trên, có thể thấy trồng răng Implant là phương pháp mang đến nhiều lợi ích, có giá trị sử dụng lâu dài và bảo vệ sức khỏe người dùng tốt hơn so với cầu răng sứ. Implant cũng là phương pháp được các chuyên gia khuyến khích áp dụng khi bị mất răng.

Tuy nhiên, việc quyết định nên trồng răng Implant hay bắc cầu răng sứ còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, xương hàm, nhu cầu và khả năng kinh tế của mỗi người.

Tham khảo thêm: Những điều bạn cần biết về điều kiện để trồng răng Implant

Nếu bạn đang băn khoăn nên trồng răng Implant hay bắc cầu răng sứ khi bị mất răng, tốt nhất hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa trước khi đưa ra quyết định.

Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định nên trồng răng Implant hay bắc cầu răng sứ
Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định nên trồng răng Implant hay bắc cầu răng sứ

Trong bài viết là các thông tin về trồng răng Implant và cầu răng sứ, hy vọng có thể giúp bạn hiểu và dễ dàng đưa ra quyết định nên trồng răng Implant hay bắc cầu răng sứ. Tuy nhiên, để được tư vấn chính xác về phương án phục hình răng phù hợp, bạn nên đến thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa tại Implant Center.
Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]