Trồng răng Implant mất bao lâu thời gian? Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy Implant

Trồng răng Implant mất bao lâu? Thông thường một ca phục hình răng Implant sẽ cần từ 3 đến 6 tháng để hoàn thiện. Thời gian chính xác còn tùy thuộc vào một số yếu tố như: Chất lượng xương hàm, tay nghề bác sĩ, công nghệ hỗ trợ,… Còn về băn khoăn trồng răng Implant bao lâu thì ăn được, các bác sĩ nha khoa khuyên bạn không nên ăn bất cứ thứ gì trong vòng 1 giờ sau phẫu thuật. Bạn có thể bắt đầu ăn uống các loại thức ăn mềm, lỏng và để nguội như cháo, sữa, súp sau 3 – 5 giờ kể từ khi trồng Implant. Những ngày sau đó, bạn có thể tăng dần độ cứng của thức ăn lên nhưng vẫn cần tránh các thực phẩm dai, cứng, dẻo trong thời gian lành thương.

Trồng răng implant mất bao lâu thời gian thì hoàn thành

Trồng răng Implant mất bao lâu thời gian thì hoàn thành là câu hỏi nhiều người quan tâm khi lựa chọn vụ này. Tuy nhiên điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, do đó để có câu trả lời chính xác nhất, mời bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Implant Center nhé.

Nhiều khách hàng đã cảm thấy hối hận khi trồng implant trễ do để lại nhiều biện chứng và hậu quá khó lường. Vậy nên mọi người nên trồng Implant càng sớm càng tốt giúp bảo vệ sức khoẻ răng miệng.

 

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Thực tế cho thấy, trồng răng mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thời gian phẫu thuật đặt trụ Implant thường mất khoảng 15 – 20 phút/ 1 trụ Implant. Tuy nhiên thời gian hoàn tất quá trình cấy ghép sẽ kéo dài từ 2 đến 6 tháng, tuỳ thuộc vào phương pháp và tình trang sức khoẻ răng miệng của mỗi người. Cuối cùng, bác sĩ sẽ gắn răng sứ hoặc hàm giả phục hình lên trên để hoàn thiện quy trình cấy ghép Implant.

Cấy ghép implant mất bao lâu
Cấy ghép implant mất bao lâu

 

Các trường hợp mất răng lâu năm, xương hàm tiêu hủy nhiều, teo nướu, xương không đủ chất lượng và số lượng để giữ vững chân răng nhân tạo thì cần tiến hành nâng xoang, ghép xương, ghép nướu trước khi đặt trụ Implant. Vì vậy thời gian làm răng Implant có thể kéo dài hơn bình thường. Thời gian để thực hiện trồng implant xương gò má sẽ mất nhiều hơn.

Trồng răng Implant trong 1 ngày

Chỉ khi bệnh nhân có xương hàm chắc khỏe, mật độ trong xương hàm đảm bảo, ổ chân răng đủ chiều sâu và vị trí cấy mplant dễ thực hiện, việc cấy ghép có thể được thực hiện trong khoảng 1 ngày.

Trồng răng Implant trong khoảng 7 – 10 ngày

Trồng răng Implant mất bao lâu? Đối với những bệnh nhân có xương hàm khỏe mạnh, đủ độ sâu nhưng mất răng, việc cấy ghép không dễ dàng do răng đã mất thường là những răng nằm ở vị trí chịu áp lực khi nhai (răng cửa trên, răng cửa dưới). Thời gian để thực hiện phẫu thuật trong trường hợp này có thể mất khoảng 7 – 10 ngày.

Cấy ghép răng implant trong khoảng 3 – 6 tháng

Trồng răng Implant mất bao lâu? Với những bệnh nhân mất răng lâu ngày dẫn đến tiêu xương và hao hụt nghiêm trọng ổ răng, cũng như thể tích xương hàm không đủ, bác sĩ sẽ phải thực hiện nang xoang và cấy xương ổ chân răng để vết thương cũ có thể hồi phục trước khi cắm implant. Do đó, quá trình cấy ghép implant cho răng đã mất sẽ mất khoảng 3 – 6 tháng cho đến khi răng sứ hoàn thiện.

 

2 giai đoạn chính trong quy trình trồng răng Implant và thời gian cụ thể

Quy trình trổng răng Implant gồm 2 giai đoạn chính với thời gian trồng răng dự kiến phổ biến như sau.

2 giai đoạn chính trong quy trình trồng răng Implant
2 giai đoạn chính trong quy trình trồng răng Implant

 

Giai đoạn 1: Bắt đầu phẫu thuật đặt trụ Implant

Tổng thời gian trồng răng: Giai đoạn 1 khi trồng răng Implant thường mất khoảng 3 – 4 tháng.

 • Thăm khám và tư vấn: Đây là bước đầu tiên, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng, mật độ xương hàm và lên kế hoạch điều trị chi tiết. (1-2 ngày)
 • Cấy ghép Implant: Bác sĩ sử dụng công nghệ hiện đại để cấy ghép trụ Implant vào vị trí đã xác định trước trên xương hàm. (1-2 ngày/hàm)
 • Phục hình làm răng implant tạm thời: Sau cấy ghép, bác sĩ sẽ gắn răng tạm thời để bạn có thể sinh hoạt và thẩm mỹ trong khi chờ đợi tích hợp xương. (1 ngày)

 

Giai đoạn 2: Thời gian phục hồi và tiến hành phục hình sứ trên trụ Implant

Trồng răng Implant mất bao lâu? Tổng thời gian quá trình trồng răng: Giai đoạn 2 thường mất khoảng 3 – 2 tháng.

 • Kiểm tra tích hợp xương: Sau khoảng thời gian 3-4 tháng, bác sĩ sẽ kiểm tra xem răng đã tích hợp tốt với xương hàm hay chưa. (chỉ mất 1 ngày)
 • Phục hình sứ trên Implant: Nếu Implant tích hợp tốt, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ cố định lên trụ Implant, hoàn thiện nụ cười của bạn. (1-2 ngày/hàm)

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép Implant

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian cấy Implant tại nha khoa đó là từ bản thân nha khoa và từ khách hàng.

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng implant
Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng implant

 

Về phía nha khoa trồng răng

Tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện

Bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều năm hành nghề sẽ thực hiện cấy ghép Implant nhanh chóng, chính xác, đảm bảo an toàn và hiệu quả.

 

Loại trụ Implant được lựa chọn sử dụng

Sử dụng trụ Implant có đặc điểm, kích thước và quy trình khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian phẫu thuật. Dòng trụ Implant càng chất lượng thì thời gian cấy ghép càng nhanh.

 

Công nghệ và trang thiết bị của nha khoa

Nha khoa uy tín sẽ ứng dụng công nghệ hiện đại, trang thiết bị tiên tiến sẽ hỗ trợ bác sĩ tiến hành cấy ghép chính xác, nhanh chóng.

 

Yếu tố vô trùng tại nơi thực hiện

Thời gian cấy ghép Implant cũng sẽ phụ thuộc vào môi trường. Môi trường vô trùng để đảm bảo giúp giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng, đẩy nhanh quá trình lành thương.

 

Labo sản xuất vật liệu làm răng

Labo uy tín, có kỹ thuật chế tác mão sứ cao đảm bảo chất lượng mão sứ, giúp quá trình phục hình răng sứ đã mất diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

 

Về phía khách hàng

Sức khỏe tổng quát trước khi thực hiện

Khách hàng có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý nền như tiểu đường, tim mạch, huyết áp cao,… sẽ giúp quá trình cấy ghép Implant diễn ra suôn sẻ.

 

Tình trạng răng miệng hiện tại, có những bệnh lý răng miệng nào hay không

Khách hàng có răng miệng khỏe mạnh, không mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, sâu răng,… sẽ giúp quá thời gian điều trị Implant diễn ra dễ dàng hơn.

 

Khả năng tích hợp xương hàm của từng người

Khả năng tích hợp xương hàm là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian để trồng răng Implant hiện nay. Mỗi người có khả năng tích hợp xương hàm khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Tuổi tác
 • Sức khỏe răng miệng
 • Mật độ xương hàm
 • Chế độ dinh dưỡng
 • Tình trạng sức khỏe tổng quát

 

Ý thức chăm sóc răng miệng của bệnh nhân

Mất bao lâu sẽ trổng răng xong? Điều này còn tùy thuộc vào ý thức làm sạch răng miệng của bệnh nhân khi cấy ghép. Bệnh nhân có ý thức chăm sóc răng miệng tốt sẽ:

 • Vệ sinh răng miệng đều đặn, đúng cách
 • Tránh các thực phẩm cứng, dai, thức ăn nóng, cay
 • Tái khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ tại nha khoa

 

Số lượng trụ răng và vị trí cấy

Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian Implant. Số lượng trụ răng hàm càng nhiều, vị trí cấy ghép càng phức tạp thì thời gian sẽ lâu hơn. Do bác sĩ cần làm nhiều thao tác cấy ghép hơn, đảm bảo độ chính xác cho từng vị trí cấy.

Càng ít trụ răng thì thời gian cấy ghép sẽ diễn ra nhanh hơn. Do bác sĩ cần ít thao tác cấy ghép hơn. Với một số trường hợp, bác sĩ có thể cắm tất cả các trụ răng trong một lần phẫu thuật.

 

Cấy ghép Implant bao lâu thì hồi phục?

Với các ca cấy ghép Implant thông thường thì thời gian hồi phục thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng, bao gồm các giai đoạn như sau:

 • 1 đến 2 ngày sau phẫu thuật, khu vực cấy ghép răng có thể bị bầm tím và sưng đau. Tuy nhiên, đây là phản ứng bình thường của cơ thể sau phẫu thuật nên không có gì đáng ngại.
 • 3 đến 4 ngày sau, khu vực phẫu thuật sẽ bớt sưng tấy và hiện tượng bầm tím cũng giảm dần.
 • Trụ Implant bắt đầu tích hợp mô xương và dần được định hình chắc chắn. Sau 3 đến 6 tháng, thương tổn sẽ hồi phục hoàn toàn, Implant tích hợp vững chắc và bác sĩ sẽ thực hiện gắn Abutment và răng sứ lên trên để hoàn thiện ca phục hình.
Trụ Implant sẽ tích hợp ổn định với xương hàm sau 3 đến 6 tháng
Trụ Implant sẽ tích hợp ổn định với xương hàm sau 3 đến 6 tháng

 

Làm thế nào để rút ngắn thời gian cấy ghép implant?

Để giảm thiểu thời gian tối đa khi cấy ghép Implant, bạn cần tuân thủ những điều kiện như sau. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về Implant là gì?

Cách rút ngắn thời gian cấy ghép implant
Cách rút ngắn thời gian cấy ghép implant

 

Chọn trụ Implant tích hợp nhanh

Ưu tiên các loại trụ Implant có cấu trúc bề mặt đặc biệt, giúp tăng diện tích tiếp xúc, thúc đẩy quá trình tích hợp vào xương hàm diễn ra nhanh chóng hơn. Những loại trụ Implant được sản xuất từ chất liệu cao cấp, đảm bảo độ tương thích sinh học tốt với cơ thể, giúp giảm thiểu nguy cơ đào thải Implant.

 

Trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng

Là phương pháp tiên tiến, việc áp dụng kỹ thuật cấy trụ Implant tức thì, giúp tận dụng tối đa cấu trúc xương ổ răng sau khi nhổ, hạn chế tiêu xương. Phương pháp này phù hợp với những trường hợp có điều kiện sức khỏe răng miệng tốt và đủ điều kiện để cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ răng.

 

Cấy ghép Implant nhanh với công nghệ mới

Sử dụng các kỹ thuật đặt trụ Implant hiện đại như Piezotome, CT Cone Beam 3D,… giúp thao tác cấy ghép chính xác, ít xâm lấn và giảm thiểu cảm giác đau đớn cho bệnh nhân. Những công nghệ mới không chỉ hỗ trợ dẫn hướng Implant giúp bác sĩ xác định vị trí cấy ghép chính xác mà còn đảm bảo an toàn và hiệu quả.

 

Chăm sóc răng miệng theo đúng hướng dẫn của bác sĩ

Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng sau cấy ghép Implant là yếu tố quan trọng giúp đẩy nhanh quá trình điều trị, lành thương và tích hợp sau ghép xương, rút ngắn thời gian hồi phục.

Bệnh nhân cần vệ sinh răng miệng đều đặn, dùng bàn chải lông mềm, kem đánh răng phù hợp và nước súc miệng theo hướng dẫn từ bác sĩ. Tránh các thực phẩm cứng, dai, thức ăn nóng, cay,… trong thời gian đầu sau cấy ghép.

 

Lựa chọn cấy ghép Implant tại những nha khoa uy tín

Hãy tham khảo để lựa chọn nha khoa có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản về phương pháp cấy ghép Implant. Đơn vị chuẩn bị trang thiết bị hiện đại, đảm bảo vô trùng an toàn trong suốt quy trình bài bản, khoa học, sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ an toàn và hiệu quả.

 

Trồng răng Implant bao lâu thì ăn được?

Cấy ghép implant bao lâu thì ăn được
Cấy ghép implant bao lâu thì ăn được

 

1 giờ đầu tiên sau thời gian cấy trụ Implant, bạn đã có thể ăn thức ăn lỏng, nguội như cháo, súp loãng. 3-5 ngày sau cấy ghép nên ưu tiên ăn thức ăn nhuyễn, dễ nhai như cơm nát, canh rau, cá hấp,… Tránh thức ăn cứng, dai, thức ăn nóng, cay, chua,…

Sau 5-7 ngày cấy ghép hoàn tất, bạn đã có thể ăn uống bình thường. Tuy nhiên vẫn nên ưu tiên thức ăn mềm, dễ nhai. Tránh hút thuốc lá và các chất kích thích trong ít nhất 2 tuần đầu sau khi cấy ghép. Vì là một trong những chất gây hại cho răng và sức khỏe.

 

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là phần giải đáp thắc mắc về trồng răng Implant là gì mà bạn nên biết.

 

Sau khi trồng răng implant cần lưu ý những gì?

 • Chế độ ăn uống: Nên ăn thức ăn mềm, dễ nhai trong vài ngày đầu sau cấy ghép. Tránh thức ăn cứng, dai, thức ăn nóng, cay, chua,… Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng sau mỗi bữa ăn bằng bàn chải lông mềm và nước muối sinh lý.
 • Vệ sinh răng miệng: Sử dụng bàn chải lông mềm, kem đánh răng phù hợp và nước súc miệng theo hướng dẫn từ bác sĩ. Chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày, đặc biệt sau mỗi bữa ăn. Dùng thêm chỉ nha khoa để vệ sinh kẽ răng. Thăm khám định kỳ nhằm theo dõi tình trạng điều trị trồng răng Implant và khắc phục sớm những vấn đề có thể xảy ra.
 • Sinh hoạt: Tránh vận động mạnh, tập thể thao nặng trong vài ngày đầu sau cấy ghép. Ngủ đủ giấc, tránh thức khuya. Không hút thuốc lá và chất kích thích. Uống thuốc theo chỉ định và đúng liều lượng.

 

Trồng răng Implant bền được bao lâu?

Tuổi thọ trung bình của răng Implant có thể lên đến 20-30 năm hoặc thậm chí lâu hơn nếu được chăm sóc tốt. Độ bền sau khi cấy trụ Implant thay đổi phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Sức khỏe răng miệng: Người có sức khỏe răng miệng tốt, có cách chăm sóc răng kỹ lưỡng sẽ có tuổi thọ răng Implant cao hơn.
 • Chất lượng trụ Implant: Quyết định lựa chọn trụ Implant chất lượng cao, có nguồn gốc rõ ràng sẽ giúp tăng tuổi thọ của răng Implant.
 • Tay nghề bác sĩ: Bác sĩ có tay nghề cao phải ghép xương, lấy dấu, cắm trụ Implant tại vị trí răng chính xác, đảm bảo thời gian tích hợp, góp phần tăng tuổi thọ của răng sứ Implant.
 • Chế độ chăm sóc sau khi cấy ghép: Chải răng, dùng tăm nước, chỉ nha khoa đúng cách sau khi cấy ghép sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của răng Implant tại vị trí mất răng thật.

Implant là phương pháp phục hình răng tiến tiến hiện nay với nhiều ưu điểm. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu trồng răng Implant mất bao lâu và đưa ra quyết định đúng đắn. Hãy lựa chọn địa chỉ Implant Center hàng đầu tại Việt Nam. Hãy lựa chọn Implant Center để được trải nghiệm những công nghệ tiên tiến, máy móc thiết bị hiện đại. Cùng với đó là đội ngũ bác sĩ trên 25 năm kinh nghiệm, Implant Center cam kết mang đến cho bạn dịch vụ trồng răng an toàn và hiệu quả.

[widget id="custom_html-2"]