Trồng răng Implant mất bao lâu? Trải qua những giai đoạn nào? - Trung tâm Implant nha khoa

Mất răng gây ra không ít khó khăn trong hoạt động ăn uống và sinh hoạt thường ngày. Đồng thời, tình trạng này còn tác động đến sức khỏe cơ thể, kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là tiêu xương hàm. Trong các biện pháp phục hình răng, trồng răng Implant là phương án được khuyến khích áp dụng nhất hiện nay. So với những biện pháp khác, thời gian điều trị bằng Implant lại có phần dài hơn. Trồng răng Implant mất bao lâu? Bao gồm những giai đoạn nào? Các yếu tố ảnh hưởng là gì? Implant Doctor Nhân sẽ giúp bạn giải đáp ngay sau đây.

Giải đáp trồng răng Implant mất bao lâu

Mất răng gây ra không ít khó khăn trong hoạt động ăn uống và sinh hoạt thường ngày. Đồng thời, tình trạng này còn tác động đến sức khỏe cơ thể, kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là tiêu xương hàm. Trong các biện pháp phục hình răng, trồng răng Implant là phương án được khuyến khích áp dụng nhất hiện nay. So với những biện pháp khác, thời gian điều trị bằng Implant lại có phần dài hơn.

Trồng răng Implant mất bao lâu? Bao gồm những giai đoạn nào? Các yếu tố ảnh hưởng là gì? Implant Center sẽ giúp bạn giải đáp ngay sau đây.

Trồng răng Implant mất bao lâu? Thông thường một ca phục hình răng Implant sẽ cần từ 3 đến 6 tháng để hoàn thiện. Thời gian chính xác còn tùy thuộc vào một số yếu tố như: Chất lượng xương hàm, tay nghề bác sĩ, công nghệ hỗ trợ,…

1. Trồng răng Implant mất bao lâu? Gồm những giai đoạn nào?

Trồng răng Implant là giải pháp phục hình răng tối ưu nhất được các bác sĩ khuyến khích áp dụng nhờ khả năng phục hình răng toàn diện. Vì cần đặt trụ Implant vào xương hàm và đợi quá trình tích hợp xương của trụ hoàn thiện nên thời gian điều trị có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Mỗi ca phục hình thường trải qua 2 giai đoạn: Cấy Implant vào xương hàm và phục hình răng sứ trên Implant.

Giai đoạn 1: Đặt Implant vào trong xương

Giai đoạn này khách hàng sẽ được kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát, chụp phim CT 3D, xác định tình trạng răng miệng và lập kế hoạch điều trị. Tại Implant Center, khách hàng có thể tiến hành tất cả các bước thăm khám và thực hiện cấy Implant trong cùng một ngày với công nghệ định vị X – Guide mà không cần đợi 1 tuần để chế tác máng hướng dẫn như trước đây.

Thời gian trồng răng Implant chỉ từ 15 - 30 phút tại nha khoa Implant Center
Thời gian trồng răng Implant chỉ từ 15 – 30 phút tại nha khoa Implant Center

Trường hợp khách hàng bị tiêu xương, bác sĩ cần phải thực hiện cấy ghép xương trước khi cấy trụ Implant.

Thời gian đặt trụ Implant vào xương hàm là khoảng 15 đến 30 phút cho mỗi trụ.

Sau 7 đến 10 ngày từ khi cấy ghép, khách hàng cần quay lại nha khoa để tái khám, theo dõi tình trạng Implant.

Giai đoạn 2: Gắn mão sứ phục hình trên Implant

Sau khoảng 3 đến 6 tháng, khi chân răng nhân tạo đã tích hợp chắc chắn trong xương hàm, bác sĩ sẽ thực hiện gắn răng sứ lên trên Implant.

Thời gian chính xác để Implant tích hợp xương hàm sẽ khác nhau ở từng người và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để được tư vấn cụ thể nhất, bạn nên tới trực tiếp trung tâm nha khoa thăm khám, trao đổi với bác sĩ.

2. Các yếu tố quyết định thời gian trồng răng Implant

Trồng răng Implant mất bao lâu sẽ có sự khác biệt trong mỗi trường hợp vì còn tùy thuộc vào những yếu tố như sau:

Tình trạng xương hàm

Nếu khách hàng đã mất răng quá lâu, xương hàm không còn đủ để đặt Implant thì cần nâng xoang, ghép xương. Thời gian cần có để hoàn thành quá trình tích hợp của xương mới cấy cũng có thể mất từ 3 đến 6 tháng. Do vậy, bạn hãy trồng lại răng càng sớm càng càng tốt để không tốn quá nhiều thời gian và chi phí điều trị.

Thời gian điều trị dài hơn ở khách hàng bị tiêu xương
Thời gian điều trị dài hơn ở khách hàng bị tiêu xương

Tay nghề bác sĩ

Giữa một bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, từng tu nghiệp ở nước ngoài, đã thực hiện thành công rất nhiều ca phục hình Implant, với một bác sĩ chưa có tay nghề cao, chuyên môn còn thiếu sót thì tất nhiên bác sĩ nhiều kinh nghiệm sẽ thực hiện thao tác kỹ thuật thành thạo hơn, kiểm soát ca phẫu thuật tốt hơn và rút ngắn thời gian điều trị hơn.

Không chỉ đẩy nhanh thời gian trồng răng mà yếu tố này còn đảm bảo an toàn cũng như tỉ lệ thành công của quá trình điều trị. Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân – Giám đốc trung tâm Implant Center, với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Implant sẽ giúp bạn có được hàm răng mới khỏe mạnh trong thời gian sớm nhất một cách an toàn nhất.

Trang thiết bị hỗ trợ

Kết hợp yếu tố con người và máy móc công nghệ hiện đại để rút ngắn thời gian điều trị là điều mà Implant Center luôn chú trọng và áp dụng. Với sự hỗ trợ của máy chụp phim CT Conebeam 3D, robot định vị X – Guide, máy quét mặt 3 chiều, hệ thống phân tích và thẩm định khớp cắn T-Scan,… quy trình trồng răng Implant tại đây sẽ diễn ra vừa nhanh chóng, an toàn và vừa đem lại cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Labo tại phòng khám

Với các nha khoa không có labo tại chỗ, cần gửi mẫu qua trung gian để chế tác răng sứ thì khách hàng cần đợi từ 5 – 7 ngày hoặc hơn. Nhưng với những nha khoa trang bị labo tại chỗ như Implant Center thì thời gian làm răng sứ chỉ 2 – 3 ngày là hoàn tất.

Implant Center Doctor Nhân có labo ngay tại phòng khám
Implant Center có labo ngay tại phòng khám

Như vậy, để biết chính xác trồng răng Implant mất bao lâu trong trường hợp của mình, bạn hãy liên hệ ngay đến implantcenter.vn để được các chuyên gia tại đây thăm khám, tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí nhé.