Trồng răng lâu không và một số yếu tố ảnh hưởng - Implantcenter.vn

Trồng răng lâu không? Những câu hỏi liên quan đến thời gian trồng răng được rất nhiều khách hàng đặt ra với các bác sĩ tại Implant Center. Nắm được thời gian thực hiện của các kỹ thuật trồng răng sẽ giúp khách hàng lựa chọn được biện pháp phục hình phù hợp và chủ động hơn khi điều trị.

Trồng răng lâu không và một số yếu tố ảnh hưởng

Trồng răng lâu không còn tùy thuộc phần lớn vào biện pháp trồng răng mà khách hàng lựa chọn. Bên cạnh đó, thời gian mất răng, mức độ tiêu xương và đơn vị nha khoa thực hiện cũng là những yếu tố chi phối thời gian trồng răng. Để có được hàm răng mới chắc khỏe, đều đẹp một cách an toàn, hiệu quả và nhanh chóng nhất, bạn nên tìm hiểu và chọn lựa cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, đáng tin cậy với đội ngũ bác sĩ giỏi, công nghệ trồng răng tân tiến và sử dụng vật liệu trồng răng chính hãng, chất lượng cao.

Trồng răng lâu không? Phụ thuộc vào yếu tố nào?

Trồng răng lâu không đối với từng khách hàng sẽ có sự khác biệt, phụ thuộc vào trung tâm nha khoa thực hiện và biện pháp trồng răng mà khách hàng chọn sử dụng, cụ thể như sau:

Trồng răng lâu không phụ thuộc vào kỹ thuật phục hình

Các biện pháp trồng răng giả ngày nay khá đa dạng. Tùy vào tình trạng của mỗi người mà chọn ra biện pháp khôi phục răng thích hợp. Như vậy, yếu tố đầu tiên chi phối thời gian trồng răng chính là phương pháp thực hiện.

Với biện pháp phục hình răng bằng răng giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ, khách hàng chỉ mất khoảng 2 đến 3 ngày với 2 lần hẹn tại nha khoa là đã có được chiếc răng mới, không ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt và công việc thường ngày.

Trồng răng với răng giả tháo lắp và cầu răng sứ diễn ra rất nhanh chóng
Trồng răng với răng giả tháo lắp và cầu răng sứ diễn ra rất nhanh chóng

Còn với kỹ thuật trồng răng bằng cấy ghép Implant thì thời gian trồng răng lại phụ thuộc nhiều vào chất lượng xương hàm của khách hàng. Nếu chất lượng xương tốt, đạt đủ các tiêu chuẩn thì bác sĩ có thể thực hiện ngay ca phẫu thuật cấy Implant vào xương hàm. Quá trình đặt một trụ chân răng vào xương có thể diễn ra trong 15 đến 30 phút. Sau khoảng 3 đến 6 tháng, trụ sẽ tích hợp hoàn toàn với xương hàm, lúc này bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên trên để hoàn thiện răng giả.

Trường hợp xương hàm không đảm bảo chất lượng, cần thực hiện ghép xương, nâng xoang hàm thì thời gian phục hình có thể kéo dài đến 6 – 9 tháng.

Trồng răng bằng cấy ghép Implant
Trồng răng bằng cấy ghép Implant

Trồng răng lâu không phụ thuộc vào nha khoa thực hiện

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thời gian trồng răng lâu không, bao gồm tay nghề bác sĩ, thiết bị hỗ trợ, công nghệ trồng răng,…

Các chuyên gia khuyến cáo, khách hàng nên dành thời gian tới nha khoa thăm khám, nhận tư vấn của bác sĩ, đồng thời trải nghiệm chất lượng dịch vụ trực tiếp để đưa ra lựa chọn chính xác nhất. Điều này vừa bảo đảm hiệu quả phục hình răng, vừa tiết kiệm thời gian.

Tìm hiểu thêm: Chi phí ghép xương trong trồng răng Implant là bao nhiêu?

Địa chỉ trồng răng nhanh chóng, an toàn và hiệu quả

Để không cần lo lắng về vấn đề trồng răng lâu không hay có gây ảnh hưởng gì không, bạn cần lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng cao. Implant Center là địa chỉ nha khoa chất lượng hàng đầu tại TPHCM, luôn cập nhật các công nghệ dẫn đầu xu hướng trong phục hình răng để hạn chế mức độ xâm lấn đến mức tối đa, đảm bảo an toàn và đem lại kết quả tốt nhất cho khách hàng.

Các bác sĩ tại Implant Center không chỉ được đào tạo chính quy về chuyên ngành Răng Hàm Mặt mà còn có nhiều năm kinh nghiệm lâm sàng, thường xuyên tham gia các khóa đào tạo nâng cao để cập nhật các kỹ thuật và công nghệ mới.

Implant Center là địa chỉ trồng răng chất lượng hàng đầu tại TPHCM
Implant Center là địa chỉ trồng răng chất lượng hàng đầu tại TPHCM

Khi trồng răng tại Implant Center, khách hàng sẽ được cam kết:

  • Mang lại thẩm mỹ tối ưu và giá trị sử dụng dài lâu cho khách hàng.
  • Vật liệu trồng răng nhập khẩu chính hãng, đảm bảo an toàn, lành tính khi ở trong khoang miệng, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
  • Trụ Implant có độ bền chắc cao, tương hợp sinh học với cơ thể, không gây kích ứng với mô trong môi trường miệng.
  • Bác sĩ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và tiến hành trồng răng.
  • Phòng điều trị vô trùng, khép kín, loại bỏ nguy cơ nhiễm trùng và lây nhiễm chéo.

Vậy là vấn đề trồng răng lâu không đã được giải đáp qua bài viết trên đây của Implant Center. Thời gian trồng răng của mỗi người sẽ có sự khác biệt nên để nắm được những thông tin chính xác nhất, bạn hãy đến gặp trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa tại Implant Center được tư khám và tư vấn miễn phí nhé.
Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]