Quy trình trồng răng Implant 6 bước tại nha khoa Nhân Tâm| Các lưu ý và yếu tố quyết định khi cắm Implant
Quy trình trồng răng implant diễn ra như thế nào

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng hiệu quả hiện nay. Quy trình trồng răng Implant diễn ra khá phức tạp và đòi hỏi tay nghề chuyên môn cao từ các bác sĩ. Để tìm hiểu chi tiết về quy trình cấy ghép Implant này, mời các bạn hãy cùng theo dõi thông tin bên dưới của Implant Center.

 

Quy trình trồng răng Implant chuẩn y khoa tại Nha Khoa Nhân Tâm

Quy trình trồng răng Implant tại Nha Khoa Nhân Tâm
Quy trình trồng răng Implant tại Nha Khoa Nhân Tâm

 

Tại Nha Khoa Nhân Tâm, quy trình trồng răng như thế nào? Cấy ghép Implant được thực hiện bài bản, chuẩn y khoa, hiệu quả và tính thẩm mỹ cao với 6 bước.

 

Khám tổng quát và nhận tư vấn từ bác sĩ

Bước đầu tiên là bệnh nhân sẽ được thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng, chụp X-quang. Sau đó sẽ cần thêm một số thông tin khác bằng cách lấy mẫu máu và một số xét nghiệm để đánh giá tình trạng răng miệng, mật độ xương hàm và sức khỏe tổng thể. Chuẩn bị tâm lý, vệ sinh răng miệng và các bước cần thiết trước khi trồng răng Implant

Dựa trên kết quả thăm khám, bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cụ thể về phương pháp trồng mão răng đã mất Implant phù hợp, số lượng trụ Implant cần thiết, thời gian thực hiện và chi phí điều trị. Lúc này, bác sĩ sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bệnh nhân một cách chi tiết, đảm bảo bệnh nhân hiểu rõ về quy trình điều trị, chuẩn bị tinh thần thoải mái và cảm thấy an tâm trước khi tiến hành.

 

Thực hiện phẫu thuật cấy ghép implant

Sau khi gây tê tại vị trí trồng răng Implant, bác sĩ kiểm tra sẽ sử dụng dụng cụ y tế vô trùng và kỹ thuật tiên tiến để cấy trụ trổng mất răng đã mất Implant vào trong xương hàm, vị trí đã xác định trước. Còn nếu bạn đã tiêu xương hàm, cần phải ghép xương trước khi đến bước làm răng này.

Quá trình đặt trụ Implant vào được thực hiện diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng và không gây đau đớn cho bệnh nhân. Sau cấy ghép, bạn sẽ được kê thuốc giảm đau và hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật. Còn nếu bạn muốn tìm trụ Implant nhỏ để giảm đau nhất thì có thể tham khảo về Implant Mini.

 

Lấy dấu mẫu hàm và gắn răng tạm trong lúc chờ đợi

Tiếp thep trong quy trình trồng răng Implant là sau cấy ghép Implant phục hình răng, khách hàng sẽ được lấy dấu mẫu hàm để chế tác răng sứ. Trong thời gian chờ đợi răng sứ hoàn thiện, bệnh nhân sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

 

Tái khám để kiểm tra sau khi cấy ghép Implant

Người bệnh cần tái khám sau cấy ghép răng implant theo kế hoạch điều trị của bác sĩ nha khoa để theo dõi tình trạng cấy ghép răng Implant và đảm bảo quá trình lành thương diễn ra suôn sẻ. Bác sĩ sẽ kiểm tra vị trí trồng răng Implant, đánh giá tình trạng tích hợp xương để tiến hành phẫu thuật đặt trụ Implant và điều chỉnh răng tạm trong trường hợp cần thiết.

 

Lắp răng sứ và hoàn tất quá trình trồng răng

Khi răng sứ được chế tác hoàn thiện, theo kế hoạch điều trị, bệnh nhân sẽ được hẹn lịch để gắn mão sứ. Bác sĩ sẽ kiểm tra độ khớp khít của mão răng sứ và điều chỉnh trong trường hợp cần thiết. Sau khi lắp đặt răng sứ, bạn đã hoàn tất quy trình trồng răng Implant.

 

Vì sao cần phải tuân thủ quy trình trồng răng Implant chuẩn y khoa?

4 lý do cần phải tuân thủ quy trình chuẩn cấy ghép implant
4 lý do cần phải tuân thủ quy trình chuẩn cấy ghép implant

 

Thế nào là đặt Implant tức thì?

Quy trình đặt Implant tức thì là việc thực hiện nhổ răng và cấy ghép trụ Implant vào xương hàm trong cùng một lần phẫu thuật. Sau khi răng hỏng được loại bỏ, bác sĩ sẽ dựa vào hình dạng của chân răng để chỉ định đặt trụ Implant phù hợp.

Theo kỹ thuật truyền thống, khách hàng thường phải đợi từ một đến vài tháng mới có thể tiến hành cấy ghép. Đối với phương pháp Implant tức thì, khách hàng có thể cấy ghép răng trong một buổi hẹn tại nha khoa, tiết kiệm chi phí, công sức đi lại và thời gian điều trị.

 

Điều kiện cần thiết để đặt Implant tức thì

Dù là kỹ thuật đem lại nhiều lợi ích nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể áp dụng. Để đảm bảo khả năng thành công của quy trình đặt Implant tức thì, sức khỏe khách hàng cần đạt những tiêu chí sau đây:

 • Lượng xương ổ răng ổn định, không quá mỏng và không quá dày có khả năng nâng đỡ Implant và răng sứ.
 • Không có tình trạng nhiễm trùng cấp tính do sâu răng, viêm tủy răng, viêm nướu, viêm nha chu,…
 • Tình trạng sức khỏe của khách hàng tốt, không mắc các bệnh lý mạn tính nguy hiểm như loãng xương, đái tháo đường, cao huyết áp, tim mạch,…
Khách hàng đặt Implant tức thì cần có lượng xương ổ răng ổn định, không quá mỏng và không quá dày
Khách hàng đặt Implant tức thì cần có lượng xương ổ răng ổn định, không quá mỏng và không quá dày

 

Vì sao cần tuân thủ quy trình trồng Implant?

Việc tuân thủ quy trình trổng răng Implant chuẩn y khoa là vô cùng quan trọng.

 

Sức khỏe không đáp ứng đủ yêu cầu cấy Implant có thể gây biến chứng

Việc cấy ghép mất răng Implant khi chưa có sự đánh giá kỹ lưỡng về sức khỏe răng miệng và toàn thân có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm cho răng và sức khỏe như:

 • Nhiễm trùng: Nguy cơ nhiễm trùng cao do hệ miễn dịch yếu hoặc mắc các bệnh nền.
 • Đào thải trụ Implant: Cơ thể không thích nghi sau khi cấy ghép trụ implant, dẫn đến tình trạng đào thải sau một thời gian cấy trụ implant.

 

Răng giả Implant lệch với răng thật hoặc lệch khớp cắn cả hàm

Trong quá trình trồng răng Implant, răng giả có thể bị lệch lạc, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai sau phục hình hàm răng. Trong đó lệch khớp cắn là một vấn đề đáng quan tâm. Vị trí lệch lạc tạo ra khoảng trống giữa răng giả và nướu, khiến việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn, dẫn đến nguy cơ sâu răng, viêm nướu và các bệnh lý nha khoa khác.

 

Viêm nhiễm ở vùng cấy Implant

Kỹ thuật cấy ghép răng không đảm bảo vô trùng sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, sưng tấy, đau nhức và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng lâu dài.

 

Tổn thương các mô lân cận khu vực cắm Implant

Trường hợp thao tác trồng răng Implant không chính xác, có thể dẫn đến tổn thương dây thần kinh, mạch máu hoặc các mô mềm xung quanh.

 

Lưu ý cần thiết trước khi thực hiện quy trình cấy ghép Implant

Khi tiến hành cấy ghép Implant, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau.

Lưu ý trước khi thực hiện quy trình trồng Implant
Lưu ý trước khi thực hiện quy trình trồng Implant

 

Nói rõ tình trạng sức khỏe với bác sĩ trong lúc tư vấn

Bệnh nhân cần chia sẻ đầy đủ về tất cả các vấn đề sức khỏe bao gồm bệnh sử, dị ứng, thuốc đang sử dụng,… để bác sĩ nha khoa có thể đánh giá chính xác tình trạng và áp dụng phác đồ điều trị phù hợp.

Đặc biệt lưu ý trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh lý tim mạch, huyết áp, tiểu đường, loãng xương,… vì những bệnh lý này có thể ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép Implant.

 

Lựa chọn trụ Implant phù hợp với bản thân

Chất lượng và nguồn gốc của trụ Implant trước khi trồng răng đóng vai trò quan trọng đến độ bền, hiệu quả và an toàn trước khi cấy ghép. Do đó cần tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn loại trụ Implant phục hình răng sứ phù hợp với xương hàm, tình trạng hàm răng, mật độ xương toàn hàm và nhu cầu thẩm mỹ của bạn.

 

Nhịn đói trước khi thực hiện cắm Implant

Theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa, bệnh nhân nên nhịn ăn ít nhất 6 tiếng trước khi cấy Implant để đảm bảo an toàn cho quá trình gây mê. Sở dĩ cần nhịn đói là do việc ăn uống no trước khi phẫu thuật cấy ghép Implant mất răng có thể dẫn đến buồn nôn, nôn ói, gây ảnh hưởng đến thao tác cấy ghép và sức khỏe của bạn.

 

Giữ tinh thần thoải mái khi phẫu thuật 

Lo lắng và căng thẳng có thể ảnh hưởng đến quá trình trồng răng sứ Implant. Bác sĩ và nhân viên y tế sẽ luôn ở bên cạnh bạn và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình phẫu thuật. Cho nên trong trường hợp có gì lo lắng hãy chia sẻ  cùng họ để được hỗ trợ ngay nhé.

 

Không uống rượu bia trước 2 tuần thực hiện

Rượu bia có thể làm loãng máu, ảnh hưởng đến quá trình đông máu và tăng nguy cơ chảy máu trong và sau khi cấy ghép Implant. Vì vật tốt nhất bạn nên kiêng rượu bia ít nhất 2 tuần trước khi tiến hành phương pháp trồng răng Implant để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

 

Yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của quy trình cấy ghép implant 

Để có quy trình cấy ghép Implant phục hình răng thành công, là có sự góp mặt của rất nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể bao gồm:

4 yếu tố ảnh hưởng đến thành công của quy trình cấy ghép Implant
4 yếu tố ảnh hưởng đến thành công của quy trình cấy ghép Implant

 

Không thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật cấy ghép

Quy trình trổng răng Implant như răng thật cần được thực hiện bài bản theo các bước chuẩn y khoa, đảm bảo vô trùng, an toàn và chính xác. Bất kỳ sai sót nào trong quy trình cũng có thể dẫn đến biến chứng nguy nhiểm

 

Tay nghề bác sĩ tiến hành

Bên cạnh đó, tay nghề bác sĩ nha khoa cấy ghép răng Implant đóng vai trò quan trọng trong khi thực hiện các thao tác cấy ghép một cách tỉ mỉ, chính xác, hạn chế xâm lấn và đảm bảo thẩm mỹ.

Bác sĩ tiến hành cấy ghép Implant cần có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này để đánh giá chính xác tình trạng răng toàn hàm, lựa chọn phương pháp phù hợp và thực hiện thành công quy trình cấy ghép.

 

Chất lượng trụ Implant

Lựa chọn trụ Implant từ các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng cao, tương thích sinh học tốt và được kiểm định an toàn. Kích thước trụ Implant cần phù hợp với điều kiện tiêu xương hay xương toàn hàm của khách hàng để đảm bảo độ bám dính chắc chắn, chịu lực tốt và mang lại hiệu quả lâu dài.

 

Cơ địa từng khách hàng

Khách hàng cần có sức khỏe răng miệng tốt, không mắc các bệnh lý về nướu, nha chu hay các bệnh lý toàn thân ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép. Khả năng tích hợp xương của mỗi người cũng có ảnh hưởng trong thời gian chờ lành thương và độ bền khi trồng răng Implant. Hoặc nếu bạn đang muốn tìm hiểu về cấy răng phụ huynh thì tìm hiểu về trồng răng implant cho người cao tuổi

 

Câu hỏi thường gặp

Giải đáp một số thắc mắc về quy trình trồng răng Implant mà bạn cần biết:

 

Quy trình trồng răng Implant phù hợp với đối tượng nào?

Quy trình trồng răng Implant phù hợp với một số đối tượng:

 • Bị mất răng thật toàn hàm.
 • Bị mất răng thật ít.
 • Xương hàm đã phát triển đầy đủ.
 • Có đủ xương để thực hiện cấy ghép hoặc bị tiêu xương hàm nhưng có đủ chi phí và điều kiện ghép xương vào xương hàm.
 • Mô miệng khỏe mạnh dù mất răng toàn hàm.
 • Không thể hoặc không muốn sử dụng răng giả, hàm giả tháo lắp.
 • Sẵn sàng cam kết thời gian điều trị, thăm khám vài tháng cho quá trình này.

 

Quy trình hoàn tất trồng răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng implant mất bao lâu? Quy trình hoàn tất trồng răng Implant cho bệnh nhân mất từ 3-6 tháng. Quá trình này có thể kéo dài tùy thuộc vào các bước như trụ implant tích hợp chắc chắn vào xương hàm, chế tác mão sứ, thời gian lắp răng toàn hàm…

Tuy nhiên, gian hoàn tất trồng răng cấy ghép Implant tích hợp như răng thật có thể thay đổi tùy theo tình trạng sức khỏe, loại trụ Implant và khả năng tích hợp vào xương toàn hàm của từng bệnh nhân.

 

Cấy ghép răng Implant theo đúng quy trình giá bao nhiêu?

Trồng răng Implant với trường hợp mất răng theo đúng quy trình chi phí từ 10 triệu đến 30 triệu tùy thuộc vào: loại trụ Implant, công nghệ cấy ghép, yêu cầu về gắn mão sứ lên trên trụ, số lượng trụ cần cắm, các dịch vụ khác kèm theo…

Sự thành công của quy trình trồng răng Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đòi hỏi sự kết hợp chặt chẽ giữa quy trình chuẩn y khoa, tay nghề bác sĩ nha khoa, chất lượng trụ Implant tốt và cơ địa hàm răng  phù hợp của khách hàng. Nên trồng răng Implant tại nha khoa uy tín, bác sĩ có chuyên môn cao để được tư vấn và thực hiện cấy ghép răng Implant an toàn, nhanh chóng và mang lại sự tự tin cho khách hàng.

[widget id="custom_html-2"]