Bỏ túi 5 tiêu chí lựa chọn trụ Implant nâng cao hiệu quả phục hình - Implantcenter.vn

Lựa chọn được sản phẩm trụ Implant chất lượng, phù hợp sẽ giúp tăng độ liên kết giữa trụ chân răng và xương hàm, máu và mô, nâng cao kết quả phục hình và đảm bảo khả năng ăn nhai, thẩm mỹ. Trong bài viết sau đây, Implant Center xin gửi đến bạn 5 tiêu chí lựa chọn trụ Implant quan trọng, giúp bạn chọn được dòng trụ chân răng tốt và phù hợp nhất.

Bỏ túi 5 tiêu chí lựa chọn trụ Implant nâng cao hiệu quả phục hình

Tiêu chí lựa chọn trụ Implant mà bạn cần cân nhắc bao gồm: Chọn sử dụng Implant thuần chất, độ cứng chắc cao, tích hợp xương tốt, kích thước hợp lý và giá cả phù hợp. Trụ Implant đáp ứng được những tiêu chí này sẽ tích hợp xương nhanh chóng, hiệu quả, đảm bảo tốt khả năng tạo lực nhai và bền chắc lâu dài.

Tầm quan trọng của trụ Implant trong phục hình răng

Răng cần vững vàng, cứng chắc để tạo lực ăn nhai tốt, giúp khách hàng nhai cắn và nghiền nát thức ăn. Nhất là đối với những trường hợp bị mất răng và cần phục hình răng giả.

Trong phương pháp trồng răng Implant, trụ Implant giữ vai trò là chân răng, có khả năng tích hợp với mô xương hàm. Chúng sẽ được đưa vào trong xương bằng một cuộc tiểu phẫu. Sau khi đã tích hợp chắc chắn với xương hàm, thân răng sứ sẽ được gắn lên trên để tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh.

Nắm được các tiêu chí lựa chọn trụ Implant và chọn đúng dòng Implant thích hợp với kết cấu, tình trạng xương hàm sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị, tăng hiệu quả tích hợp xương, từ đó đảm bảo chất lượng, khả năng ăn nhai và tuổi thọ của răng sau phục hình.

Trụ Implant có vai trò quan trọng trong trồng răng Implant
Trụ Implant có vai trò quan trọng trong trồng răng Implant

5 tiêu chí lựa chọn trụ Implant bạn cần biết

Sử dụng loại trụ Implant nào là điều rất quan trọng trong phục hình răng, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả và độ bền chắc lâu dài của răng giả. Khi có nhu cầu trồng răng Implant, bạn hãy chọn lựa trụ Implant dựa theo 5 tiêu chí sau đây:

Chọn sử dụng Implant thuần chất

Tiêu chí lựa chọn trụ Implant đầu tiên bạn cần quan tâm đó là chất liệu làm trụ. Trụ chân răng được chế tác từ Titanium càng tinh khiết thì độ tương hợp sinh học, khả năng tích hợp mô xương càng cao.

Hiệu quả tích hợp xương cao sẽ giúp kéo dài tuổi thọ Implant trong xương hàm và tránh các phản ứng kích thích xương, cơ thể.

Chọn sử dụng Implant cứng chắc

Chức năng của Implant là thế chỗ chân răng thật đã mất, làm trụ nâng đỡ răng sứ và tạo lực để thực hiện hoạt động ăn nhai. Trụ chân răng phải chịu lực tác động trong thời gian dài nên khi lựa chọn trụ cần đặc biệt lưu ý tới độ cứng chắc.

Tại các trung tâm nha khoa uy tín, sau khi thăm khám bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng loại trụ Implant thích hợp nhất.

Chọn sử dụng Implant tích hợp xương tốt

Chọn sử dụng loại Implant tích hợp xương tốt khi trồng răng
Chọn sử dụng loại Implant tích hợp xương tốt khi trồng răng

Tiêu chí lựa chọn trụ Implant tiếp theo là khả năng tích hợp xương hàm. Trụ Implant cần tích hợp xương tốt để không bị đào thải trước khi thực hiện nhiệm vụ của một chân răng.

Khả năng tích hợp mô xương càng tốt thì trụ chân răng càng vững chắc. Sự liên kết giữa Implant và mô, xương trong khoang miệng diễn ra nhanh còn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.

Xem thêm: 6 thành phần trong bộ dụng cụ phẫu thuật trồng răng Implant

Chọn sử dụng Implant có kích thước phù hợp

Để đảm bảo việc đặt trụ diễn ra thuận lợi, hiệu quả và không làm ảnh hưởng tới chân răng bên cạnh thì bạn cần chọn sử dụng các dòng Implant có đường kính và kích thước phù hợp. Điều này cũng sẽ giúp trụ chân răng liên kết với xương hàm nhanh hơn, rút ngắn thời gian phục hình.

Dòng Implant với kích thước phù hợp cũng sẽ được bác sĩ tư vấn cho khách hàng sau khi chụp CT, đánh giá chất lượng xương và nắm rõ chiều rộng, chiều cao xương hàm.

Cân nhắc mức giá trụ Implant

Giá thành của trụ Implant cũng là điều cần cân nhắc khi lựa chọn
Giá thành của trụ Implant cũng là điều cần cân nhắc khi lựa chọn

Giá thành phù hợp cũng là một trong các tiêu chí lựa chọn trụ Implant. Một điều hiển nhiên là các dòng trụ chân răng chất lượng cao sẽ có giá thành đắt hơn. Tuy nhiên, các sản phẩm Implant chính hãng, chất lượng tốt như Implant Hàn Quốc vẫn đảm bảo được hiệu quả phục hình cao. Tỷ lệ trồng răng thành công sẽ phục thuộc nhiều hơn và cơ sở nha khoa thực hiện và cách chăm sóc của khách hàng.

Qua những tiêu chí lựa chọn trụ Implant được chia sẻ trên đây, Implant Center mong rằng bạn có thể chọn lựa cho mình sản phẩm phẩm Implant phù hợp một cách dễ dàng. Để được thăm khám, tư vấn miễn phí về tình trạng răng miệng, phương án điều trị cũng như loại trụ chân răng thích hợp, bạn hãy ghé qua Implant Center ngay hôm nay nhé.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]