Răng Implant làm từ chất liệu gì? Đặc tính ra sao? - Implantcenter.vn

Hiện nay, kỹ thuật phục hình được ưu tiên, khuyến khích áp dụng trong các trường hợp mất từ 1 răng đến toàn bộ hàm răng chính là cấy ghép Implant nhờ giá trị thẩm mỹ cao và khả năng ăn nhai vượt trội. Một số khách hàng khi được tư vấn sử dụng biện pháp này đã đặt ra câu hỏi răng Implant làm từ chất liệu gì? Đặc tính của chất liệu đó ra sao? Có an toàn khi ở trong khoang miệng không? Tất cả những vấn đề này sẽ được Implant Center giải đáp ngay sau đây.

Răng Implant làm từ chất liệu gì? Đặc tính ra sao?

Răng Implant làm từ chất liệu gì? Cấu trúc của răng Implant bao gồm 3 thành phần chính là trụ Implant, Abutment và răng sứ, mỗi bộ phận lại được cấu tạo từ những chất liệu khác nhau. Thông thường, trụ Implant sẽ được làm từ Titanium, Abutment chế tác từ hợp kim Titan, răng sứ có thể làm từ kim loại và sứ hoặc sứ tinh khiết 100%.

Răng Implant làm từ chất liệu gì?

Trong các kỹ thuật phục hình hiện nay, cấy ghép Implant là biện pháp duy nhất khôi phục được răng đã mất từ chân răng đến thân răng, đem lại một chiếc răng mới giống như răng tự nhiên. Nhờ cấu tạo đặc biệt mà răng Implant đem đến rất nhiều ích lợi cho người dùng, đặc biệt là hiệu quả ngăn chặn biến chứng tiêu xương hàm.

Vậy răng Implant làm từ chất liệu gì? Cấu trúc răng Implant bao gồm 3 bộ phận là trụ chân răng, khớp nối và răng sứ. Mỗi bộ phận sẽ được làm từ các chất liệu khác nhau.

Trụ chân răng

Trụ chân răng hay trụ Implant là chân răng nhân tạo được đặt cố định trong xương hàm, có hình dáng giống như chiếc đinh vít siêu nhỏ. Thân trụ có nhiều ren xoắn giúp tăng khả năng tích hợp giữa trụ răng và xương.

Với câu hỏi răng Implant làm từ chất liệu gì? Trụ chân răng hiện nay được chế tác từ Titanium, là chất liệu có độ tương hợp sinh học cao. Ngoài lĩnh vực Implant nha khoa, Titanium còn được ứng dụng rất phổ biến trong y khoa và chăm sóc sức khỏe nói chung.

Trụ chân răng được chế tác từ Titanium
Trụ chân răng được chế tác từ Titanium

Khớp nối Abutment

Răng Implant làm từ chất liệu gì với khớp nối Abutment? Bộ phận kết nối này được chế tác từ kim loại, thường là hợp kim Titan. Nhiệm vụ của chúng là liên kết trụ chân răng với mão sứ, tạo nên chiếc răng giả hoàn chỉnh và vững chắc.

Mão răng sứ

Đây là bộ phận phục hình thân răng, có màu sắc, hình dáng tương tự răng thật nhưng rỗng bên trong. Lõi sứ sẽ lắp vừa khít với một đầu của Abutment, được gắn chắc chắn bằng keo nha khoa chuyên dụng.

Răng Implant làm từ chất liệu gì với mão răng sứ? Có 2 loại răng sứ được dùng hiện nay là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Răng sứ kim loại có phần khung sườn làm từ hợp kim và được phủ sứ bên ngoài. Còn răng toàn sứ được làm bằng sứ nguyên khối 100%.

Răng sứ kim loại và răng toàn sứ
Răng sứ kim loại và răng toàn sứ

Đặc tính của chất liệu chế tác răng Implant

Độ an toàn của ca cấy ghép Implant phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu làm trụ Implant vì đây là bộ phận được cấy trực tiếp vào xương hàm. Ở phần trên chúng ta đã biết răng Implant làm từ chất liệu gì. Về cơ bản, trụ Implant ngày nay đều được chế tác từ Titanium an toàn và lành tính với cơ thể người.

Đặc tính của chất liệu Titanium sử dụng trong Implant nha khoa nhận được sự đánh giá rất cao từ các chuyên gia:

  • Titanium hoàn toàn không gây hại khi ở trong cơ thể, phần kim loại được bao phủ bởi lớp axit tự nhiên, có khả năng chống gỉ sét và không gây kích ứng.
  • Titanium còn là chất liệu có tính trơ, có độ ổn định và khả năng chống ăn mòn cao, tính chất vật liệu không bị ảnh hưởng dù ở trong cơ thể thời gian dài.
  • Titanium có trong lượng thấp, kết cấu nhẹ giúp tạo cảm giác thoải mái khi ở trong xương hàm.
  • Trụ chân răng làm từ Titanium có cường độ chịu lực cao, chịu nhiệt tốt nên có thể đảm bảo khả năng ăn nhai.
  • Có khả năng tích hợp sinh học tuyệt vời với xương hàm, giúp tăng độ bền vững đến mức tối ưu.

Để cấy ghép răng Implant an toàn, bạn cần chọn lựa trụ chân răng, Abutment và răng sứ đến từ thương hiệu uy tín, đã qua kiểm định và chứng nhận chất lượng. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ biến chứng, phòng tránh tình trạng đào thải trụ Implant.

Ngoài việc chọn lựa vật liệu cấy ghép chính hãng, nguồn gốc rõ ràng thì bạn cũng đừng quên chọn lựa một địa chỉ trồng răng uy tín, có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn cùng máy móc công nghệ hiện đại để giúp quá trình trồng răng diễn ra thuận lợi và hiệu quả nhất.

Chọn lựa địa chỉ trồng răng uy tín để đảm bảo hiệu quả và an toàn
Chọn lựa địa chỉ trồng răng uy tín để đảm bảo hiệu quả và an toàn

Như vậy, các thông tin giải đáp răng Implant làm từ chất liệu gì đã được cung cấp trong bài viết trên. Để được trực tiếp thăm khám và tư vấn miễn phí cùng bác sĩ chuyên khoa, bạn hãy liên hệ với Implant Center ngay nhé.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]