Abutment Implant là gì? Phân loại, đặc điểm và giá thành ra sao? - Implantcenter.vn

Nói đến cấy ghép Implant thì không thể không nhắc tới Abutment. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng hiểu Abutment Implant là gì? Có vai trò gì trong cấy ghép răng Implant? Giá cả như thế nào? Do vậy, trong bài viết này, Implant Center sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về loại vật liệu cấy ghép đang được sử dụng rất phổ biến này.

Abutment Implant là gì? Phân loại, đặc điểm và giá thành ra sao?

Abutment Implant là gì? Abutment là một trong số các bộ phận quan trọng, có chức năng kết nối trụ chân răng với mão răng sứ, nâng đỡ thân răng, tạo nên chiếc răng Implant hoàn chỉnh với vẻ đẹp tự nhiên. Hiện nay có 2 dạng Abutment được ứng dụng rộng rãi là Abutment tiêu chuẩn và Abutment tùy chỉnh, thông thường chúng sẽ được chế tác từ vật liệu Titanium để đảm bảo độ bền chắc và độ an toàn, lành tính với cơ thể.

Abutment Implant là gì?

Abutment Implant là gì? Abutment hay còn được gọi là khớp nối hoặc vít. Đây là một trong số các bộ phận quan trọng cấu tạo nên răng Implant. Vai trò của chúng là kết nối trụ chân răng trong xương với mão răng sứ phía trên.

Khớp nối này có thể được thiết kế tách rời hoặc liền khối tùy vào từng thương hiệu, từng sản phẩm trụ Implant. Chúng có thể được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như vàng, Titan, thép không gỉ,… với nhiều hình dáng khác nhau.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn Abutment Implant là gì thì có thể hiểu một cách đơn giản đây là bộ phận kết nối chân răng và thân răng trong 1 chiếc răng Implant, có công dụng nâng đỡ mão sứ, làm thành chiếc răng giả tự nhiên và vững chắc nhất.

Abutment Implant là bộ phận kết nối chân răng và thân răng giả
Abutment Implant là bộ phận kết nối chân răng và thân răng giả

Abutment Implant có mấy loại?

Ngoài khái niệm Abutment Implant là gì, bạn cũng nên nắm được các loại Abutment hiện nay. Abutment Implant có thể được phân loại dựa trên chất liệu như sứ, Titanium, kim loại quý. Nhưng nếu phân loại theo cách này thì chúng không có quá nhiều sự khác biệt.

Chính vì thế, các bác sĩ nha khoa thường phân loại Abutment theo hình dáng, bao gồm Abutment tiêu chuẩn và Abutment tùy chỉnh.

Abutment tiêu chuẩn

Dạng tiêu chuẩn Abutment Implant là gì? Đây là loại khớp nối được chế tác sẵn với một số kích thước nhất định để dùng cho tất cả các tình huống phục hình. Tùy theo vị trí răng cần phục hình mà bác sĩ sẽ lựa chọn hình dáng Abutment phù hợp, có thể là thẳng hoặc nghiêng.

Thường thì khớp nối thẳng sẽ dùng cho vị trí răng hàm, những vị trí răng có góc cấy trụ chân răng rộng rãi và không bị nghiêng. Còn khớp nối dạng nghiêng thường sử dụng cho các răng cửa, khu vực mà xương hàm không có đủ diện tích để cắm Abutment thẳng.

Abutment tiêu chuẩn
Abutment tiêu chuẩn

Abutment tùy chỉnh

Dạng tùy chỉnh Abutment Implant là gì? Dòng Abutment này ra đời giúp khắc phục nhược điểm của Abutment tiêu chuẩn. Khớp nối tiêu chuẩn đôi khi không ôm khít vào đường viền nướu. Vì vậy có thể tạo lỗ hổng, tăng nguy cơ vi khuẩn tích tụ và tấn công cấu trúc răng phía dưới.

Khớp nối tùy chỉnh sẽ được chế tác dựa trên vị trí răng, đường viền nướu,… của từng người. Do vậy khi sử dụng khớp nối tùy chỉnh, đường viền nướu của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn. Bên cạnh đó, nhờ có sự chính xác cao mà chúng có thể san sẻ tải lực với trụ chân răng một cách hiệu quả.

Abutment tùy chỉnh
Abutment tùy chỉnh

Abutment Implant có đặc điểm gì?

Bên cạnh việc tìm hiểu Abutment Implant là gì, bạn cũng nên nắm được các đặc điểm của bộ phận này, từ đó lựa chọn sản phẩm tốt, đảm bảo tỉ lệ thành công và độ bền chắc của răng cấy ghép:

  • Abutment Implant hiện nay thường được chế tác từ Titanium, tương thích sinh học cao với cơ thể, không gây kích ứng mô nên có thể đảm bảo an toàn với sức khỏe người sử dụng.
  • Khớp nối cần ôm sát đường viền nướu. Điều này giúp tạo vẻ đẹp chân thực, tự nhiên và ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn,
  • Khớp nối Abutment có nhiều hình dáng đa dạng, tương ứng với các trường hợp cũng như vị trí phục hình riêng biệt. Do đó, bác sĩ cần có nhiều kinh nghiệm thực tế để chọn lựa sản phẩm phù hợp với từng người.
  • Khớp nối Abutment thay thế cho ngà răng tự nhiên nên cường độ chịu lực rất tốt.

Có thể bạn quan tâm: Chườm lạnh sau khi trồng răng Implant – Công dụng và cách thực hiện

Abutment Implant giá bao nhiêu tại Implant Center?

Sau khi đã biết Abutment Implant là gì, chi phí là vấn đề được quan tâm tiếp theo. Tại Implant Center, khách hàng cấy ghép Implant đa phần đều được kèm theo Abutment chính hãng của sản phẩm trụ Implant sử dụng, giúp đảm bảo cấu trúc răng Implant được bền vững nhất.

Để nắm rõ hơn về giá thành của bộ phận này, mời bạn tham khảo bảng báo giá sau đây:

Xem báo giá răng implant

Với các thông tin được chia sẻ trên đây, hy vọng rằng bạn đã hiểu Abutment Implant là gì cũng như các đặc điểm và giá thành của bộ phận này. Để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm phù hợp cũng như dịch vụ cấy ghép Implant, bạn hãy liên hệ qua hotline của Implant Center hoặc tới trực tiếp phòng khám và gặp các bác sĩ chuyên khoa nhé.

[widget id="custom_html-2"]