Healing trong Implant – Đặc điểm, công dụng và giá thành - Implantcenter.vn

Healing trong Implant được sử dụng với khá nhiều trường hợp phục hình răng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về chúng. Nếu bạn đang có ý định phục hình răng bằng Implant và muốn tìm hiểu kỹ hơn về bộ phận này, hãy dành vài phút theo dõi các thông tin mà Implant Center chia sẻ dưới đây nhé.

Healing trong Implant – Đặc điểm, công dụng và giá thành

Healing trong Implant là một bộ phận cấu tạo nên răng Implant, có vai trò liên kết trụ chân răng và thân răng sứ để bảo đảm cấu trúc vững chắc của răng giả. Chúng có thể được gắn lên trụ Implant ngay sau khi cấy ghép hoặc 1 – 3 tháng sau đó tùy theo tình trạng của từng người. Các loại Healing trên thị trường hiện nay cũng khá đa dạng, mỗi sản phẩm sẽ có một mức giá khác nhau.

Healing trong Implant là gì? Công dụng ra sao?

Healing trong Implant còn được gọi là trụ lành thương, Healing Abutment hay Healing Cap. Đây là khí cụ nha khoa góp phần cấu tạo nên răng Implant nhằm khôi phục toàn diện chiếc răng đã mất.

Một chiếc răng Implant bao gồm 3 phần là trụ Implant cấy trong xương hàm, vít Abutment và răng sứ. Trong đó, Abutment được chia thành 2 loại là Healing Abutment và Abutment Implant.

Cả hai lại Abutment này đều có vai trò liên kết trụ chân răng và thân răng sứ để bảo đảm cấu trúc vững chắc của răng giả. Như vậy Healing Cap sẽ được vít vào cổ trụ Implant và mão răng sứ để vừa cố định trụ chân răng vững chắc trên hàm, vừa dễ dàng thay thế răng sứ.

Healing trong Implant
Healing trong Implant

Bộ phận này có thể điều chỉnh độ cứng chắc khi liên kết với trụ Implant và răng sứ để ôm sát thân răng, chân răng, đồng thời tạo sự hài hòa với vùng răng cần phục hình.

Thời điểm gắn Healing trong Implant

Trong một ca cấy ghép răng Implant, việc chọn sử dụng Healing trong Implant hay Abutment Implant sẽ phụ thuộc vào loại Implant, răng sứ, phương pháp cấy ghép và cơ sở nha khoa thực hiện.

Thời điểm gắn Healing  sẽ khác nhau trong từng trường hợp, cụ thể:

  • Trường hợp chất lượng xương hàm tốt, độ ổn định và tương thích sinh học của trụ cao: Gắn Healing Cap hoặc Abutment Implant ngay sau khi cấy trụ Implant vào xương hàm.
  • Trường hợp trụ Implant tích hợp chậm và tốc độ lành thương không nhanh: Abutment Implant hoặc Healing Cap sẽ được gắn sau khi cấy trụ chân răng từ 1 đến 3 tháng tùy vào mức độ phục hồi vết thương.
Độ ổn định và tương thích của Implant với xương là yếu tố quyết định thời gian gắn Healing Cap
Độ ổn định và tương thích của Implant với xương là yếu tố quyết định thời gian gắn Healing Cap

Đặc điểm của Healing trong Implant

Chất lượng của vít Abutment nói chung và Healing Cap nói riêng liên quan mật thiết tới sự thành công của ca cấy ghép Implant. Healing Cap cần đảm bảo tương hợp sinh học cao, lành thương nhanh và gắn kết hiệu quả mão sứ với trụ chân răng.

Để đảm bảo tốt vai trò của mình và an toàn với người sử dụng, Healing cần có chất lượng đạt chuẩn y khoa với những đặc điểm như sau:

  • Sản xuất từ vật liệu Titanium, kim loại quý hoặc sứ bảo đảm độ an toàn, lành tính.
  • Hình dáng và kích thước phù hợp với trụ Implant, sát khít với đường viền nướu sau khi lành.
  • Khả năng chịu lực tốt, độ bền chắc cao và có hình dáng phù hợp với vị trí răng cần cấy ghép.
  • Có tuổi thọ lâu dài, ngang với trụ Implant.

Giá thành của Healing trong Implant

Giá của Healing Cap sẽ bao gồm trong tổng chi phí cấy ghép Implant. Mỗi sản phẩm sẽ có mức giá khác nhau tùy vào thương hiệu, chất liệu và cơ sở nha khoa thực hiện cấy ghép răng.

Giá thành của Healing Cap là bao nhiêu?
Giá thành của Healing Cap là bao nhiêu?

Để thực hiện cấy ghép răng với các vật liệu chất lượng cao, đảm bảo đạt chuẩn y khoa và giá thành hợp lý, bạn cần chọn lựa trung tâm nha khoa uy tín. Trong đó, Implant Center hiện là một trong những địa chỉ có uy tín lâu năm, đáng cậy nhất trong hàng ngàn cơ sở cấy ghép răng trên toàn quốc.

Đến với Implant Center, khách hàng sẽ được thông báo cụ thể về chi phí sau khi thăm khám, thống nhất phương pháp điều trị, tuyệt đối không phụ thu các chi phí bên ngoài. Điều này sẽ giúp khách hàng chủ động hơn và an tâm khi điều trị.

Mức giá Healing trong Implant cũng như các vật liệu cấy ghép khác đều được Implant Center nêu rõ và cập nhật mới nhất trong bảng báo giá dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo:

Xem báo giá răng implant

Vậy là bài viết trên đã cung cấp các thông tin cơ bản về Healing trong Implant và giúp bạn đọc nắm được chi phí của các vật liệu cấy ghép răng. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về bộ phận này cũng như phương pháp phục hình răng Implant trước khi thực hiện. Liên hệ đặt hẹn với các bác sĩ tại Implant Center ngay hôm nay để được thăm khám và tư vấn miễn phí nhé.

[widget id="custom_html-2"]