Ưu điểm nổi bật của Customized Abutment - Implantcenter.vn

Customized Abutment là khớp nối tùy chỉnh được thiết kế cho từng cấu tạo răng riêng biệt, khít sát giữa răng sứ và abutment giúp ngăn ngừa tiêu xương.

Ưu điểm nổi bật của Customized Abutment

Sự ra đời của Customized Abutment thay thế cho Abutment truyền thống, giúp quá trình phục hình chính xác và hiệu quả hơn. Bên cạnh khả năng liên kết khắn khít với răng sứ và trụ Implant, khớp nối tuỳ chỉnh còn giúp ngăn ngừa các nhiễm trùng cho răng hiệu quả.

Abutment là gì?

Cấu tạo của một chiếc răng Implant hoàn chỉnh gồm có 3 phần: Trụ Implant, khớp nối Abutment và mão răng sứ. Trong đó, khớp nối Abutment có công dụng kết nối răng sứ với trụ Implant, tạo sự liên kết vững chắc, giúp cải thiện chức năng ăn nhai cho khách hàng.

Cấu tạo răng Implant hoàn chỉnh
Cấu tạo răng Implant hoàn chỉnh

Abutment tiêu chuẩn được nhà sản xuất chế tác sẵn chỉ có một số kích cỡ nhất định, nên với một số trường hợp sẽ không thích hợp với vị trí cấy Implant, không ôm khít được nướu răng. Tình trạng này khiến viền nướu quanh trụ dễ bị giắt thức ăn, là nguyên nhân gây ra hiện tượng viêm nhiễm, tác động trực tiếp tới mô mềm và chất lượng răng Implant.
Chính vì thế, sự ra đời của Customized Abutment tùy chỉnh đã tạo ra một bước tiến mới về khớp nối Abutment, giúp cải thiện các hạn chế của khớp nối Abutment tiêu chuẩn trước đây, góp phần mang lại hiệu quả tối ưu trong việc khôi phục chức năng ăn nhai của khách hàng.

Các loại Customized Abutment tuỳ chỉnh ra đời khắc phục hạn chế của Abutment truyền thống
Các loại Customized Abutment tuỳ chỉnh ra đời khắc phục hạn chế của Abutment truyền thống

Customized Abutment được thiết kế cá nhân hoá, phù hợp với từng cấu tạo răng riêng biệt, có thể điều chỉnh linh hoạt giúp liên kết vừa khít với răng và nướu, ngăn chặn nhiễm trùng, nứt gãy răng sứ. Khớp nối này cũng mang lại tính thẩm mỹ cao cho bước phục hình sau cùng (gắn mão sứ).

Ưu điểm nổi bật của các loại Customized Abutment

Hiện nay, Customized Abutment được bác sĩ ưu tiên lựa chọn trong phục hình răng Implant bởi những ưu điểm tuyệt vời sau:

Customized Abutment Zirconia

Customized Abutment Zirconia là dòng Abutment tùy chỉnh được chế tác từ Zirconia và phần kết nối với trụ Implant được làm từ Titanium. Với loại khớp nối này, bác sĩ có thể dễ dàng điều chỉnh hướng lắp, kích thước và hình dáng theo từng vị trí đặt Implant.
Với các trường hợp khách hàng bị mất răng ở những vị trí cần tính thẩm mỹ cao như răng cửa, răng nanh thì việc sử dụng khớp nối Customized Abutment là một lựa chọn được ưu tiên để đem lại thẩm mỹ tự nhiên như răng thật.

Customized Abutment Zirconia
Customized Abutment Zirconia

Ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ tương tự răng tự nhiên
 • Khả năng tương thích sinh học cao.
 • Đảm bảo không có vi kẽ.

Đăng ký tư vấn miễn phí
Customized Abutment Zirconia nằm ở vị trí ngoài cùng nên dễ dàng vệ sinh răng miệng và hạn chế tiêu xương hàm.

Nhược điểm:

 • Customized Abutment không phải là một khối duy nhất, vì thế, để đảm bảo sự kết nối giữa Zirconia và ti-base Titan sát khít tuyệt đối, đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.
  Customized Abutment Titan
 • Được chế tác từ vật liệu Titan nguyên khối loại IV, khi sử dụng Customized Abutment Titan, bác sĩ có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước, hình dáng cũng như hướng lắp để phù hợp với từng vị trí cần phục hình răng Implant. Loại khớp nối này được ưu tiên sử dụng với trường hợp khách trồng răng hàm phía trong.

Xem thêm:  Mất 2 răng liên tiếp cấy 1 trụ Implant được không

Customized Abutment Titan

Ưu điểm:

 • Thẩm mỹ hoàn hảo
 • Khả năng phục hình răng tối ưu, đặc biệt là vùng răng hàm nhai số 6.

Nhược điểm:

 • Khó vệ sinh do vị trí cấy ghép răng nằm sâu bên trong.
 • Độ tương thích sinh học thấp hơn so với khớp nối Customized Abutment Zirconia.
 • Phục hình với Customized Abutment tại Implant Center

  Với hơn 25 năm hoạt động, Implant Center luôn là địa chỉ tin cậy của đông đảo khách hàng trong và ngoài nước khi có nhu cầu phục hình răng. Implant Center được đông đảo khách hàng tin tưởng như vậy là nhờ vào những thế mạnh vượt trội như:

  Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

  Implant Center tự hào khi quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, với những thành tích nổi bật về Implant. Trong đó phải kể đến là Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Implant. Bác sĩ có thể thực hiện những thao tác điều trị một cách chính xác, tránh những sơ suất đáng tiếc. Đặc biệt, xử lý các tình huống phức tạp phát sinh trong quá trình phục hình Implant.

  Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân - Giám đốc Implant Center
  Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân – Giám đốc Implant Center

  Công nghệ cấy ghép hiện đại

  Implant Center sở hữu các trang thiết bị hiện đại bậc nhất, hỗ trợ tối ưu cho bác sĩ trong từng bước điều trị. Một số công nghệ điển hình phải kể đến là: Hệ thống chẩn đoán hình ảnh CT Cone Beam 3D, máy quét mặt 3 chiều, công nghệ định vị X-Guide, hệ thống phân tích và thẩm định khớp cắn T-Scan, công nghệ chế tác răng sứ CAD/CAM,…
  Liên hệ trung tâm implant nha khoa
  Ngoài ra, với bước phục hình răng Implant, nha khoa ưu tiên sử dụng khớp nối Abutment tùy chỉnh, mão răng sứ cao cấp được nhập khẩu bởi các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, giúp khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ.

  Đảm bảo vô trùng tuyệt đối

  Quy trình cấy ghép Implant tại Implant Center đều được tiến hành trong điều kiện vô trùng tuyệt đối với phòng phẫu thuật chuyên dụng, đảm bảo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ Y tế. Các dụng cụ, thiết bị nha khoa đều được khử trùng trước khi được sử dụng trong quá trình điều trị.

  Phòng vô trùng tiêu chuẩn quốc tế tại Implant Center
  Phòng vô trùng tiêu chuẩn quốc tế tại Implant Center

  Xem báo giá răng implantHy vọng với những thông tin Implant Center cung cấp, khách hàng có thể hiểu rõ hơn về Customized Abutment. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề trên hãy liên hệ ngay đến Implant Center để được bác sĩ tư vấn miễn phí nhé!

[widget id="custom_html-2"]