6 thành phần trong bộ dụng cụ phẫu thuật trồng răng Implant - Implantcenter.vn

Trồng răng Implant là biện pháp phục hình nha khoa được ứng dụng rộng rãi hiện nay. Để tiến hành kỹ thuật này, các bác sĩ cần dùng đến một bộ dụng cụ chuyên biệt. Vậy có những gì trong bộ dụng cụ phẫu thuật trồng răng Implant?

6 thành phần trong bộ dụng cụ phẫu thuật trồng răng Implant

Bộ dụng cụ phẫu thuật trồng răng Implant cơ bản sẽ bao gồm: Máy khoan đặt trụ Implant, bộ mũi khoan, thước đo đường kính và chiều sâu của hốc đặt Implant, nắp Healing, tay vặn Implant và máy hút phẫu thuật. Tại khu vực TPHCM, Implant Center là cơ sở chuyên sâu về Implant ứng dụng công nghệ trồng răng hiện đại, là lựa chọn điều trị hàng đầu đối với những khách hàng không may bị mất răng.

Các thành phần trong bộ dụng cụ phẫu thuật trồng răng Implant

Quá trình phẫu thuật trồng răng Implant cần có sự hỗ trợ của các dụng cụ, thiết bị chuyên dụng, bảo đảm đem đến cho khách hàng hàm răng khỏe mạnh và thẩm mỹ nhất. Implant Center đã tổng hợp bộ dụng cụ phẫu thuật trồng răng Implant trong phần dưới đây, mời bạn cùng tham khảo:

Máy khoan đặt trụ Implant

Máy khoan đặt trụ Implant là thành phần không thể thiếu được trong bộ dụng cụ phẫu thuật trồng răng Implant để bác sĩ có thể đưa Implant vào xương hàm. Lực khoan từ máy này sẽ giúp bác sĩ tạo một khoảng trống ở xương hàm với kích thước vừa vặn với trụ Implant.

Mũi khoan sẽ được lựa chọn cẩn thận theo tỉ lệ chính xác, bảo đảm tương thích với cấu trúc xương hàm và vị trí răng, đồng thời phù hợp với độ lớn và chiều dài của trụ Implant.

Máy khoan đặt trụ Implant
Máy khoan đặt trụ Implant

Bộ mũi khoan

Bộ mũi khoan dùng trong phẫu thuật trồng Implant bao gồm nhiều đầu khoan khác nhau, thích hợp với kích cỡ của từng loại trụ chân răng sử dụng. Thông thường, 5 loại mũi khoan dưới đây sẽ được cân nhắc lựa chọn:

 • Mũi khoan Implant
 • Mũi khoan dò xoắn
 • Mũi khoan thuôn xoắn
 • Mũi khoan mồi
 • Mũi khoan dẫn.

Thước đo đường kính và chiều sâu hốc đặt Implant

Khi đã khoan được một lỗ trên cung hàm, thành phần tiếp theo của bộ dụng cụ phẫu thuật trồng răng Implant được sử dụng chính là thước đo đường kính và chiều sâu của hốc đặt Implant. Sau khi đo, nếu kích cỡ chưa khớp thì cần thực hiện khoan lại một lần nữa tới khi hốc này đạt kích cỡ chuẩn.

Nắp Healing

Dụng cụ này có cấu tạo tương tự chiếc nắp đậy. Khi hoàn thiện việc đưa trụ Implant vào xương hàm, bác sĩ sẽ dùng nắp Healing để định hình vị trí nướu. Nhờ vậy,  mão răng sứ gắn trên trụ Implant sẽ rất tự nhiên, tương đồng với răng thật.

Nắp Healing giúp định hình nướu răng
Nắp Healing giúp định hình nướu răng

Tay vặn Implant

Chức năng của tay vặn Implant là giúp bác sĩ gắn trụ Implant cố định vào trong xương hàm. Dụng cụ này được dùng sau khi đặt nắp Healing để định hình và hỗ trợ lành thương.

Máy hút phẫu thuật

Thành phần cơ bản cuối cùng trong bộ dụng cụ phẫu thuật trồng răng Implant là máy hút phẫu thuật. Máy này được sử dụng với công dụng bơm rửa, hút dịch nhầy, máu và các mảnh vụn trong khi làm phẫu thuật đặt trụ Implant. Nhờ có máy hút mà bác sĩ dễ dàng làm sạch khu vực phẫu thuật trong thời gian nhanh chóng.

Trồng răng Implant an toàn, xâm lấn tối thiểu với công nghệ hiện đại tại Implant Center

Ngoài việc tìm hiểu về bộ dụng cụ phẫu thuật trồng răng Implant, bạn cũng cần tìm và chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng, ứng dụng công nghệ điều trị hiện đại để đảm bảo an toàn và hiệu quả phục hình răng.

Tại khu vực TPHCM, Implant Center là gợi ý hàng đầu cho bạn. Đây là cơ sở chuyên sâu về Implant nha khoa đáp ứng được tất cả các tiêu chí về đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất và trang thiết bị trồng răng Implant đạt chuẩn.

Implant Center – Cơ sở chuyên sâu về Implant tại TPHCM
Implant Center – Cơ sở chuyên sâu về Implant tại TPHCM

Để mang lại cho khách hàng trải nghiệm trồng răng an toàn, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao, Implant Center đã đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ quá trình thăm khám và phục hình răng Implant:

 • Máy chụp CT Cone Beam 3D
 • Robot định vị X-Guide
 • Công nghệ lấy dấu răng 3Shape 3D
 • Công nghệ thiết kế và chế tác mão sứ CAD/CAM
 • Máy quét mặt 3 chiều
 • Hệ thống phân tích và thẩm định khớp cắn T-Scan

Tất cả các thiết bị này đều đã được kiểm định kỹ càng, được Bộ Y tế cấp phép và chứng nhận an toàn. Bên cạnh đó, Implant Center cũng luôn cập nhật và cải tiến các công nghệ này để ngày càng mang tới giải pháp tối ưu hơn cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bộ dụng cụ phẫu thuật trồng răng Implant mà Implant Center muốn gửi đến bạn. Nếu còn băn khoăn nào cần giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp qua hotline để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]