Chuẩn bị dụng cụ cắm Implant và tiêu chí cần đảm bảo - Implantcenter.vn

Khi chuẩn bị dụng cụ cắm Implant cần đảm bảo đầy đủ máy khoan đặt Implant, bộ mũi khoan, thước đo chiều sâu, trụ Implant – nắp Healing – Abutment, tay vặn Implant, máy hút phẫu thuật. Các dụng cụ này phải có chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được vô trùng tuyệt đối.

Chuẩn bị dụng cụ cắm Implant và tiêu chí cần đảm bảo

Cắm Implant là một ca tiểu phẫu trong nha khoa. Việc chuẩn bị dụng cụ cắm Implant kỹ lưỡng trước khi phẫu thuật sẽ giúp việc cắm Implant thuận lợi, nhanh chóng và đạt kết quả tốt. Vậy các dụng cụ cắm Implant bao gồm những gì? Có công dụng ra sao? Implant Center sẽ giúp bạn nắm được các thông tin này qua bài viết sau đây.

Chuẩn bị dụng cụ cắm Implant trước phẫu thuật

Chuẩn bị dụng cụ cắm Implant là việc chuẩn bị những công cụ được sử dụng để thực hiện quá trình cấy ghép răng Implant. Mỗi dụng cụ sẽ có vai trò khác nhau trong từng bước phẫu thuật, hỗ trợ việc cắm Implant thuận lợi và chính xác. Bộ dụng cụ bao gồm các thành phần chính sau:

 • Máy khoan đặt Implant
 • Bộ mũi khoan
 • Thước đo chiều sâu
 • Trụ Implant – nắp Healing – Abutment
 • Tay vặn Implant
 • Máy hút phẫu thuật

Điều kiện quan trọng mà các bác sĩ, kỹ thuật viên cần tuân thủ nghiêm ngặt chính là chuẩn bị dụng cụ cắm Implant đầy đủ và đảm bảo các yếu tố sau:

 • Chất lượng tốt
 • Vô trùng tuyệt đối.
 • Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Vai trò của các thành phần trong bộ dụng cụ cắm Implant

Máy khoan đặt Implant

Dùng để tạo lỗ trong xương hàm. Lỗ này sẽ có kích thước tương đương với trụ Implant, giúp bác sĩ dễ dàng đặt Implant vào trong xương.

Bộ mũi khoan

Bộ mũi khoan cần có khi chuẩn bị dụng cụ cắm Implant
Bộ mũi khoan cần có khi chuẩn bị dụng cụ cắm Implant

Bao gồm các loại mũi khoan có kích thước và hình dạng khác nhau, được lắp vào máy khoan để khoan vào xương hàm, tạo lỗ cho việc đặt Implant.

Thông thường khi chuẩn bị dụng cụ cắm Implant, các bác sĩ, kỹ thuật viên sẽ chuẩn bị đủ 5 mũi khoan cơ bản bao gồm: Mũi khoan dẫn, mũi khoan mồi, mũi khoan dò xoắn, mũi khoan thuôn xoắn, mũi khoan Implant.

Thước đo chiều sâu

Thước đo này có công dụng kiểm tra đường kính và độ sâu của lỗ đặt Implant đã khoan trước đó. Nếu lỗ vẫn chưa đủ độ rộng và độ sâu, bác sĩ sẽ thực hiện khoan thêm cho tới khi đạt kích thước thích hợp nhất.

Trụ Implant – nắp Healing – Abutment

Các thành phần này là những bộ phận cấu tạo nên răng Implant. Healing và Abutment được sử dụng để kết nối Implant với răng giả hoặc hàm giả.

Tay vặn Implant

Khi chuẩn bị dụng cụ cắm Implant cũng không thể bỏ qua tay vặn. Dụng cụ này được sử dụng để vặn và cố định Implant trong xương.

Máy hút phẫu thuật

Sử dụng để bơm rửa và hút sạch máu cùng các chất lỏng khác trong quá trình phẫu thuật cắm Implant.

Máy hút phẫu thuật
Máy hút phẫu thuật

Chuẩn bị dụng cụ cắm Implant đầy đủ trước khi thực hiện phẫu thuật sẽ giúp việc cắm trụ Implant diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, nhanh chóng và đảm bảo rằng Implant được đặt đúng vị trí, giúp khách hàng có một hàm răng vững chắc và khỏe đẹp.

Xem thêm: Gắn Implant để làm gì? Lợi ích khi gắn Implant

Trang thiết bị cấy ghép Implant tân tiến tại Implant Center

Ngoài việc chuẩn bị dụng cụ cắm Implant nêu trên, Implant Center còn trang bị các thiết bị cấy ghép răng tân tiến như máy chụp CT Cone Beam, công nghệ định vị X-Guide, công nghệ chế tác răng sứ CAD/CAM, máy hấp khử trùng, tủ tia cực tím,… nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng dịch vụ.

 • Máy chụp CT Cone Beam: Tạo ra các hình ảnh X-quang 3D của khuôn mặt, xương hàm và răng, giúp bác sĩ định vị chính xác các vị trí của răng và xương, đánh giá chất lượng xương hàm trước khi thực hiện cấy ghép răng Implant.
 • Công nghệ định vị X-Guide: Cho phép bác sĩ quan sát đường đi của mũi khoan trong xương và điều chỉnh các động tác phẫu thuật trên màn hình, giúp tăng độ chính xác trong việc cắm Implant, hạn chế sai sót, sang chấn, chảy máu và đau nhức sau phẫu thuật.
Công nghệ định vị X-Guide
Công nghệ định vị X-Guide
 • Công nghệ chế tác răng sứ CAD/CAM: Là phương pháp sử dụng máy tính để tạo ra các mô hình số và thiết kế răng sứ, sau đó dùng máy móc để chế tác răng sứ từ các mô hình này. Công nghệ này giúp tạo ra răng sứ với kích thước chính xác, màu sắc đẹp và tự nhiên, giảm thiểu thời gian và công sức so với việc chế tác truyền thống.
 • Máy hấp khử trùng: Giúp tiêu diệt các vi khuẩn, vi trùng và virus trên dụng cụ y tế. Máy này được sử dụng để làm sạch và khử trùng các dụng cụ như mũi khoan, kẹp,… trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và ngăn ngừa lây nhiễm.
 • Tủ tia cực tím: Sử dụng để lưu trữ các công cụ và vật liệu cấy ghép răng Implant. Tia cực tím là một loại ánh sáng bước sóng ngắn và có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng. Khi bảo quản trong tủ tia cực tím, các dụng cụ và vật liệu sẽ được giữ vô trùng, từ đó ngăn ngừa lây nhiễm trong quá trình phẫu thuật.

Trên đây là các thông tin liên quan đến việc chuẩn bị dụng cụ cắm Implant. Nếu còn băn khoăn nào hoặc cần tư vấn thêm về dịch vụ cấy ghép răng Implant, bạn hãy liên hệ trực tiếp với Implant Center để được hỗ trợ miễn phí nhé.
Đăng ký tư vấn miễn phí

[widget id="custom_html-2"]