Trồng răng Implant có đau không? Lời giải đáp từ chuyên gia - Implantcenter.vn

Phục hình lại răng sau khi mất là việc làm cần thiết để ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm và lấy lại khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ nụ cười. Trong các biện pháp phục hình hiện nay, Implant nha khoa là giải pháp toàn diện, tối ưu được các bác sĩ Răng Hàm Mặt khuyên dùng. Tuy nhiên, vì cần can thiệp phẫu thuật nên có không ít khách hàng lo lắng: Trồng răng Implant có đau không? Để có được đáp án cho câu hỏi này, mời bạn tham khảo các thông tin sau đây.

Trồng răng Implant có đau không? Lời giải đáp từ chuyên gia

Trồng răng Implant có đau không? Thực tế, khi phẫu thuật trồng Implant khách hàng sẽ không cảm thấy đau nhức vì đã được gây tê. Khi thuốc tê hết tác dụng, khách hàng có thể cảm thấy đau nhức nhẹ trong thời gian ngắn. Để không phải lo lắng trồng răng Implant đau không, bạn hãy có thể lựa chọn trồng răng Implant bằng công nghệ định vị X-Guide tại Implant Center.

Trồng răng Implant có đau không?

Vì trồng răng Implant cần trải qua một cuộc tiểu phẫu can thiệp vào xương hàm nên đã khiến không ít người lo lắng và đặt ra câu hỏi trồng răng Implant đau không?

Trên thực tế, quá trình trồng Implant được tiến hành nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn nhiều người vẫn nghĩ. Thường thì thuốc tê sẽ được sử dụng khi phẫu thuật để giúp khách hàng vẫn tỉnh táo nhưng không cảm thấy đau nhức. Một số trường hợp đặc biệt có thể được chỉ định gây mê.

Trong quá trình phẫu thuật đặt trụ Implant vào xương, khách hàng sẽ không hề cảm thấy đau nhức, đặc biệt là khi xương hàm và mô nướu khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu khách hàng vẫn lo lắng trồng răng Implant có đau không thì bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc giảm đau, thuốc an thần để giúp khách hàng có tâm lý thoải mái nhất.

Bản thân việc trồng răng Implant không khiến khách hàng cảm thấy đau vì đã có sự trợ giúp của thuốc tê cục bộ hoặc toàn thân để làm mất đi cảm giác của khách hàng một cách tạm thời. Sau khi kết thúc phẫu thuật, khách hàng có thể cảm thấy hơi đau nhẹ do thuốc tê đã hết tác dụng, tuy nhiên cảm giác này cũng không quá nặng nề và vẫn trong giới hạn chịu đựng.

Trồng răng Implant không gây đau vì đã có sự hỗ trợ của thuốc tê
Trồng răng Implant không gây đau vì đã có sự hỗ trợ của thuốc tê

Sau khi trồng răng Implant sẽ bị đau bao lâu?

Với câu hỏi trồng răng Implant có đau không, thì câu trả lời sẽ là không trong quá trình phẫu thuật. Tuy nhiên vì là biện pháp có xâm lấn đến xương hàm nên sau khi thuốc tê hết tác dụng, cảm giác đau nhức có thể sẽ xuất hiện.

Trung bình, khách hàng có thể thấy khó chịu tại khu vực trồng răng, hàm và mặt trong khoảng 7 – 10 ngày sau phẫu thuật. Trường hợp mặt bị sưng thì bác sĩ có thể kê thuốc giảm đau và kháng sinh để điều trị, từ ngày thứ 3 trở đi, tình trạng này sẽ thuyên giảm đáng kể.

Trong vòng 2 tuần, khách hàng sẽ hết đau và thương tổn sẽ lành hẳn. Trường hợp sau 2 tuần mà triệu chứng sưng đau vẫn còn thì bạn nên tới gặp bác sĩ nha khoa ngay vì đây có thể là biểu hiện của nhiễm trùng.

Sau cuộc phẫu thuật, bạn nên sử dụng biện pháp chườm lạnh để giảm sưng đau và ăn các món ăn mềm, lỏng trong khoảng 10 – 14 ngày đầu đầu sau phẫu thuật. Đồng thời tuân thủ chỉ định về thuốc để giảm đau nhức, bầm tím và sưng tấy.

Chườm lạnh để giảm sưng đau sau phẫu thuật trồng Implant
Chườm lạnh để giảm sưng đau sau phẫu thuật trồng Implant

Trồng răng Implant không đau tại Implant Center

Để không còn phải bận tâm đến vấn đề trồng răng Implant đau không, bạn hãy ghé qua Implant Center khi có nhu cầu phục hình răng. Tại đây, quá trình cấy ghép được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ tay nghề cao với sự hỗ trợ của robot định vị X-Guide.

Robot định vị X-Guide là công nghệ trồng răng tân tiến nhất có khả năng đưa ra hướng dẫn phẫu thuật, giúp bác sĩ xác định và đưa Implant vào vị trí chuẩn xác một cách nhẹ nhàng trong thời gian nhanh chóng, nâng độ chính xác khi đặt trụ lên gấp 11 lần so với khi không sử dụng robot định vị. Đây cũng là giải pháp giúp hạn chế xâm lấn, chảy máu, sang chấn sau phẫu thuật, từ đó giảm cảm giác đau và thúc đẩy quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn.

Ngoài ra, sự hỗ trợ của thuốc tê chất lượng cao, máy cắt siêu âm Piezotome cũng giúp loại bỏ cảm giác đau cho khách hàng trong quy trình phẫu thuật.

Trồng răng Implant nhanh chóng, nhẹ nhàng, không đau nhức với robot định vị X-Guide tại Implant Center
Trồng răng Implant nhanh chóng, nhẹ nhàng, không đau nhức với robot định vị X-Guide tại Implant Center

Như vậy: Với các công nghệ hiện đại như ngày nay, việc trồng răng sẽ diễn ra hết sức nhanh chóng, nhẹ nhàng, êm ái và an toàn. Vậy nên, bạn không cần lo lắng trồng răng Implant có đau không mà hãy an tâm phục hình lại chiếc răng đã mất với nha khoa Implant Center nhé.

Liên hệ trung tâm implant nha khoa