Có cần gây tê trong cấy ghép Implant không? - Implantcenter.vn

Gây tê trong cấy ghép Implant là một công đoạn quan trọng. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng hiểu rõ về công đoạn này. Thậm chí nhiều người còn lầm tưởng cấy ghép Implant là cần gây mê thay vì gây tê. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé!

Có cần gây tê trong cấy ghép Implant không?

Gây tê trong cấy ghép Implant là công đoạn giúp giảm đau, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho khách hàng trong suốt quá trình phẫu thuật. Implant Center tự hào là nha khoa đầu tiên tại Việt Nam sở hữu công nghệ chích tê không đau, giúp quá trình gây tê trở nên an toàn, hiệu quả mà không gây cho khách hàng cảm giác đau buốt.

Gây tê trong cấy ghép Implant là gì?

Gây tê trong cấy ghép Implant là phương pháp dùng để ức chế cảm giác đau trong quá trình phẫu thuật cắm Implant. Bác sĩ sẽ tiêm một lượng thuốc tê vừa đủ vào vùng cần cấy ghép và khiến dây thần kinh tạm thời ngừng hoạt động.

Khi gây tê, khách hàng sẽ hoàn toàn tỉnh táo trong suốt quá trình phẫu thuật, nhưng sẽ không cảm thấy đau. Phương pháp này ít xâm lấn, an toàn và thời gian để thuốc tê phát huy tác dụng ngắn. 

Có cần gây tê trong cấy ghép Implant không?

Gây tê trong cấy ghép Implant là công đoạn quan trọng để giảm cảm giác đau đớn
Gây tê trong cấy ghép Implant là công đoạn quan trọng để giảm cảm giác đau đớn

Cấy ghép Implant là quá trình mà bác sĩ sẽ tiến hành khoan vào xương hàm, sau đó đặt một trụ Implant vào. Trụ Implant này đóng vai trò như một chân răng thật. Khi trụ Implant tích hợp hoàn toàn vào xương hàm, bác sĩ sẽ đặt răng sứ lên phía trên để hoàn thành quá trình điều trị.

Gây tê trong cấy ghép Implant là một công đoạn cực kỳ quan trọng để giảm thiểu tối đa cảm giác đau nhức cho khách hàng. Gây tê có thể thay thế hoàn toàn cho gây mê trong đa số phẫu thuật. Bởi quá trình cấy ghép Implant thường chỉ mất khoảng 15 – 30 phút cho một trụ Implant, nên việc sử dụng gây tê là đủ để thực hiện quá trình này. 

Thông thường, bác sĩ chỉ thực hiện gây mê trong những trường hợp phức tạp như: ghép xương do khuyết hổng mô xương và mô nướu lớn, cấy nhiều impIant cùng lúc và thời gian phẫu thuật dự kiến kéo dài, hay tâm lý khách hàng quá lo sợ,…

Ưu nhược điểm của gây tê trong cấy ghép Implant

Gây tê trong cấy ghép Implant mang đến nhiều ưu điểm cho quá trình điều trị, bao gồm:

  • Làm mất cảm giác đau: Gây tê giúp loại bỏ hoàn toàn cảm giác đau trong quá trình phẫu thuật, giúp khách hàng không cảm nhận bất kỳ cơn đau nhức nào.
  • Giảm cảm giác sợ hãi và lo lắng: Khách hàng vẫn nhận biết rõ quá trình phẫu thuật với tình trạng tỉnh táo, giúp giảm cảm giác sợ hãi và lo lắng.
  • An toàn và lành tính hơn gây mê: Gây tê ít gây tác dụng phụ hơn so với gây mê, đồng thời giúp bảo vệ hệ thần kinh trung ương của khách hàng.
Khách hàng hoàn toàn tỉnh táo trong quá trình cấy ghép Implant sau khi gây tê
Khách hàng hoàn toàn tỉnh táo trong quá trình cấy ghép Implant sau khi gây tê

Tuy nhiên, gây tê trong cấy ghép Implant cũng có một số nhược điểm nhất định. Việc gây tê đòi hỏi tay nghề cao của bác sĩ để đảm bảo vùng điều trị được gây tê đúng cách và an toàn.

Mặc dù có nhược điểm nhỏ này, nhưng với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao phối hợp cùng công nghệ tiên tiến, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình cấy ghép Implant tại Implant Center.

Implant Center –  Trung tâm trồng răng Implant uy tín chuyên sâu tại TP HCM

Implant Center là một trong những trung tâm cấy ghép Implant hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là nha khoa đầu tiên tại Việt Nam sở hữu công nghệ chích tê không đau. Đây là một bước tiến lớn đánh dấu sự đổi mới và là cam kết của Implant Center trong việc không ngừng tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng.

Bên cạnh đó, khi chọn Implant Center, khách hàng sẽ được đảm bảo:

  • Toàn bộ quy trình điều trị đều được thăm khám, tư vấn và chịu trách nhiệm bởi bác sĩ chuyên khoa, hơn 25 năm kinh nghiệm. 
  • Đội ngũ bác sĩ giỏi đã thực hiện thành công hàng chục nhìn ca cấy ghép Implant từ đơn giản đến phức tạp.
  • Hệ thống máy móc, trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuẩn 5 sao, chế độ bảo hành lâu dài.
Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo tại Implant Center
Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo tại Implant Center

Implant Center luôn hướng đến việc đầu tư vào công nghệ tiên tiến và đào tạo đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm để đảm bảo khách hàng luôn được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng nhất. 

Hy vọng với những thông tin về gây tê trong cấy ghép Implant, bạn sẽ thêm yên tâm và tin tưởng về công đoạn gây tê tại Implant Center. Chúc bạn sẽ có hành trình trồng răng Implant nhẹ nhàng, thoải mái và thành công. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sức khỏe răng miệng hãy liên hệ qua hotline 1900 56 5678 hoặc đến ngay Implant Center Nha khoa Nhân Tâm để được hỗ trợ nhanh nhất.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]